Pax8 เปิดสาขาประเทศไทย ตั้งเป้าหมายสู่การเป็น IT Distributor สำหรับ Managed Service Provider โดยเฉพาะด้วย Cloud Marketplace

Pax8 บริษัท IT Distributor ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเปิดสาขาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ นำทัพโดยคุณเกษม พรอนันต์รัตน์ ซึ่งดำรงตำแหน่ง Country Manager – Thailand เพื่อผลักดันอุตสาหกรรม IT ในประเทศไทย ให้ก้าวสู่การให้บริการในรูปแบบ Managed Service Provider ด้วยแบรนด์ IT ชั้นนำมากกว่า 80 รายการ ผ่าน Cloud Marketplace ที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึง Subscription License ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

Pax8 ก่อตั้งเมื่อปี 2012 ด้วยจุดมุ่งหมายในการเป็น IT Distributor สำหรับบริการ IT ในกลุ่มของ Cloud และ Subscription โดยเฉพาะ ซึ่งที่ผ่านมาการเติบโตของ Pax8 นั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว จวบจนปัจจุบัน Pax8 มียอดขายมากกว่า 1,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อปี มีพนักงานทั่วโลกมากกว่า 1,000 คน และมีพันธมิตรในกลุ่ม Managed Service Provider แล้วมากกว่า 30,000 ราย

การขยายสาขาสู่ประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นไปเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจ IT ในประเทศไทยจากเดิมที่เคยเป็น Systems Integrator (SI) ให้ปรับตัวสู่การเป็น Managed Service Provider (MSP) และสร้างทางเลือกใหม่ให้กับธุรกิจองค์กรไปจนถึงธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ให้สามารถใช้งานเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ๆ บนระบบ IT Infrastructure และ Cybersecurity ในแบบ Managed Service และ Subscription ได้อย่างคล่องตัว

ความโดดเด่นของ Pax8 คือระบบแพลตฟอร์ม Pax8 Marketplace ที่ได้รวมเอาบริการ Managed Service และ Subscription License จากผู้ผลิต IT ชั้นนำมากกว่า 80 รายมาอยู่ในระบบเดียวกัน ทำให้พันธมิตรของ Pax8 สามารถเลือกใช้บริการต่างๆ และเข้าถึงราคาของแต่ละบริการได้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งสามารถจัดซื้อบริการเหล่านี้ได้ทันที ช่วยขับเคลื่อนให้เกิดความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจมากยิ่งขึ้น ปรับธุรกิจสู่การเป็น Managed Service Provider ได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มเติม

นอกจากนี้ เพื่อช่วยให้เหล่าธุรกิจ SI ปรับตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทาง Pax8 จึงมีบริการ Pax8 Academy ซึ่งเป็นระบบ E-Learning ที่จะช่วยให้ทีมงานของบริษัท SI สามารถเข้ามาเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังสามารถร้องขอ Subscription License สำหรับการใช้งานชั่วคราว เพื่อทดสอบระบบ หรือสาธิตการใช้งานแก่ลูกค้าได้ทันที เร่งความเร็วสำหรับการสร้างทีมบริการ Managed Service และการช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจในแต่ละโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“หากเรามองไปที่เทรนด์ระดับโลก เราจะเห็นได้ว่าแนวทางการเลือกใช้เทคโนโลยีของธุรกิจทั้งขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่นั้นกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากการจัดซื้อสิทธิ์การใช้งานแบบถาวร (Perpetual) มาสู่การเช่าใช้งาน (Subscription) หรือการใช้บริการแบบ Managed Service แทน” คุณเกษมกล่าว “และแนวโน้มเหล่านี้ก็ได้สะท้อนกลับมายังธุรกิจ SI แบบดั้งเดิมที่ค่อยๆ หายไป เปลี่ยนไปเป็น Managed Service Provider หรือ MSP แทน ซึ่งที่ผ่านมาในประเทศไทยอาจจะคุ้นเคยกับการใช้บริการ Managed Service ในส่วนของ Hardware เท่านั้น และ Pax8 ก็จะเข้ามาเติมเต็มการใช้บริการ Managed Service สำหรับ Cloud และ Software ให้กับอุตสาหกรรม IT ในประเทศไทย”

ในการเปิดตัวครั้งนี้ Pax8 ประเทศไทยจะนำโซลูชันจากผู้ผลิตชั้นนำดังต่อไปนี้มาเริ่มให้บริการ

 • Microsoft Azure
 • Microsoft 365
 • BitTitan
 • Zimbra
 • Acronis
 • Dropsuite
 • Proofpoint
 • Avanan
 • SentinelOne
 • CrowdStrike
 • Malwarebytes
 • Cyrisma

โดยสำหรับโซลูชันที่เหลืออีกมากกว่า 70 รายการ ทาง Pax8 ประเทศไทยจะค่อยๆ ทำการขยายตลาดและนำบริการใหม่ๆ มาเติมเต็มต่อความต้องการของอุตสาหกรรม IT ในประเทศไทยอย่างเหมาะสมในอนาคต

“เรากำลังมองหาพันธมิตรใหม่ๆ ในประเทศไทยที่มีเป้าหมายในการปรับธุรกิจของตนเองไปสู่การเป็น MSP อย่างเต็มตัว โดย Pax8 จะทำหน้าที่ในการช่วยสร้างองค์ความรู้และประสบการณ์ให้กับทีมงานของธุรกิจเหล่านี้ให้สามารถให้บริการโซลูชันต่างๆ ในระดับมืออาชีพได้” คุณเกษมกล่าว “แนวทางนี้จะช่วยพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจ IT ในประเทศไทยให้กลายเป็นรูปแบบของบริการมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และการนำเสนอโซลูชัน IT ก็จะเปลี่ยนจากการแข่งขันด้วยรายละเอียดเชิงคุณสมบัติของ Hardware ไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจด้วยการผสาน Software และบริการเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ธุรกิจขนาดเล็กจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ในประเทศไทยนั้นต้องการ”

ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Pax8

สำหรับธุรกิจ IT ที่สนใจเป็นพันธมิตรกับ Pax8 สามารถทำการส่งข้อมูลธุรกิจได้ที่ https://signup.pax8.com/ โดยจะมีทีมงานของ Pax8 ทำการติดต่อกลับเพื่อนัดพูดคุยเชิงธุรกิจในอนาคต หรือสามารถติดต่อทีมงาน Pax8 ในประเทศไทยโดยตรงได้ที่ www.pax8.com

เข้าร่วมงานสัมมนาเปิดตัว Pax8 ประเทศไทย ในวันที่ 31 ตุลาคม 2023

สำหรับธุรกิจ SI และ MSP ที่มีความสนใจในการเป็นพันธมิตรร่วมกับ Pax8 สามารถร่วมงานสัมมนา Pax8 Launch Briefing ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2023 เวลา 9.00น. – 16.00น. ณ โรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok สี่แยกราชประสงค์ได้ทันทีที่ https://attend.pax8.com/event/9398328d-7e78-4de7-a6bd-c9c407c53359/summary โดยภายในงานสัมมนาครั้งนี้จะสรุปถึงบริการต่างๆ ของ Pax8 และการแนะนำโซลูชันจากผู้ผลิต IT ชั้นนำหลายราย ได้แก่ Halo PSA, Malwarebytes, SentinelOne, Acronis, Avanan, Proofpoint, Zextras และ Zimbra

เกี่ยวกับ Pax8

Pax8 คือผู้นำด้าน Cloud Marketplace สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้าน IT ที่ต้องการซื้อ, ขาย และบริหารจัดการโซลูชันทางเทคโนโลยีชั้นนำ ด้วยการบุกเบิกวางรากฐานแห่งอนาคตสำหรับธุรกิจสมัยใหม่ Pax8 ได้ช่วยให้ธุรกิจมากกว่า 300,000 แห่งสามารถเริ่มต้นใช้ Cloud ได้ผ่านทางพันธมิตรของ Pax8 และดำเนินการจัดการธุรกรรมในการใช้งาน Cloud มากกว่า 1 ล้านรายการในแต่ละเดือน

เทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลของ Pax8 ได้ช่วยให้ธุรกิจ Managed Service Provider (MSP) สามารถเร่งสร้างการเติบโต, เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจเพื่อก้าวไปสู่อนาคตได้

Pax8 ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Inc. 5000 ต่อเนื่องถึง 6 ปี คุณสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติวงการได้ที่ pax8.com

ติดตาม Pax8 ได้ที่ BlogFacebookLinkedInTwitter และ YouTube