ตกรุ่นหมดสิทธิ์ คิดยังไง หาก Google ไม่ให้ใช้เครื่องรุ่นเก่าล็อกอิน

เนื่องจากปัจจุบัน ภัยคุกคามทางไซเบอร์นั่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ Google จึงพยายามปกป้องผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด แต่อุปกรณ์บางตัวที่เก่าเกินและไม่ได้รับการอัปเดตมาอย่างยาวนาน อาจมีช่องโหว่สำคัญที่ Google ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้
.
Zak Pollack (Community Manager ของ Google) ได้เปิดเผยว่า หากเรายังมีอุปกรณ์ที่ใช้ Android เวอร์ชั่น 2.3.7 (เวอร์ชันสุดท้ายของ Gingerbread) หรือเก่ากว่า Google จะไม่อนุญาตให้เราลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนปีนี้ และหากพยายามลงชื่อเข้าใช้ ระบบจะแจ้งเตือนว่า รหัสผ่านนั้นผิดพลาดครับ และไม่สามารถใช้บริการของ Google ได้เช่น Gmail, YouTube และ Maps
.
สำหรับ Android ในเวอร์ชั่น 2.3.7 ถูกปล่อยออกมาเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ตั้งแต่รุ่นที่แบรนด์ HTC กำลังบูม ๆ เลย เช่น HTC Desire, HTC Incredible, HTC EVO 4G, HTC Legend, HTC MyTouch 3G ซึ่งใช้ Android ในเวอร์ชั่น 2.3.7 ครับ ซึ่งคิดว่า ทุกวันนี้ น่าจะน้อยคนมากที่ยังยืนหยัดใช้อยู่
.
แต่ทั้งหมดนี้ ก็ไม่ได้ตัดทางเลือกไปซะหมดนะ แม้จะล็อกอินเข้าเครื่องไม่ได้ ผู้ใช้ยังสามารถใช้บริการของ Google ข้างต้นได้ผ่านเบราว์เซอร์ครับ (แต่คิดว่า เตรียมซื้อใหม่เถอะนะ หากใครยังใช้อยู่ )
.
ที่มาข้อมูล
https://support.google.com/android/thread/118703101/sign-in-on-android-devices-running-android-2-3-7-or-lower-will-not-be-allowed-starting-september-27?hl=en

Facebook Comments