How to จะรู้ได้ยังไง หากมีคนบล๊อคเบอร์โทรศัพท์เรา

เมื่อมีคนบล๊อคหมายเลขเรา เราสามารถตรวจสอบได้นะเออ มี 2-3 วิธีที่สามารถดูได้ ทั้งข้อความที่ผิดปกติ ความเร็วในการโอนสายไปยังข้อความเสียง ซึ่ง Techhub ได้รวบวิธีดูและสิ่งที่เราสามารถทำได้มาให้อ่านกัน 

ทั้งนี้ การบล๊อคเบอร์ขึ้นอยู่กับสองปัจจัยหลัก ๆ คือ เขาอาจขอความช่วยกับผู้ให้บริการเครือข่ายเช่น True AIS หรือ DTAC ให้บล๊อคเบอร์ให้ หรืออาจบล๊อคผ่านแอพในโทรศัพท์

เบาะแสที่ 1  มีความข้อความที่ผิดปกติ

เมื่อโทรไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้ แต่อาจจะมีข้อความแปลก ๆ ส่งมาให้ โดยคนเหล่านั้นอาจไม่อยากให้คุณรู้ว่าพวกเขาบล๊อคเราแล้ว ข้อความเหล่านี้จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป แต่จะเนื้อหาคล้าย ๆ กับข้อความเหล่านี้

  • คนที่คุณโทรหาไม่สามารถรับสายได้ในขณะนี้
  • คนที่คุณโทรหาไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้
  • หมายเลขที่ท่านเรียกปิดให้บริการชั่วคราว

หากเราโทรหาวันละครั้งสองหรือสามวันครั้ง และได้รับข้อความเดิมทุกครั้ง นั่นเป็นหลักฐานหนึ่งที่แสดงว่าเราอาจถูกบล๊อคแล้ว

ข้อยกเว้น ลองนึกว่า คนที่เรากำลังโทรหาเขาได้ไปเที่ยวที่ใดหรือเปล่า หรือสถานที่ ที่เขาอาจมีปัญหาเรื่องสัญญาณ อาจเกิดภัยธรรมชาติที่อาจทำลายเสาสัญญาณ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้ติดต่อไม่ได้

เบาะแสที่ 2 เสียง ตู๊ดดด ที่อาจได้ยินเพียงครั้งเดียว 

หากคุณได้ยินเสียงกริ่งเพียงครั้งเดียวหรือไม่ส่งเสียงกริ่งก่อนที่ระบบจะาไปที่การฝากข้อความเสียง นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าคุณอาจถูกบล๊อคเบอร์โทรแล้ว 

ในกรณีนี้คน ๆ นั้นอาจใช้การบล็อกหมายเลขในโทรศัพท์ หากคุณโทรหาวันละครั้งสองสามวันและได้ผลเหมือนกันกันทุกครั้งนั่นเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าหมายเลขของคุณถูกบล็อก หากคุณได้ยินเสียงกริ่งสามถึงห้าครั้งก่อนที่สายการโทรของคุณจะไปที่วอยซ์เมลคุณอาจไม่ถูกบล็อก (แต่) บุคคลนั้นกำลังปฏิเสธการโทรหรืออาจไม่สนใจ

ข้อยกเว้น: นอกจากปัญหาข้างต้น การที่เราได้รับการโอนสายไปยังวอยซ์เมลทันที มันอาจเป็นเพราะแบตเตอรี่โทรศัพท์ของปลายสายใกล้หมดหรือโทรศัพท์ถูกปิด ให้รอสักพัก หรือสักช่วงเย็นแล้วค่อยโทรหาอีกครั้ง

เบาะแสที่ 3 มีการแจ้งเตือนว่าสายหรือสัญญาณไม่ว่างแบบรวดเร็ว

หากโทรไปแล้วขึ้นสายไม่ว่างอย่างรวดเร็ว โดยปกติแล้ว ปลายสายอาจคุยกับคนอื่น หรือเราอาจโทรชนกันกับปลายสายของเรา ให้ลองรอสักพักแล้วโทรใหม่ หากยังไม่ได้อีกแม้จะโทรหลายครั้ง เป็นไปได้ว่าเราอาจถูกบล๊อคจากผู้ให้บริการ 

นอกจากปลายสายบล๊อค หนึ่งในสาเหตุคืออาจเปิดปัญหาที่สัญญาณของผู้ให้บริการ เช่น เมื่ออาทิตย์ที่ผ่าน True สัญญาณล่มและทำให้ทุกค่ายและโดยเฉพาะผู้ใช้บริการค่ายทรูก็ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย 

สิ่งที่เราสามารถทำได้เมื่อมีคนบล็อกหมายเลขของเรา

  • พยายามติดต่อในช่องทางอื่น ๆ เช่น Line Facebook (หากมี) หรือขอยืมโทรศัพท์คนอื่นโทรไป
  • ถ้าหากติดต่อได้ ให้ถามเหตุผลตรง ๆ เขาเขายืนยันว่าเค้าไม่สะดวกที่จะคุยกับ ก็จบจ้าา  นกกันไป……… อิอิ 

 

Facebook Comments