พับแผน Google เลิกพัฒนา Pixel Fold สมาร์ทโฟนจอพับของตัวเอง

รายงานเผย Google ยกเลิกแผนการพัฒนา Pixel Fold สมาร์ทโฟนจอพับของตัวเองแล้ว คาดเพราะตัวเครื่องอาจยังไม่ดีพอ เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Galaxy Z Fold3 จาก Samsung

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Google เคยเปิดตัว Android 12L ระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนจอพับโดยเฉพาะ พร้อมทั้งเคยเผยด้วยว่า Google ได้ทดลองใช้เทคโนโลยีจอพับมาซักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งก็สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ อยู่ไม่น้อย หวังว่าสมาร์ทโฟนจอพับจาก Pixel ซีรีส์ จะออกมาดูดีและใช้งานได้ดีกว่าคู่แข่ง

ทว่าความหวังดังกล่าวอาจไม่มีจริง หลังทาง Ross Young ซีอีโอของ Display Supply Chain Consultants (DSCC) บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดส่งและเทคโนโลยีจอแสดงผล ได้เผยทาง Twitter ว่า Google ตัดสินใจพับแผน Pixel Fold แล้ว โดยสั่งยกเลิกการนำ Pixel Fold ออกสู่ตลาดไปเลย

Ross Young ยังกล่าวอีกว่า มีแหล่งข่าวเผย Google ทำ Pixel Fold ออกมาแล้ว ทว่าตัวเครื่องมีคุณภาพไม่ดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะหากเทียบกับคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Samsung รวมถึงแบรดน์อื่น ๆ ที่กำลังจะมีสมาร์ทโฟนจอพับเพิ่มเติมด้วย

ส่วนตัว Pixel Fold ที่ถูกยกเลิกไป คาดว่าจะมีขนาดเท่ากับ Galaxy Z Fold 3 รองรับ 120 Hz ด้วย ทว่าไม่มีกล้องซ่อนใต้จอ และตัวกล้องหลักถูกลดสเปกจาก Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ด้วยอีก

ท้ายนี้ทาง Ross Young ยังหวังว่า Google จะมีแผนนำ Pixel Fold กลับมาอีกครั้ง เมื่อวันหนึ่งมีเทคโนโลยีที่ดีพอ รวมถึง Android 12L เข้าที่เข้าทางมากขึ้น หรือสมาร์ทโฟนจอพับ เริ่มมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิมครับ

ที่มา : DisplaysupplychainBlog , Techspot

Facebook Comments