เป็นเรื่อง พบอดีตพนักงาน OnlyFans เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้

โดยปกติแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแพลทฟอร์มใด ๆ ก็ตาม หากพนักงานที่มีส่วนเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ จะต้องเก็บข้อมูลนั้นเป็นความลับไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนั้นได้ หากไม่ได้อยู่ในหน้าที่
.
แต่ตอนนี้ อดีตพนักงานฝ่ายสนับสนุนของ OnlyFans บางคนยังคงสามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน แม้จะหยุดทำงานให้กับบริษัท OnlyFans ไปแล้ว
.
ตามคำกล่าวของอดีตพนักงาน OnlyFans ที่ขอให้ไม่เปิดเผยตัวตนเพราะกลัวว่าจะโดนโทษทางกฎหมาย เขายังคงสามารถเข้าถึง Zendesk ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์บริการลูกค้ายอดนิยมที่หลายบริษัทใช้ รวมทั้ง OnlyFans เพื่อติดตามและตอบสนองต่อตัวกับลูกค้า โดย OnlyFans ใช้ Zendesk เพื่อให้บริการทั้งผู้ใช้ที่โพสต์เนื้อหาและผู้ที่ชำระเงินเพื่อดูเนื้อหานั้น
.
ข้อมูลดังกล่าวที่เข้าถึงได้ เป็นทั้งข้อมูลบัตรเครดิต ใบขับขี่ หนังสือเดินทาง ชื่อนามสกุล ที่อยู่ ใบแจ้งยอดธนาคาร จำนวนเงินที่พวกเขาได้รับบน OnlyFans หรือภาพถ่ายเซลฟี่เพื่อใช้ยืนยันข้อมูลส่วนบุคคล (KYC)
.
อดีตพนักงานยังบอกว่า น่าเสียดายที่พวกเขามีบริษัทขนาดใหญ่แห่งนี้ แต่กลับละเลยเรื่องความเป็นส่วนตัว และเขาเข้าใจดีว่า ในบริษัทนั้นมีปัญหาต่าง ๆ มากมายเกิดขึ้น แต่ปัญหาความเป็นส่วนตัวไม่ควรเป็นหนึ่งในนั้น เพราะทุกคนบนแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ให้บริการทางเพศ จำเป็นต้องมีการปกป้องข้อมูลที่ปลอดภัยและรัดกุมมากกว่านี้
.
ที่มาข้อมูล
https://www.vice.com/en/article/4avjvq/former-onlyfans-employees-user-personal-data-security-risk

Facebook Comments