ไตรมาส 2 HTC รายได้ลดลงอีก 44%

ไตรมาส 2 HTC

ความพยายามในการผลักดันสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ VR ของ HTC ยังไม่สัมฤทธิ์ผล เมื่อผลประกอบการในไตรมาส 2 ยังอยู่ในสถานะที่น่าเป็นห่วง หลังจากรายได้ลดลงอีกถึง 44%

ไตรมาส-2-HTC-02

จากการประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2016 ของ HTC ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน ทำรายได้ไปทั้งสิ้น 598 ล้านดอลลาร์สหรัฐ น้อยกว่ารายได้ในไตรมาสเดียวกันเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ที่สามารถทำรายได้ไปถึง 1.07 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นอัตราการลดลงของรายได้อยู่ที่ 44%

สภาวะขาดทุนที่ยังเกิดขึ้นกับ HTC มีผลมาจากกระแสตอบรับในสมาร์ทโฟนเรืออย่าง HTC 10 ที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง ประกอบกับชุดอุปกรณ์ VR อย่าง HTC Vive ที่แม้จะมีผู้สนใจสั่งซื้อตั้งแต่ต้นปี ก่อนจะวางขายจริงในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถพยุง HTC ให้มีผลประกอบการที่ดีขึ้นได้ ซึ่งอาจเป็นเพราะชุดอุปกรณ์ VR ยังเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้เฉพาะผู้ใช้หรืออุตสาหกรรมบางกลุ่มเท่านั้น ซึ่งประโยชน์ที่เอื้อต่อการใช้ในชีวิตประจำวันยังมีน้อยมาก

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอของ HTC ที่ผ่านมาบริษัทกำลังปรับปรุงการพัฒนานวัตกรรมด้วยกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่ง HTC ยังคงมองไปข้างหน้าเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่แข็งแกร่งต่อไป

อ้างอิงจาก TechCrunch

Facebook Comments