เกมเมอร์จีนเติมเงินสร้างตัวละครในเกมกว่า 42 ล้านบาท แต่ถูกเพื่อนเอาไปขายหมื่นเจ็ด

ในเกมออนไลน์บางเกม เราสามารถสร้างตัวละครได้อย่างอิสระ แต่หากต้องการให้มีความโดดเด่นยิ่งกว่าใคร ก็ต้องควักเงินลงทุนตามกำลัง อย่างเกมเมอร์คนหนึ่ง ที่ยอมลงแรงนับสิบล้านบาท เพื่อสร้างสุดยอดตัวละครของตัวเอง แต่วันหนึ่งเกือบต้องเสียเพราะเพื่อน !!

รายงานจาก South China Morning Post เผยว่า ณ ศาลในมณฑลเสฉวน พบคดีฟ้องร้องทรัพย์สินจากเกม โดยมีเกมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนหนึ่ง ได้ทำเรื่องฟ้องร้องเพื่อนตัวเอง (หรืออดีตเพื่อน..) และ NetEase บริษัทที่พัฒนา Justice Online เกม MMORPG ชื่อดัง

เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่งเกมเมอร์หนุ่มคนนี้ ได้นำตัวละครจากเกมดังกล่าวไปให้เพื่อนยืมใช้งาน ประเด็นคือตัวละครที่ให้ยืมใช้นี้ กลับมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านหยวน หรือประมาณ 42 ล้านบาท (เกมนี้คอสตูมจัดเต็มมาก คงสอยไปหลายชุด) ทีนี้ก็มีการตกลงกันว่า จะให้เพื่อนที่ยืมไปขายตัวละครนี้ในราคา 388,000 หยวน หรือประมาณ 1.66 ล้านบาท

แต่เพื่อนที่ยืมไป กลับเผลอใส่ราคาผิดเป็น 3,888 หยวน หรือประมาณ 17,000 บาทเท่านั้น เหตุเพราะเล่นเกมนานจนเบลอ…

แน่นอนว่ามีคนซื้อไปอย่างรวดเร็ว ส่วนเกมเมอร์หนุ่มหลังทราบเรื่องก็โกรธจัด จัดการฟ้องร้องเพื่อนคนนี้คืนเงินชดเชยมา และให้ทาง NetEase คืนตัวละครกลับมาด้วย ผลคือ ทาง NetEase ยกเลิกการซื้อขาย และคืนตัวละครดังกล่าวเรียบร้อย

แต่ต้องแลกกับการจ่ายเงินชดเชยแก่ผู้ที่ซื้อไปด้วย เนื่องจากเป็นการซื้อขายอย่างถูกต้อง เอาผิดอะไรไม่ได้ สุดท้ายเจ้าของตัวละครมูลค่า 42 ล้านบาทคนนี้ ต้องเสียเงินเป็นจำนวนถึง 90,000 หยวน หรือประมาณ 386,000 บาท เพื่อกู้ตัวละครกลับมา

ท้ายนี้ทางศาลในมณฑลเสฉวน ก็ได้โพสต์รายละเอียดของคดีนี้ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วย พร้อมกล่าวว่าคดีนี้ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการปกป้องทรัพย์สินดิจิทัล และทิ้งท้ายว่า อย่าใช้จ่ายกับเกมมากเกินไป 

ที่มา : Techspot

Facebook Comments