ซีอีโอ Huawei ชม iPhone 12 ดีที่สุดในโลก เพราะรองรับ 5G ได้ดี

“The World’s Best Smartphone” กล่าวโดย Ren Zhengfei ซีอีโอของ Huawei หลังพูดถึง iPhone 12 ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก

ย้อนกลับไปวันที่ 9 ก.พ. ที่่ผ่านมา ทางสื่อ South China Morning Post ได้รายงานข่าว Ren Zhengfei ซีอีโอของ Huawei ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐฯ คลายแรงกดดันทางการค้า ภายใต้การนำของ Joe Biden ปธน. คนใหม่

อย่างที่ทราบกันดีว่า Huawei ถูกจำกัดการเข้าถึงเทคโนโลยีและบริการของสหรัฐฯ จึงได้มีการเรียกร้องดังกล่าว อีกทั้ง Ren Zhengfei ก็ได้ย้ำถึงข้อเสนอแบ่งปันเทคโนโลยี 5G ของ Huawei และยังได้กล่าวยกย่อง iPhone 12 สมาร์ทโฟนจากคู่แข่งรายสำคัญอย่าง Apple ด้วยว่า “เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก”

โดย iPhone 12 เป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับการใช้งานเทคโนโลยี 5G ของ Huawei ได้เป็นอย่างดี สามารถทำความเร็วในการดาวน์โหลดได้ถึง 1.82 Gbps โดยอิงจากเครือข่าย 5G ที่ทาง Huawei ได้วางเอาตามเมืองต่าง ๆ อาทิ

Berlin, Munich, Madrid, Zurich, Geneva, Amsterdam, Vienna, Barcelona,
Seoul, Hong Kong และ Bangkok โดยเป็นเมืองแถบยุโรปซะส่วนใหญ่ ซึ่ง Ren Zhengfei ยังกล่าวอีกว่า Apple เป็นแบรนด์ยอดนิยมมากในยุโรป โดยเฉพาะลูกค้าระดับ Hi-End

ท้ายนี้ Ren Zhengfei เผยว่าตนเองก็ใช้งาน iPhone 12 ด้วยเหมือนกัน และยังมี iPad ด้วย หลังมีภาพตอนตรวจกระเป๋าในสนามบินแห่งหนึ่ง แล้วพบเจอตัวเครื่อง iPad ในกระเป๋าของซีอีโอคนนี้ด้วยครับ

ที่มา : wccftech

Facebook Comments