HPE เปิดตัวเทคโนโลยี Virtualization ใหม่ ส่งเสริมประสิทธิภาพ เร่งระยะคุ้มทุน และลดความเสี่ยงในการทำงานแบบครบวงจร

การเปิดตัวเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtualization) ใหม่ ทำให้ HPE เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการระดับองค์กรที่ครอบคลุมรวมถึงชุดเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์

บริษัทฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์ [Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE)] ประกาศขยายการให้บริการไฮบริดคลาวด์ด้วยเทคโนโลยี HPE Virtualization สำหรับ HPE Private Cloud ซึ่งประกอบด้วยเครื่องเสมือนเคอร์เนล (Kernel-based Virtual Machine (KVM)) แบบโอเพนซอร์ส พร้อมกับซอฟต์แวร์ประสานอัตโนมัติแบบคลัสเตอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ HPE เพื่อรองรับประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับเวิร์กโหลดขององค์กรที่มีความต้องการในการใช้งานสูง โดยคลัสเตอร์การจำลองเสมือนนี้ได้รับการจัดการผ่านส่วนควบคุมบนคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการใช้ทรัพยากรเพื่อการจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อระบบภายในองค์กร ทั้งนี้ เทคโนโลยี Virtualization ของ HPE ได้รับการออกแบบให้มีความพร้อมใช้งานสูง แม้ในช่วงที่ไม่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์

นายฮัง ทาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ HPE Hybrid Cloud กล่าวว่า “เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดของการทำงานไฮบริดคลาวด์อย่างแท้จริง บริษัทต่างๆ เริ่มตระหนักถึงความจำเป็นในด้านการออกแบบระบบแบบไฮบริด (Hybrid by Design) ที่จะสามารถนำเสนอโมเดลการดำเนินงานคลาวด์บนแพลตฟอร์มแบบองค์รวมได้ และในขณะเดียวกัยสามารถมอบความยืดหยุ่น การควบคุม และอิสระจากข้อจำกัดในการโอนย้ายบริการ และเพื่อช่วยตอบสนองความต้องการเหล่านี้ เราตื่นเต้นมากที่จะได้ขยายข้อเสนอไฮบริดคลาวด์ของเราด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtualization capability) ของ HPE สำหรับ HPE Private Cloud โดยการรวบรวมความสามารถของไฮบริดคลาวด์ทั้งระบบหน้าบ้านและหลังบ้าน (Full-stack) และระบบนิเวศคลาวด์แบบไฮบริดแบบเปิดของเรา ทำให้คลาวด์ HPE GreenLake สามารถรองรับการเติบโตในอนาคตสำหรับองค์กรได้อย่างเพรียบพร้อม นอกจากนี้คลาวด์ HPE GreenLake ยังให้ความสำคัญกับลูกค้ามาเป็นอันดับแรก โดยเรามุ่งมั่นที่จะรองรับมาตรฐานแบบเปิด (Open standards) รวมถึงรองรับผู้ให้บริการแบบ multi-vendor และระบบ multi-cloud นอกจากนี้ HPE จะยังคงร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมรายอื่นๆ ในด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน  (Virtualization Technology) และเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ (Container Technology) ต่อไป เพื่อรองรับการทำงานของระบบเพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ดีที่สุดตามความต้องการของลูกค้าของเรา”

HPE Virtualization ได้ผนวกกับ HPE Private Cloud อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อมอบประสบการณ์การจัดการที่ง่ายดาย พร้อมการปกป้องข้อมูล และบริหารวงจรแบบอัตโนมัติ

เทคโนโลยี Virtualization ของ HPE เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันระบบคลาวด์ส่วนตัวแบบครบวงจร ซึ่งสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีด้านการประมวลผล การสร้างเครือข่าย และการจัดเก็บข้อมูลระดับชั้นนำของ HPE โดยลูกค้าที่ใช้ HPE Private Cloud พร้อมเทคโนโลยี Virtualization ของ HPE จะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์การจัดการที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งรวมถึงการทำงานแบบอัตโนมัติ Day 0, Day 1+, การจัดเตรียม VM ที่รวดเร็วด้วยการคลิกเพียงสองครั้ง พร้อมการปกป้องข้อมูลในตัว และการจัดการวงจรการใช้งานแบบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากแพลตฟอร์ม HPE Alletra Storage MP ที่ผสานรวมแบบเนทีฟ (Native integration) ของ HPE ซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงสำหรับเวิร์กโหลดที่มีข้อมูลจำนวนมากและลดขนาดข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย HPE Alletra Storage MP จะช่วยขยายและเพิ่มขนาดของระบบได้อย่างอิสระเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับความต้องการเวิร์กโหลดเฉพาะแต่ละงาน และตอนนี้ยังสามารถขยายการจำลองข้อมูลไปยังคลาวด์สาธารณะด้วยเทคโนโลยีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (SDS) ได้อีกด้วย ทั้งนี้ บริการให้คำปรึกษา บริการเฉพาะด้านต่าง ๆ และบริการการจัดการของ HPE ลูกค้าจะสามารถป้องกันความเสี่ยงด้านการดำเนินงานและด้านเทคโนโลยีได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับได้รับระยะคุ้มทุนที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

HPE Private Cloud ใช้งานได้ทั้งเวิร์กโหลดเสมือนจริง รวมถึงเวิร์กโหลดบนคลาวด์ และเวิร์กโหลด AI พร้อมทั้งรองรับเครื่องเสมือน (Virtual machine) คอนเทนเนอร์ และ Bare Metal โดยบริษัทที่เลือก HPE Private Cloud จะได้รับการผสานรวมแบบเนทีฟร่วมกับบริการไฮบริดคลาวด์ของ HPE เช่น การปกป้องข้อมูลและความยืดหยุ่นทางไซเบอร์ (Zerto, บริษัทในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์) ตลอดจนการจัดการการดำเนินงานด้าน IT ที่ขับเคลื่อนด้วย AI (OpsRamp, บริษัทในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์) พร้อมด้วยการผสานรวมของบริษัทชั้นนำอื่นๆ  ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกนำเสนอด้วยโมเดลการจัดการคลาวด์บนแพลตฟอร์มแบบครบวงจรผ่านคลาวด์ HPE GreenLake

HPE เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์แบบเต็มรูปแบบ

การเพิ่มเทคโนโลยี Virtualization ใหม่นี้ ได้ทำให้ HPE กลายเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเสนอชุดเทคโนโลยีและบริการระดับองค์กรเต็มรูปแบบสำหรับเทคโนโลยีคลาวด์ไฮบริด ซึ่งได้แก่

  • โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ส่วนตัวแบบแยกส่วน พร้อมระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI
  • การจำลองเสมือนและการแบ่งส่วนเครือข่าย (HPE Aruba Networking)
  • การเคลื่อนย้ายข้อมูลด้วยประสบการณ์แบบครบวงจรทั้งบนคลาวด์ส่วนตัวและคลาวด์สาธารณะ โดยใช้ SDS (HPE Alletra Storage MP)
  • ชุดการทำงานของระบบที่ครบสมบูรณ์ (เครื่องเสมือน, คอนเทนเนอร์, Bare Metal) และเฟรมเวิร์ก AI
  • บริการคลาวด์แบบมัลติคลาวด์และผู้ให้บริการหลายรายสำหรับการจัดการการดำเนินงานด้าน IT (OpsRamp) การปกป้องข้อมูลและความยืดหยุ่นทางไซเบอร์ (Zerto) รวมถึงการรายงานความยั่งยืน (Sustainability Insights Center)
  • ส่วนควบคุมคลาวด์แบบครบวงจรบนแพลตฟอร์ม (HPE GreenLake)
  • บริการให้คำปรึกษาและบริการเฉพาะด้านต่าง ๆ บริการการจัดการ และบริการทางการเงิน

การผสานรวมเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบของ HPE ให้เข้ากับการทำงานจากองค์กรภายนอก ทำให้ HPE มีความน่าสนใจเป็นพิเศษเมื่อลูกค้าต้องการให้ผู้ให้บริการแบบรายเดียวลดความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีและการดำเนินงานให้อยู่ในระดับต่ำสุด

ช่วยประหยัด TCO ได้ถึง 5 เท่า ด้วยแนวทาง Hybrid by Design ใน 3 ขั้นตอน

องค์กรต่างๆ สามารถประหยัด TCO ได้สูงสุดถึง 5 เท่า1 เมื่อใช้ HPE Private Cloud และเป็นพาร์ทเนอร์กับ HPE เพื่อปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ด้าน IT เสมือนจริงให้ทันสมัย โดย HPE ได้กำหนดแนวทางแบบองค์รวมไว้สามขั้นตอนดังนี้

  1. การปรับให้เหมาะสม (Optimize) – ใช้ประโยชน์จาก HPE Cloud Physics เพื่อปรับขนาดพื้นที่ Virtualization ของลูกค้าให้เหมาะสม และได้รับประโยชน์จากข้อได้เปรียบทางสถาปัตยกรรมของโซลูชัน HPE Private Cloud เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ TCO
  1. การเพิ่มความทันสมัย (Modernize) – ร่วมกับ HPE Services เพื่อเร่งนำแพลตฟอร์มคลาวด์เนทีฟและ AI มาใช้ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ HPE เช่น การย้ายข้อมูลของ Zerto, เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์และการจำลองเสมือนของ HPE, โซลูชันจากองค์กรภายนอก และพาร์ทเนอร์ Public Cloud ของ HPE
  1. การลดความซับซ้อน (Simplify) – ขจัดความซับซ้อนในการจัดการสภาพแวดล้อมที่หลากหลายบนคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะ (Private and Public Clouds) โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์การทำงานแบบครบวงจรของแพลตฟอร์มคลาวด์ HPE GreenLake และบริการคลาวด์ไฮบริดผสานรวมแบบเนทีฟของ HPE ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแบบหลายรายและมัลติคลาวด์

ตัวอย่างเทคโนโลยี Virtualization ของ HPE ได้รับการจัดแสดงที่งาน HPE Discover 2024 และวางแผนจะเปิดตัวครั้งแรกโดยเป็นส่วนหนึ่งของ HPE Private Cloud Business Edition ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2024

ที่มา:

1 เทียบกับ TCO ของสภาพแวดล้อมเสมือนจริงเดิมขณะใช้งาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก เอกสารหลักฐานของ HPE

เกี่ยวกับ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) เป็นบริษัทระดับโลกแบบ edge-to-cloud ที่ช่วยให้องค์กรเสริมประสิทธิภาพ ปลดล็อคทุกข้อจำกัด เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ HPE ถือกำเนิดจากการสร้างจินตนาการใหม่ในอนาคตและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อความก้าวหน้าในการใช้ชีวิตและการทำงานของผู้คน HPE นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เปิดกว้างและเป็นบริการที่ไม่เหมือนใคร ด้วยข้อเสนอที่ครอบคลุมบริการคลาวด์ การประมวลผล คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงและปัญญาประดิษฐ์, การประมวลผลอัจฉริยะในระดับเอดจ์ ซอฟต์แวร์ และพื้นที่เก็บข้อมูล HPE มอบประสบการณ์ที่สอดคล้องกันทั่วทั้งคลาวด์และเอดจ์ทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ มีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.hpe.com