ให้ใช้ฟรี Google Workspace เข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ได้ แบบไม่เก็บเงิน

งบน้อยก็ใช้ Google ทำงานได้แบบไม่ต้องเสียเงิน เพราะทุกคนที่มีบัญชี Google สามารถใช้ Workspace หรือที่คุ้นกันในชื่อ G Suite เพื่อทำงานร่วมกันบนออนไลน์เชื่อมต่อกันได้ง่ายขึ้นในหน้าจอเดียว

เอาอยู่ทั้ง Gmail, ปฏิทิน, ไดรฟ์, เอกสาร, ชีต, สไลด์, Meet, Chat เข้าถึงได้จากเมนูด้านซ้ายมือใน Gmail ไม่ต้องกดข้ามไปมาระหว่างแอปหรือหน้าเว็บเหมือนก่อน

รวมถึง Workspace ยังเพิ่มคุณสมบัติพิเศษบางอย่าง เช่น คำแนะนำเอกสารแบบอัตโนมัติ และห้องแชทแบบใหม่ ที่เรียกว่า ”Spaces” ด้วย

รอบนี้ Google Workspace ได้โบกมือลาแชตแบบคลาสสิก บน Hangouts สักที เพราะเค้าเปลี่ยนใหม่เป็น Google Chat ที่เปิดให้ใช้งานได้โดยไม่จำกัดว่าต้องจ่ายเงินเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ใช้ได้

ยังไม่หมด Google Meet แอปประชุมออนไลน์ ก็ได้ยังเพิ่มฟีเจอร์อีกหลากหลาย อย่าง แชร์หน้าจอ โพล แชทในการประชุม การยกมือ และคำบรรยายสด (live caption) และถาม-ตอบ ได้บนอุปกรณ์ส่วนตัว ที่จะพร้อมใช้งานในเดือนกันยายนนี้

ส่วนใครที่ต้องการเข้าถึงการใช้งานเต็มประสิทธิภาพของ Google Workspace สามารถสมัครใช้งานโดยแลกกับค่าบริการแบบบุคคลที่ $9.99/เดือน (ประมาณ 300 บาท) กับโปรโมชั่นช่วงแนะนำอยู่ที่ $7.99/เดือน (ประมาณ 250 บาท) ที่ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงบริการจองเวลาแบบอัจฉริยะ และการประชุมทางวิดีโอระดับมืออาชีพได้ด้วย

Facebook Comments