หญิงรายหนึ่งถูก เจสัน สเตแธม หลอกเอาเงินผ่าน Whatapp

ฟังดูแล้วมันก็เป็นเรื่องเหลือเชื่ออยุ่เหมือนกัน แต่ใครล่ะจะรู้นักแสดงมาดเข้มอย่าง Jason Statham นักสแดงนำจากหนังเรื่อง The Fast&Ferious 8 และ Transporter จะมาหลอกเอาเงินแฟนคลับผ่าน Whatapp

Key Insight

  • เจสัน สเตแธมตัวปลอมหลอกเอาเงินผู้หญิงผ่าน Whatapp
  • มิจฉาชีพใช้ติดตามชีวิตเธอผ่าน Social
  • ใช้ข้อมูลที่ได้ทให้เหยื่อเชื่อใจ
  • หลอกเอาเงินโดยให้โอนเงินผ่านยูเนี่ยนเพย์ แล้วหายเข้ากลีบเมฆ

อันที่จริงแล้ว คุณ Jason Statham คนนี้เป็นใครที่ไหนก็ไม่รู้ ที่เข้ามาสังเกตุการณ์แฟนคลับที่คอยติดตาม Jason Statham แล้วปลอมตัวเป็นเขา พร้อมกับเข้าไปหลอกว่า ตอนนี้กำลังมีปัญหาเรื่องเงินเนื่องจากเงินที่ถูกโอนมาล่าช้า

วิธีของนักตุ้มตุ๋นรายนี้จะเอาไปสังเกตุพฤติกรรมของเหยื่อผ่าน Social Media ว่ากำลังมีปัญหาชีวิตในเรื่องใด โดยเหยื่อที่ถูกหลอกนั้นพึ่งจะสูญเสียแม่และคู่มั้นไป ซึ่งในความปกติของมนุษย์เมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนั้นก็จำเป็นต้องการใครสักคนเป็นที่พึ่ง

เจ้า Jason Statham  ใช้วิธีการพูดตะล่อมเหยื่อ โดยบอกประมาณว่าคุณ “คุณจะรักผมไหม ?  เพราะคุณจะเป็นผู้หญิงที่พิเศษเพียงคนเดียวที่จะอยู่เขียงข้างผมในช่วงชีวิตที่เหลือ” อ่ะเฮื้อออ  โครตละครหลังข่าว…….   แต่นั่นก็ทำให้ผู้หญิงคนนี้หลงเชื่อปักใจพร้อมโอนเงินผ่านยูเนี่ยนเพย์ไป

หลังจากโอนเงินเสร็จ เจสัน สเตแธม ตัวปลอมรายนี้ก็หายเข้ากลีบเมฆอย่างไร้ร่องรอยจนทำให้เธอต้องแจ้งตำรวจเพื่อสืบหาคดี ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีการง่าย ๆ ที่อาศัยความดังของดาราและเลือกเหยื่อที่เหมาะสม ก็สามารถหลอกเอาเงินไปได้

Source : Threatpost

 

Facebook Comments