เปิดตัว Hydrogen One สมาร์ทโฟนมาพร้อมจอ “โฮโลแกรม” มองด้วยตาเปล่าได้

RED Digital Cinema ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพยนตร์ชื่อดัง เปิดตัวสมาร์ทโฟน Hydrogen One มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษ สามารถถ่ายทอดภาพ “โฮโลแกรม” ที่มองเห็นด้วยตาเปล่าได้

นาโนเทคโนโลยี ? ในขณะที่สมาร์ทโฟนเริ่มมาถึงจุดตัน หลังไม่ค่อยมีนวัตกรรมชวนว้าวเหมือนก่อน แต่ตอนนี้มีม้ามืดมาสั่นคลอนวงการอีกครั้งแล้ว นั้นคือ Hydrogen One สมาร์ทโฟนตัวแรกจาก Red (RED Digital Cinema) ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพยนตร์ชื่อดัง (ในเรื่องคุณภาพดีมากและแพงมากกก) มาพร้อมหน้าจอที่สามารถถ่ายทอดภาพ “โฮโลแกรม” มองเห็นด้วยตาเปล่าได้

สำหรับสเปกของ Hydrogen One ทาง Red ยังไม่เปิดเผยอะไรมาก บอกแค่เพียงหน้าจอที่ระบุว่า ใช้ Android OS และหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว (Retina Riveting) สามารถแสดงเนื้อหา 2D/3D , AR/VR และ MR (Mix Reality หรือ โฮโลแกรม) ได้ โดยไม่ต้องสวมแว่น ซึ่ง Red บอกว่าใช้ “นาโนเทคโนโลยี” แบบพิเศษที่พัฒนาเอง ซึ่งต้องรอดูเฉลยอีกที ส่วนลำโพงก็ใช้ระบบเสียงสเตอริโอรอบทิศทาง 5.1 Channel และสุดท้าย ตัวเครื่องมีโมดุลที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายวิดีโอตัวเทพ Red อย่าง Scarlet , EPIC, และ Weapon

สำหรับราคาของ Hydrogen One นั้น จะแบ่งเป็น 2 รุ่น (ตามวัสดุ) โดยเริ่มต้นที่รุ่น Aluminum ราคา 1,195 เหรียญฯ หรือประมาณ 40,800 บาท กับรุ่น Titanium ราคา 1,595 เหรียญฯ หรือประมาณ 54,400 บาท ตัวเครื่องตรียมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกปีหน้าครับ

หากใครสนใจลองไปสั่งจองกันได้ที่ http://www.red.com/hydrogen

ที่มา : Techspot

Facebook Comments