MG เปิดให้อัพเกรด i-SMART ผ่านออนไลน์ ทำได้ง่าย ๆ เหมือนอัพเกรดสมาร์ทโฟน

เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้ยิ่งขึ้น เมื่อทาง MG ได้เพิ่มฟีเจอร์การอัพเกรดเฟิร์มแวร์ผ่านระบบออนไลน์ หรือที่เรียกว่า FOTA (Firmware Over-The-Air) ให้กับ i-SMART ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะในสมาร์ทคาร์ของ MG ทำให้ผู้ใช้รถสามารถอัพเกรดได้เองผ่านระบบออนไลน์ ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์บริการ ที่สำคัญทำได้ง่ายๆ เหมือนการอัพเกรดเฟิร์มแวร์บนสมาร์ทโฟน

สำหรับการอัพเกรด i-SMART ผ่าน FOTA นั้น สามารถทำได้แล้วในรุ่น MG HS โดยระบบจะทำการส่งข้อความแจ้งเตือนการอัพเกรด ไปยังรถยนต์และตัวแอปฯ MG i-SMART บนสมาร์ทโฟน โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งเวอร์ชันใหม่ได้ง่าย ๆ ภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ตและขนาดของไฟล์ที่อัพเกรด

หลังจากอัพเกรดแล้ว ตัวรถ MG HS ก็จะสามารถรองรับการใช้งาน Apple CarPlay และมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิ การรายงานสภาพอากาศ พร้อมเสียงแจ้งเตือนเมื่อรถน้ำมันใกล้หมดและแนะนำสถานีบริการน้ำมันใกล้เคียง

ภารกิจสำคัญของ MG คือ การพัฒนารถยนต์ให้มีความเป็นอัจฉริยะ เป็น Smart Car ที่มีระบบการควบคุมภายในรถยนต์อันล้ำสมัยใช้งานง่าย และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายกับปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าผู้ใช้จะนั่งอยู่ในรถยนต์หรือไม่ก็ตาม

จุดเด่นของระบบ “i-SMART” คือมาพร้อมความอัจฉริยะด้านการสั่งการ SMART Command กับด้านการเชื่อมต่อ SMART Connect และด้านการตรวจเช็ครถ SMART Check นับเป็นความสามารถล้ำสมัยที่มีในรถยนต์อัจฉริยะของ MG ซึ่งสามารถอัพเกรดระบบให้มีความทันสมัยได้ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับความบันเทิงภายในรถยนต์ ฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ได้เป็นอย่างดีด้วย

ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART

  • SMART COMMAND – สั่งการทุกฟังก์ชันอย่างแม่นยำ

ระบบสั่งการควบคุมการทำงานในรถยนต์ MG ด้วยเสียงภาษาไทย เพียงแค่พูด “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) ก็สามารถสั่งการฟังก์ชันต่างๆ อาทิ โทรออกเพียง ค้นหาจุดสนใจ เปิด-ปิดหรือเปลี่ยนเพลง ควบคุมระบบปรับอากาศ รวมไปถึงเปิด-ปิดซันรูฟและหน้าต่างฝั่งคนขับ ได้โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเลย

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมหรือสั่งการระบบต่าง ๆ ผ่านหน้าจอภายในรถ อาทิ โทรออก – รับสายจากจอทัชสกรีนในกรณีฉุกเฉินซึ่งโทรฟรีได้ 50 นาทีต่อเดือน ใช้ระบบ i – CALL ติดต่อ MG CALL CENTRE เพื่อสอบถามข้อมูลและขอรับจุดสนใจ (Point Of Interest) ด้วยปุ่มลัดบนพวงมาลัย  หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application เพื่อสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์และเปิดเครื่องปรับอากาศ

  • SMART CONNECT เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ให้สนุกได้ไม่รู้จบ

เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์เข้ากับการใช้งานรถยนต์ MG ผ่านระบบ i-SMART ทั้งฟังเพลงฮิตจากทั่วโลกได้มากกว่า 1 ล้านเพลงผ่านระบบไลฟ์สตรีมจาก TRUE Online Music ค้นหาร้านอาหารยอดนิยมหรือที่พักระหว่างเดินทางผ่าน FOOD & TRAVEL GUIDE สามารถเชื่อมต่อแอพลิเคชั่นต่าง ๆ ในระบบ Android บนสมาร์ทโฟนเข้ากับรถผ่านเทคโนโลยี MG LINK หรือค้นหาเส้นทางผ่าน Smart Navigation ซึ่งแสดงผลการจราจรแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถอัพเกรดระบบได้เองผ่านออนไลน์

  • SMART CHECK – ขับขี่ปลอดภัยเมื่อความมั่นใจอยู่ในมือ

ฟังก์ชันช่วยให้ผู้ขับขี่ สามารถตรวจเช็คการทำงานของรถยนต์ MG ได้ง่าย ๆ เพิ่มความสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบความผิดปกติและแจ้งสถานะการทำงานของรถ (Remote vehicle diagnosis) อาทิ เครื่องยนต์ ลมยาง ระบบเบรก ถุงลมนิรภัย และการล็อกประตู หรือใช้คำสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตู (Remote vehicle control) รวมทั้งค้นหารถโดยกำหนดให้รถเปิดไฟหน้าไฟท้ายหรือใช้เสียงแตรผ่านการตั้งค่า (Find my Car) และตรวจสอบตำแหน่งของรถพร้อมบอกเส้นทางไปยังรถยนต์ และสามารถกำหนดขอบเขตการใช้รถได้ตั้งแต่ 500 ม. ถึง 10 กม. ซึ่งระบบจะแจ้งเตือนเมื่อรถเข้าออกในขอบเขตที่กำหนดไว้

Facebook Comments