Imperva และ True Digital Cybersecurity ร่วมมือกันพาองค์กรเข้าสู่ Safe Zone ในยุคที่ Data คือ New Oil

Imperva

ในยุคที่ธุรกิจใช้เว็บไซต์เป็นช่องทางสื่อสาร แลกเปลี่ยนข้อมูล และทำธุรกรรมกับลูกค้า อีกทั้งยังเป็นช่องทางที่ช่วยให้นักการตลาดได้รู้จัก insight ของผู้เข้าชม ซึ่งเป็นจุดการเริ่มต้นการสื่อสารกับพวกเขา และสามารถนำข้อมูลสำคัญต่อองค์กรไปพัฒนาต่อได้ 

แต่รู้หรือไม่ว่าองค์กรมากกว่า 80 %  ยังไม่มีโซลูชั่นรองรับการป้องกัน Data ซึ่งถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีความสำคัญและมีความเสี่ยงสูงสุด ดังที่เราจะได้เห็นในหน้าข่าว หรือใน Social Media ไม่เว้นแต่ละวัน ในเรื่องของ อาชญากรรมทางไซเบอร์

มาตราฐานของระบบ Securityในองค์กร มีความจำเป็นเเละสำคัญเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัยในระบบ IT ให้ปลอดภัยจากจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากมีโซลูชั่นที่ช่วยตอบสนององค์กรให้มีความเเข็งเเรง เเละ สามารถป้องกันข้อมูลขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

หนึ่งในแนวคิดเรื่องการป้องกัน Data ขององค์กร ควรเริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้า นั่นคือ Web Application และ API ซึ่งเป็นเส้นทางหลักเข้าที่สู่ Database และ Data point ที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากภัยคุกคามได้ทันที และทำให้อยู่ในสถานะพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา

นั่นคือหนึ่งบทบาทสำคัญของความร่วมมือกันระหว่าง Imperva และ True Digital Cybersecurity ที่ช่วยเจาะลึกมุมมองและกลยุทธ์ เพื่อพาองค์กรเข้าสู่ Safe Zone ในยุคที่ Data คือ New Oil และ Application คือเครื่องจักรเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ

Web Application Security เข้ามามีบทบาท ทำให้เกิดการเรียนรู้เเละรับมือจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ ทางด้าน Data Security และ Application Security อย่างทันท่วงที โดย Web Application Firewall (WAF) เป็นเครื่องมือสำคัญที่เข้ามามีบทบาทในเชิงธุรกิจเพื่อป้องกัน Website และ Application จากภัยคุกคามทางไซเบอร์ 

Web Application Firewall (WAF) มีหลักการทำงานโดยการกรองและตรวจสอบการรับส่งข้อมูล HTTP ระหว่างแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ และอินเทอร์เน็ต เปรียบเสมือนโล่ที่ตั้งอยู่ตรงกลาง ซึ่งจะช่วยป้องกันเว็บไซต์จากการโจมตี เพราะองค์กรอาจกำลังตกเป็นเป้าหมายของอาชญากรทางไซเบอร์โดยไม่รู้ตัว และนั่นอาจสร้างผลกระทบที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ ดังนั้นถือ Web Application Firewall (WAF) จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายๆองค์กรไม่ควรมองข้าม

ตัวอย่างการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น หากไม่มี Web Application Firewall (WAF) เช่น 

  • Cross-site scripting คือการรกระทำของแฮกเกอร์ที่จะแทรกโค้ดที่เป็นอันตรายลงบนเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้เพื่อดักขโมยข้อมูล
  • SQL injection  คือการรกระทำของแฮกเกอร์อาจขโมยข้อมูลจากฐานข้อมูลของเว็บไซต์ หรือใส่โค้ดที่สามารถเปลี่ยนเนื้อหาหรือพฤติกรรมของเว็บไซต์ได้
  • DDoS attacks เป็นการโจมตีที่จะสร้าง traffic ขนาดจำนวนมหาศาลเพื่อเรียกใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์ ซึ่งมีทำให้เว็บไซต์ใช้งานไม่ได้ 

รูปแบบบริการ One Stop Shop จาก True Digital Cybersecurity กับระบบ Security Feature พิเศษของ Imperva เข้ามาเพิ่มความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และเสถียรภาพให้กับผู้ใช้งาน อย่างไรได้บ้าง

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Imperva เเละ True Digital Cybersecurity กับบทบาทของผู้นำระบบ Web Application Firewall (WAF)  ที่ผนึกกำลังเพื่อตอบสนอง การเเก้ไขปัญหาทางด้าน Cybersecurity ให้กับธุรกิจองค์กรต่าง ๆ

จากการสัมภาษณ์ผู้บริหารกิติมศักดิ์ทั้ง 3 ท่าน ว่าอะไรคือ ปณิธานในการบริการเเละ โซลูชั่นสำคัญที่จะตอบโจทย์ให้กับความปลอดภัยทางข้อมูลขององค์กร จะมอบประสิทธิภาพการป้องกันข้อมูลของระบบให้กับองค์กรอย่างไรได้บ้าง

สำหรับ True Digital Cybersecurity ได้กล่าวถึงภารกิจที่สำคัญว่า เราเป็นบริษัทในเครือ True Corporation ที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น “ผู้ขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation” ให้องค์กรและธุรกิจในประเทศไทย รวมไปถึงบริษัทในเครือของ True Corporation และครอบคลุมไปถึงองค์กรทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยยึดหลักการนำดิจิทัลเป็นพื้นฐานในทุกกระบวนการของการทำงานและบริการต่าง ๆ เพื่อส่งมอบความสมบูรณ์แบบให้แก่ลูกค้า

เราอยากจะยกระดับศักยภาพด้าน Cybersecurity ของทุกองค์กรในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในทันที”

ด้วยความร่วมมือกันนี้เราเชื่อว่าสามารถทำได้ นี่คือเป้าหมายสำคัญที่ True Digital Cybersecurity เเละ Imperva ที่จับมือกันในการทำ Digital Transformation ทั้งสองมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกองค์กร

ด้วยแนวคิดของ True Digital Cybersecurity คือ “One-Stop Shop” เราให้คำปรึกษา และลงมือปฏิบัติร่วมกับลูกค้าในการทำ Digital Transformation แบบครบวงจร ตั้งแต่การค้นหาความต้องการเชิงธุรกิจ, ให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน เช่น Cloud, Data Center, ศูนย์ Security Operations Center  (SOC)  และ Operation Team ตลอดไปจนถึง Cybersecurity Solution เต็มรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นเราได้ผนึกกำลังร่วมกับ Imperva

Imperva Web Security Managed Security Services ตอบโจทย์อย่างไร

เพื่อสร้างรูปแบบการให้บริการที่ลูกค้ามีความต้องการสูง บริการ Imperva Web Security Managed Security Services ออกเเบบมาเพื่อปกป้อง Website และ API จากภัยคุกคามทางไซเบอร์ ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าทุกประเภททุกขนาดธุรกิจในประเทศไทย

ทั้งนี้ ทาง True Digital Cybersecurity ได้กล่าวว่า รูปแบบการให้บริการของทีม Managed Service ของเรานั้น ได้ให้ความสำคัญกับทรัพยากรบุคคล ทุกคนพร้อมให้บริการด้วย Positive Mindset  ที่มาพร้อมกับทักษะความสามารถทางด้าน Cybersecurity มีความยืดหยุ่นบนมาตฐาน เพื่อให้บริการตามความต้องการของลูกค้าในทุกธุรกิจ

เจ้าหน้าของเราทุกคนได้ผ่านการฝึกอบรมทักษะที่จำเป็นในภาพกว้าง และในเชิงลึกของเทคโนโลยีที่เรานำมาให้บริการในระดับ Specialist และมี Certification รองรับ ผสานกับประสบการณ์ในการทำงานที่ได้ลงมือจริง พร้อมช่วยลูกค้ารับมือในทุกสถานการณ์

นอกเหนือไปจากทีมบริการที่มีความรู้ความชำนาญแล้ว อีกจุดหนึ่งที่โดดเด่นของ True Digital Cybersecurity นี้ก็คือการให้บริการด้าน Cybersecurity ได้อย่างครบวงจรแบบ One Stop Service เเละ มีผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่าง Imperva เข้ามาช่วยให้ระบบเเข็งเเรงมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ Imperva ได้อธิบายถึงบทบาทในด้าน Web, API, DDoS Protection และ Data Security ที่ให้บริการมาแล้วกว่า 20 ปี Imperva เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดระดับโลกและในประเทศไทย

โดยเริ่มจากการนำเทคโนโลยีแบบ on-premise ในยุคก่อน Cloud Fever มาเริ่มให้บริการลูกค้าในกลุ่มสถาบันการเงิน ประกันภัย ค้าปลีก และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อปกป้อง Critical Workload เช่น E-Banking, E-Commerce และเว็บไซต์ของหน่วยงานภาครัฐ เป็นต้น

เเละในปัจจุบันนี้ Imperva มีโซลูชั่นให้เลือกทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น SaaS, Public-Cloud, Private-Cloud, On-premise, Hybrid ตลอดจนแบบ Serverless 

Imperva ในประเทศไทย จึงเรียกได้ว่าเป็น Community ของผู้เชี่ยวชาญที่ใช้เทคโนโลยีระดับ Enterprise เสมือนเราเป็นอีกหนึ่ง Engine ช่วยให้องค์กรลูกค้าขับเคลื่อนเข้าสู่ยุค Digital Economy ได้อย่างปลอดภัย มั่นใจ รวดเร็วและมีเสถียรภาพ

Imperva เข้ามาช่วย True Digital Cybersecurity ได้อย่างไรบ้าง?

Imperva กล่าวว่า จากประสบการณ์บอกเราว่าไม่ว่าจะในยุคสมัยใด Cyber Criminal และ Regulation ยังคงเป็นหนึ่งในความท้าทายของทุกองค์กร

เราต้องสามารถตอบสนองต่อบริบทของภัยคุกคามจากทั้งภายนอกและภายในที่มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ในขณะเดียวกันต้องตอบโจทย์การทำงานของคน IT ในปัจจุบันด้วย

คำตอบคือ True Digital Cybersecurity และ Imperva เราช่วยซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างนวัตกรรม เสมือนเราเป็นสะพานให้ลูกค้าก้าวเข้าสู่เขตความปลอดภัยด้าน Cyber ได้ในทันที มีคุณภาพในราคาที่สมเหตุสมผล

ทั้งนี้สำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการเริ่มต้นวางแผนด้าน Cybersecurity และยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร สามารถติดต่อทีมงาน  Imperva ร่วมกับ True Digital Cybersecurity พร้อมให้บริการครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญแบบ Full Managed Services ตั้งแต่เริ่มวางแผน ให้คำปรึกษา ไปจนถึงเป็นทีม Operation ให้ลูกค้า เราทำให้องค์กรสามารถให้ความสำคัญกับธุรกิจของตัวเองได้เต็มที่

โดยไม่ต้องกังวลเรื่องภัยคุกคามที่จะมาผ่านทาง Webite หรือ API เลยทีเดียว เพราะระบบสามารถช่วยป้องกัน Web Application ของคุณด้วยกระบวนการต่างๆ เช่น การโจมตีไปยังช่องโหว่ Website, Bad Bot Attacks, API Security, DDoS Attack, การตรวจสอบข้อมูลทั้งขาเข้า และขาออกจาก Web Application เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่สำคัญถูกขโมยออกสู่ภายนอก ปลอดภัยเเละหายห่วง


ต้องการทราบข้อมูลและโซลูชันของ Imperva สามารถติดต่อได้ที่
Mr. Natthapon Thepchalerm (Por)
Imperva Country Manager, Thailand
natthapon.t@imperva.com
Mobile & LINE: +66 89760 4499