เยอรมนีตามหาผู้ดูแลรถไฟ ใช้ Win 3.11 หรือ MS-DOS เป็น

[หางานให้ปู่] ในระหว่างท่องเน็ต มีผู้ใช้ X (หรือ Twitter เก่า) รายหนึ่งได้พบใบสมัครงาน ตามหาคนดูแลระบบรถไฟในเยอรมนี พร้อมแปะคุณสมบัติชวนอึ้ง ขอคนที่ยังใช้งาน Windows 3.11 และ MS-DOS ได้! แม้ประกาศดังกล่าวจะถูกลบออกไปแล้ว แต่ก็มีข้อมูลเผยว่าเยอรมนี ยังใช้ระบบปฏิบัติการดังกล่าวกับรถไฟอยู่จริง

มีการแย้งว่า ‘ระบบปฏิบัติการที่ล้าสมัย’ มีแนวโน้มที่จะตกเป็นเป้าของอาชญากรไซเบอร์ยุคใหม่น้อยกว่า แต่จะเป็นอย่างไรถ้าพวกเขารู้ว่าระบบปฏิบัติการนั้น ยังมีการใช้งานอยู่ไม่น้อย เช่นการรถไฟแห่งหนึ่งในเยอรมนี ที่ยังมีการใช้ Windows 3.11 และ MS-DOS ในการระบบรถไฟ จนมีประกาศตามหาผู้ดูแล (รุ่นเก๋า) ที่ยังใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าทั้งสองได้อยู่

ด้านผู้ใช้ X ที่ชื่อ konkretor ได้แปะลิงค์สมัครงานดังกล่าว พร้อมเผยด้วยว่าระบบป้ายแสดงทางรถไฟหลายแห่งในเยอรมนี ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าทั้งสองอยู่ ทางด้านสื่อ Tom’s Hardware ก็เผยอีกว่า ตัวอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมระบบนั้น ยังใช้ชิปความเร็ว 166 MHz พร้อมแรมขนาดเพียง 8 MB ด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม หลัง konkretor ได้เผยการสมัครงานนี้ ไม่นานตัวประกาศก็ถูกลบออกไป ไม่แน่ใจว่าตามหาคนมาทำงานได้แล้ว หรือเป็นความผิดพลาดในการประกาศ

ที่มา :  Techspot