“รมว.พิพัฒน์” ร่วมเปิดมหกรรมเกม-อีสปอร์ต “การีนาเวิลด์ 2021” ตอกย้ำความสำคัญอีสปอร์ตในยุคดิจิทัล มุ่งผลักดันนักกีฬาอีสปอร์ตไทยไกลสู่เวทีโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ (ที่ 2 จากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรมเกม-อีสปอร์ต “การีนาเวิลด์ 2021” ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 และเป็นครั้งแรกของการจัดงานในรูปแบบเวอร์ชวลอีเวนท์ ภายใต้แนวคิดทลายขีดจำกัดเปิดทศวรรษใหม่แห่งโลกอีสปอร์ต โดยได้เน้นย้ำถึงบทบาทของอีสปอร์ตที่มีความสำคัญต่อวงการกีฬาในยุคดิจิทัล ในโอกาสนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี (ขวาสุด) ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมให้เกียรติเป็นตัวแทนมอบรางวัล Garena Awards ประจำปี 2020 ซึ่งเป็นครั้งแรกของการมอบรางวัลอันทรงเกียรติซึ่งมุ่งเชิดชูคุณภาพและความสามารถของบุคลากรและหน่วยงานในวงการเกมและอีสปอร์ตที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ตลอดจนเป็นแบบอย่างและมาตรฐานที่ดีให้แก่วงการเกมและอีสปอร์ตของประเทศไทย ด้าน นายกฤตย์ พัฒนเตชะ (ที่ 2 จากซ้าย) Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. และ ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ (ซ้ายสุด) Director of Sea (Thailand) ได้ร่วมพิธีเปิดงานพร้อมตอกย้ำความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนที่มุ่งสร้างระบบนิเวศเพื่อผลักดันอีสปอร์ตไทยไกลสู่เวทีโลก

เกี่ยวกับ Garena (การีนา)

การีนา (Garena) ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก โดยมี Free Fire เกมมือถือประเภท Mobile Battle Royale ที่การีนาพัฒนาขึ้นเอง และได้รับการจัดอันดับจาก App Annie ให้เป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกติดกัน 2 ปีซ้อน (พ.ศ. 2562 – 2563)

การีนาดำเนินธุรกิจโดยทีมงานที่มีใจรักในเกมและมีความเข้าใจในความต้องการของเกมเมอร์ โดยให้บริการเกมชั้นนำชื่อดังจากพันธมิตรผู้พัฒนาเกมระดับโลก อาทิ เกม RoV (Arena of Valor) เกม Call of Duty : Mobile และเกม League of Legends ซึ่งเปิดให้บริการในมากกว่า 130 ตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางที่มอบประสบการณ์         ความบันเทิงผ่านเกมออนไลน์ เชื่อมโยงให้เกิดปฏิสัมพันธ์ของคนในสังคม การีนายังเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนวงการกีฬา       อีสปอร์ต (eSports) ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited (NYSE:SE) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มสำหรับผู้บริโภค ก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2552 โดยมีพันธกิจคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและพัฒนาการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อยด้วยเทคโนโลยี โดยธุรกิจในเครือได้แก่ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และซีมันนี่ (SeaMoney)

Facebook Comments