สั่งเบลอ เซนเซอร์บ้านได้ หากรู้สึกไม่ปลอดภัย บนแอปแผนที่ Google Map

ล่าสุดบ้านของ ทิม คุก บิ๊กบอสของ Apple ในเมือง Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย ในมุมมอง Street view ถูกทำให้เบลอบนแอปแผนที่ Google Map เรียบร้อยแล้ว หลังจากโดนสตอล์กเกอร์คุกคามบนโซเซียล โดยอ้างตัวว่าเป็นภรรยา จากนั้นไม่นานบ้านของ Tim Cook ก็ไม่ถูกระบุตัวตนใน Google Maps และ Apple Maps ในทันที

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นบางสิ่งบนแผนที่ ถูกปกปิดด้วยการเบลอภาพ ทั้งใบหน้าคน ป้ายทะเบียน แต่เป็นเรื่องยากที่จะเห็นอาคารทั้งหลังถูงสร้างกำแพงโมเสทขึ้นมาแทนที่ เพื่อซ่อนจากสายตาคน

เมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้ดำเนินการในลักษณะเดียวกันเพื่อเบลอบ้านของ Billie Eilish ในลอสแองเจลิส ทันทีที่เธอคุกคามจากชายแปลกหน้าซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แต่ไม่ใช่แค่คนดังเท่านั้น ที่ซ่อนบ้านได้ หากรู้สึกไม่ปลอดภัย และต้องการให้บ้านของคุณถูกเซนเซอร์บนแอปแผนที่ สิ่งที่ต้องทำคือยื่นคำขอไปยังผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม

ใน Google Maps
1. ไปที่ Google Maps และป้อนที่อยู่บ้านของคุณ
2. เปิดใช้งานโหมด Street View
3. คลิกรายงานปัญหาที่มุมด้านล่างขวา
4. จัดบ้านของคุณให้อยู่ตรงกลางกล่องสีแดงที่ปรากฏบนหน้าจอ
5. คลิก “บ้านของฉัน” ใต้ตัวเลือก กด “ขอเบลอภาพ”
6. ป้อนที่อยู่อีเมลของคุณ จากนั้นคลิก “ส่ง”

ส่วนใน Apple Maps สิ่งที่ต้องทำคือ
ส่งอีเมลไปที่ MapsImageCollection@apple.com และขอให้ตรวจสอบที่อยู่ของคุณ อย่าลืมให้รายละเอียดทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการค้นหาทรัพย์สินของคุณด้วยล่ะ

วิธีนี้อาจต้องใช้เวลาในการพิจารณา และดำเนินการตามคำขอ แต่นั่นเป็นหนทางเดียวที่จะรับมือได้ ในเมื่อใครก็เข้าถึงหลังคาบ้านของคุณได้ผ่านอินเทอร์เน็ต

ที่มา : https://www.cultofmac.com/764740/apple-maps-hides-tim-cook-house/

#TechhubUpdate #GoogleMap #AppleMap

Facebook Comments