เผยข้อมูลเกม Harry Potter : Hogwarts Mystery สร้างบทนักเรียนด้วยตัวเอง

หลังเคยมีเปิดตัว Harry Potter : Wizards Unite ไป ล่าสุดก็มีเกม Harry Potter อีกภาคคือ Hogwarts Mystery พร้อมเผยคลิปตัวอย่างใหม่แล้ว

หนังกับนิยายอวสานไปนานแล้ว แต่แฟรนไชส์ Harry Potter ยังคงขายได้เรื่อย ๆ อย่างไม่นานมานี้ ทางค่าย Niantic ก็เตรียมพัฒนา Harry Potter : Wizards Unite มาพร้อมรูปแบบการเล่นในมุม AR แบบเดียวกับเกม Pokemon Go เลย ส่วนอีกเกมอย่าง Harry Potter : Hogwarts Mystery พัฒนาโดย Jam City ล่าสุดได้เผยคลิปตัวอย่างใหม่ ที่บอกรายละเอียดของเกมมากขึ้น

รูปแบบตัวเกมจะเป็นแนว RPG ส่วนเนื้อเรื่องก็ตามชื่อภาคเลยคือ “ปริศนาในฮอกวอตส์” โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนในฮอกวอตส์ ในโรงเรียนก็จะมีตัวละครดังอย่าง ศาสตราจารย์สเนป, ศาสตราจารย์มักกอนนากัล และดัมเบิลดอร์ มาเป็นครูสอนให้เราด้วย

จากข้อมูลระบุว่า ตัวเกมจะให้อิสระกับผู้เล่นพอควร เราสามารถเลือกเป็นนักเรียนเวทมนตร์ที่ดีหรือไม่ดี (จะไปศาสตร์มืดก็ได้ ฮ่า ฮ่า) หลังบ้านทั้งสี่หลัง เลือกลงเรียนเวทมนตร์ เลือกสัตว์เลี้ยง และเลือกกลุ่มเพื่อน ๆ เองตามใจเรา ทั้งนี้ทางเว็บไซต์หลักของเกม ได้เปิดให้ลงทะเบียนอีเมล์ล่วงหน้าแล้ว ส่วนตัวเกมคาดจะเปิดให้เล่นจริงภายในปีนี้

อาจเรียกได้ว่า เป็นภาคก่อนที่เราจะไปเล่นเป็น “พ่อมดแม่มดจริง ๆ” ใน Wizards Unite ผ่านมุมมอง AR หากอยากสัมผัสความเป็น Harry Potter ให้มากขึ้น ก็ต้องไปเรียนที่โรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ในภาค Hogwarts Mystery นี้ก่อนนั้นเอง

ที่มา : Polygon

Facebook Comments