ไมโครซอฟท์เพิ่มเครื่องมือให้ผู้ใช้ Outlook ดึงอีเมล์จาก Gmail ได้

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาบริการฟรีอีเมล์จากไมโครซอฟท์อย่าง hotmail.com ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปีที่ผ่านมา hotmail ได้รับการพัฒนาและใช้ชื่อใหม่ว่า Outlook ซึ่งต้องยอมรับว่าเครื่องมือการใช้งานต่างๆที่ปรับเปลี่ยนเพื่อความสะดวก ตลอดจนการสร้างแคมเปญ Scroogled โจมตี Gmail บริการฟรีอีเมล์จาก Google ส่งผลยอดผู้ใช้ Outlook เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและเพื่อเป็นการสร้างลูกค้าใหม่ๆจากผู้ใช้ Gmail ทางไมโครซอฟท์จึงออกเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ Outlook สามารถดึงอีเมล์จาก Gmail มาเปิดอ่านได้

เครื่องมือใหม่ดังกล่าวผู้ที่มีบัญชี hotmail เดิมหรือ Outlook สามารถดึงอีเมล์จากบัญชี Gmail ได้ง่ายๆ เพียงล็อคอินเข้า Outlook ด้วยบัญชีส่วนตัวของคุณ จากนั้นเลือกที่ More email settings > Import email accounts > คลิกที่ Google จากนั้นจะมีป็อปอัพแสดงขึ้นมาซึ่งในหน้านี้จะมี Option ให้เลือก 2 หัวข้อ (ตามภาพที่ 1)

gmail move to outlook 2

ภาพที่ 1

เมื่อผู้ใช้เลือกเสร็จแล้วคลิก Start หลังจากนั้นจะมีป็อบอัพแสดงขึ้นมาอีกครั้งเพื่อให้ผู้ใช้กรอกยูสเซอร์และพาสเวิร์ดของ Gmail (ภาพที่ 2)

 user-gmail

ภาพที่ 2

 

เสร็จแล้วจะมีหน้าต่างปรากฎอีกครั้งเพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าจะยินยอมให้เข้าถึง Gmail หรือไม่ หากตกลงให้กด Accept หรือยอมรับ (ภาพที่ 3)

gmail move to outlook 3

ภาพที่ 3

เพียงเท่านี้ Outlook จะเชื่อมต่อกับบัญชี Gmail ให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งอีเมล์, รายชื่อ และFolders ต่างๆจาก Gmail จะมาปรากฎใน Outlook ของคุณ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถส่งอีเมล์ด้วยบัญชี Gmail ผ่านการใช้บริการ Outlook ได้อีกด้วย

source : winbeta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here