ซีรีส์ Fallout จะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่สอง! หลังเปิดตัวซีซั่นแรกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยกระแสตอบรับถล่มทลาย

เตรียมพบกับซีซั่นใหม่ของซีรีส์ยอดฮิตจาก Amazon MGM Studios และ Kilter Films ได้ที่ Prime Video

หลังจากการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ Prime Video ได้ประกาศสร้างซีซั่นสองของซีรีส์ยอดฮิตล่าสุดอย่าง Fallout  ซีรีส์เรื่องนี้สร้างโดย Kilter Films และผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร โจนาธาน โนแลน (Jonathan Nolan) และ ลิซ่า จอย (Lisa Joy) โดยโจนาธานรับหน้าที่กำกับสามตอนแรก ขณะที่ เจนีวา โรเบิร์ตสัน-ดวอเร็ต (Geneva Robertson-Dworet) และ แกรม วากเนอร์ (Graham Wagner) รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ผู้สร้าง และโชว์รันเนอร์

ในช่วงสี่วันแรกหลังการเปิดตัวซีซั่นแรก ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยพลังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างถล่มทลายจากผู้ชมทั่วโลก โดยติดอันดับหนึ่งในสามรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดบน Prime Video และเป็นซีซั่นที่มีผู้ชมมากที่สุดทั่วโลกนับตั้งแต่ Rings of Power  ทั้งนี้ ซีซั่นเปิดตัวของ Fallout เริ่มสตรีมวันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567 (ในประเทศไทย) บน Prime Video มากกว่า 240 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก  

โดยทีมงานผู้สร้างต่างออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกเกี่ยวกับความสำเร็จของ Fallout และการประกาศสร้างซีซั่น 2 ดังนี้

“โจนาห์ ลิซ่า เจนีวา และแกรมตรึงความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกไว้ได้ด้วยผลงานสุดแหวกแนวและดุเดือดเรื่องนี้ แม้ว่าการสร้างซีรีส์จากวิดีโอเกมชื่อดังที่คอเกมตั้งความหวังไว้สูงจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าเราจะทำได้ดีเกินความคาดหมายของพวกเขาไปอีก และยังสามารถสร้างแฟนๆ กลุ่มใหม่จำนวนหลายล้านคนให้กับแฟรนไชส์ Fallout อีกด้วย ส่วนทีมนักแสดงซึ่งนำโดย เอลลา เพอร์เนล (Ella Purnell), แอรอน โมเทน (Aaron Moten), วอลตัน กอกกินส์ (Walton Goggins) และ ไคล์ แม็คลัคแลน (Kyle MacLaughlin) ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมชนิดตีบทแตกกระจุย!” Jennifer Salke ประธาน Amazon MGM Studios กล่าว “พวกเราอยากขอบคุณโจนาห์และลิซ่า และเพื่อนๆ ของเราที่ Bethesda ที่สร้างซีรีส์เรื่องนี้ให้เรา รวมถึงเจนีวาและแกรมที่มาร่วมงานในฐานะโชว์รันเนอร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศสร้างซีซั่นที่สองหลังจากเปิดตัวซีซั่นแรกเพียงหนึ่งสัปดาห์ และพาผู้ชมไปดื่มด่ำในโลกแห่งจินตนาการของ Fallout ยิ่งกว่าเดิม”

“เราขอยกความดีความชอบให้กับโชว์รันเนอร์ที่เก่งกาจของเราอย่างเจนีวาและแกรม ทีมนักแสดงสุดเจ๋ง ท็อดด์และเจมส์และทีมงานในตำนานทุกคนจาก Bethesda รวมถึงเจน, เวอร์นอน และทีมงานที่น่าทึ่งของ Amazon สำหรับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในครั้งนี้ พวกเราแทบอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ระเบิดทั้งโลกอีกครั้ง” โจนาธาน โนแลน และลิซ่า จอย จาก Kilter Films กล่าว

“เหลือเชื่อสุดๆ! เราขอขอบคุณโจนาห์, Kilter Films, Bethesda และ Amazon ที่มีความกล้าหาญในการสร้างสรรค์ผลงานที่พูดถึงปัญหาร้ายแรงที่สุดในสังคมวันนี้อย่างจริงจัง ทั้งการกินเนื้อมนุษย์ การร่วมประเวณีในครอบครัว และเจลโล่เค้ก บอกเลยว่ายังมีอีกเพียบ!” เจนีวา โรเบิร์ตสัน-ดวอเร็ต และแกรม วากเนอร์ ผู้อำนวยการสร้าง ผู้สร้าง และโชว์รันเนอร์กล่าว

“นี่คือหนึ่งในโปรเจ็กต์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่เราเคยได้เข้ามามีส่วนร่วม โจนาห์และทีมงานทำผลงานได้เยี่ยมยอด และเราก็รู้สึกยินดีมาก ไม่ใช่แค่จากผลตอบรับจากซีรีส์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการที่เราจะได้ร่วมงานกับทีมงานที่น่าทึ่งเหล่านี้อีกครั้ง” ท็อดด์ ฮาวเวิร์ด ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารของ Bethesda Game Studios กล่าว

Fallout เป็นซีรีส์ที่จากสร้างจากหนึ่งในวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล บอกเล่าเรื่องราวของความมั่งมีและขัดสนในโลกที่แทบไม่มีอะไรหลงเหลือ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 200 ปีหลังสงครามนิวเคลียร์ เหล่าผู้อาศัยผู้อ่อนโยนในสถานหลบภัยแสนสะดวกสบายจำเป็นต้องกลับออกมาสู่โลกภายนอกอันโหดร้าย ซึ่งได้รับผลกระทบจากรังสีที่ตกทอดมาจากรุ่นบรรพบุรุษ และต้องตกใจเมื่อได้พบกับโลกที่ซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อ แปลกประหลาด และเต็มไปด้วยความรุนแรง

เอลลา เพอร์เนล รับบทเป็น “Lucy” หนึ่งในผู้อาศัยในหลุ่มหลบภัยผู้มองโลกในแง่ดี และมีจิตวิญญาณแบบอเมริกันที่เชื่อว่าทุกปัญหามีทางออก จิตใจที่สงบสุขและยึดมั่นในอุดมการณ์ของเธอกำลังจะถูกทดสอบเมื่อเธอต้องขึ้นมาบนพื้นโลกเพื่อช่วยพ่อ  ด้านแอรอน โมเทน รับบท “Maximus” ทหารหนุ่มผู้ก้าวสู่ตำแหน่งนายทหารในกองพลที่มีชื่อว่า Brotherhood of Steel เขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมายของ Brotherhood of Steel ในการนำกฎระเบียบและความสงบเรียบร้อยมาสู่แดนร้าง  ส่วนวอลตัน กอกกินส์ รับบท “The Ghoul” นักล่าเงินค่าหัวที่มีศีลธรรมคลุมเครือ และเป็นผู้กุมประวัติศาสตร์ 200 ปีของโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ เส้นทางชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของตัวละครทั้งสามมาบรรจบกัน ในขณะที่พวกเขาออกตามล่าสิ่งประดิษฐ์ของนักวิจัยลึกลับที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงอำนาจในโลกนี้จากหน้ามือเป็นหลังมือ

ซีรีส์นำแสดงโดย Ella Purnell (Yellowjackets), Aaron Moten (Emancipation) และ Walton Goggins (The Hateful Eight) โดย Athena Wickham จาก Kilter Films ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารร่วมกับ Todd Howard จาก Bethesda Game Studios และ James Altman จาก Bethesda Softworks ผลิตโดย Amazon MGM Studios และ Kilter Films ร่วมกับ Bethesda Game Studios และ Bethesda Softworks พร้อมด้วยทีมนักแสดง อาทิ Moisés Arias (The King of Staten Island), Sarita Choudhury (Homeland), Michael Emerson (Person of Interest), Leslie Uggams (Deadpool), Frances Turner (The Boys), Dave Register (Heightened), Zach Cherry (Severance), Johnny Pemberton (Ant-Man), Rodrigo Luzzi (Dead Ringers), Annabel O’Hagan (Law & Order: SVU) และ Xelia Mendes-Jones (The Wheel of Time)