แชร์คีย์บอร์ด ข้ามเครื่อง คุมเมาส์ บน Windows ได้แบบสุดเจ๋ง

งานเยอะ อุปกรณ์แยะ อยากทำงานแบบไร้รอยต่อ นอกจากจะใช้ 2 จอ แล้ว Techhub มีวิธีคอนโทรลอุปกรณ์เชื่อมต่อสำคัญอย่างเมาส์ และคีย์บอร์ด ผ่านคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องพร้อมกันได้แบบง่ายๆ ที่สายอุปกรณ์ห้ามพลาด

เทคนิคสุดเจ๋งบน Windows ที่ช่วยให้เราสามารถแชร์เมาส์และคีย์บอร์ดระหว่างเครื่องได้ เหมาะสำหรับคนที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง แต่อยากจะใช้แค่เมาส์และคีย์บอร์ดแค่คู่เดียว ทำให้ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน หรือหากใครใช้โน้ตบุ๊กก็สามารถทำเป็นเครื่องหลัก และแชร์อุปกรณ์ให้กับคอมพิวเตอร์ได้ครับ ทำตามวิธีนี้เลย

 

 

  1. โหลดโปรแกรมที่มีชื่อว่า mouse without borders microsoft หรือ คลิกที่นี่

 

 

2. หลักติดตั้งเสร็จ เปิดโปรแกรมครั้งแรกจะถามหาเครื่องที่หลักที่ต้องการแชร์ หากเราต้องการใช้เครื่องไหนเป็นเครื่องที่แชร์เมาส์และคีย์บอร์ดเป็นหลักให้กด NO ก่อน

 

 

โปรแกรมพาเรามาสร้าง Security Code แสดงชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ ตรงนี้กรอกให้ตรงกับเครื่องที่ต้องการแชร์

 

 

3. พอเราได้ Code ตามวิธีด้านบนมาแล้ว ให้ทำตามขั้นต่อก่อนหน้า และเปลี่ยนจาก NO และ YES แทน เพื่อกรอกรหัสเครื่องที่จะแชร์มา

พอกรอกถูกต้อง จะเห็นหน้าจอแสดงลักษณะนี้ ให้กด NEXT

 

4. เครื่องของเราจะถูกเรียกว่า local machine ส่วนเครื่องที่เชื่อมต่อจะมีคำว่า Conected อยู่ เราสามารถเลือกลำดับหรือขยับจอว่าจะใช้จอไว้อยู่ข้างซ้าย-ขวา เราจะได้เลื่อนเมาส์ไปอีกจอได้สเหมือนเราต่อจอเสริมเลย หากเลื่อนแล้วอย่าลืมกด Apply เพื่อ Connected อีกครั้ง

 

เวลาใช้งานก็ให้เราเลื่อนเมาส์จากเครื่องหลักไปทางที่ตั้งค่าไว้เลย ทีนี้ก็สามารถใช้เมาส์-คีย์บอร์ด ร่วมกับอีกเครื่องได้แล้ว และโปรแกรมนี้จะเปิดขึ้นอัตโมมัติเวลาที่ปิดเครื่องเปิดใหม่ ก็ไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าใหม่แล้ว สามารถใช้ได้ทันทีเลยครับ

Facebook Comments