ไม่เหมือนใคร META เปิดร้านขาย Avatar เปลี่ยนชุดได้ ขายเก่ง

Meta เตรียมเปิดร้านขายเสื้อผ้าดิจิทัล ให้ผู้ใช้งาน Facebook และ Instagram ซื้อชุดตกแต่ง Avatar ของตัวเองได้แบบไม่มีใครเหมือน แถม ไทยยังได้ลองใช้เป็นกลุ่มแรก

ล่าสุด Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ได้ออกมาประกาศผ่าน Live ใน IG ว่า บริษัทกำลังเปิดร้านเสื้อผ้าดิจิทัลชื่อ “Meta Avatars Store” ที่ทำงานร่วมกับดีไซเนอร์แบรนด์ดัง โดยมองว่าเป็นตัวเลือกใหม่ให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงออกได้ผ่านรูปโปรไฟล์

ร้านค้าเสมือนจริงแห่งใหม่นี้กำลังเปิดตัวบน Facebook, Instagram และ Messenger ในสัปดาห์หน้า โดยจะเปิดให้ผู้ใช้งานซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง Balenciaga, Prada และ Thom Browne ในรูปแบบดิจิทัล เพื่อตกแต่งอวตารของตัวเอง โดยยังไม่เปิดเผยเรื่องราคา แต่แย้มออกมาว่า ชุดฟรีก็มีให้ใช้งานนะ

ซีอีโอของ Meta บอกว่า เขาวางแผนที่จะทำให้ร้านค้าเสมือนแห่งนี้เป็นตลาดที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์ และมีรายได้จากการขายเสื้อผ้าได้ โดยสินค้าในรูปแบบดิจิทัลจะเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse ที่บริษัทกำลังผลักดัน และมีเป้าหมายสนับสนุนให้แบรนด์ต่างๆ เข้าสู่โลกของ VR ในเร็วๆ นี้ด้วย

Meta Avatars Store จะเริ่มเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก รวมถึงไทย เป็นประเทศกลุ่มแรกๆ รวมถึงมีแผนจะเพิ่มจำนวนแบรนด์และร้านค้าให้มากขึ้นด้วย

ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วมีกี่คนที่อยากจะใช้เงินเพื่อแต่งรูปโปรไฟล์กันบ้าง

ที่มา : https://techcrunch.com/2022/06/17/meta-digital-clothing-store-avatar/?guccounter=1

Facebook Comments