เลอโนโวชูนวัตกรรมล้ำสมัย ตอบรับการเปลี่ยนแปลงของโลกในปี 2021

ในงาน CES®  2021 เลอโนโวเผยโฉมผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งถูกออกมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ไอทีให้แก่ผู้บริโภค รองรับการเปลี่ยนแปลงในปี 2021 ที่เลอโนโวคาดการณ์ว่าจะเป็นปีแห่งการนำเทคโนโลยีอันชาญฉลาดมาใช้อย่างแพร่หลายและเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนในสังคม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของบุคคลในสังคมอย่างเท่าเที่ยม เลอโนโวได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นใหม่มากมาย โดยผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละผลิตภัณฑ์ทีได้ที่นี่  Lenovo CES homepage

เสริมความคล่องตัว 

  ThinkPad X12 Detachable

 เลอโนโวภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดที่จะมาเสริมความคล่องตัวในกับโลกของคนทำงานยุคใหม่ที่สามารถทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลาด้วยผลิตภัณฑ์ ThinkPad  ที่บางที่สุดที่เคยมีมา1 กับแล็ปท็อป ThinkPad™ X1 Titanium Yoga™ และ  ThinkPad X12 Detachable ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วและคีย์บอร์ดที่สามารถถอดแยกจากจอได้เหมือนแท็บเล็ต  นอกจากนี้ยังเปิดตัว  ThinkBook™ Plus Gen 2 i 2ที่ยังคงคอนเซ็ปต์หน้าจอ e-ink display เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานแนวมัลติทาส์ก นอกจากนี้ยังมีแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์นักธุรกิจยุคใหม่และผู้ใช้งานในกลุ่ม SME กับผลิตภัณฑ์ ThinkBook 13x i, 2 ThinkBook 14p Gen 2 และ ThinkBook 16p Gen 2 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์เพื่อการปรับแต่งเครื่องให้ตรงตามการใช้งานทั้งยังมอบระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างโปรแกรม Lenovo Vantage 3

 ความบันเทิงที่เข้าถึงได้จากทุกที่

Lenovo Tab P11

 ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ เชื่อมต่อได้อย่างลื่นไหล มีความทันสมัย และสามารถใช้งานได้โดยสมาชิกทุกคนในครอบครัวดูจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ย่างยิ่งสำหรับยุคปัจจุบัน เพิ่มชั่วโมงแห่งความบันเทิงผ่านมุมมองที่คมชัดสดใสด้วย  Lenovo Tab P11 แท็บเล็ตที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียดแบบ 2K ตัวผลิตภัณฑ์ยังรอบรับการใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ดหรือปากกา  Lenovo Precision Pen 2 พิเศษด้วยแอปพลิเคชัน Microsoft Office ที่มีมาในเครื่องพร้อม Kids Space from Google 4 แอปเพื่อความบันเทิงสำหรับเด็กเล็ก หรือใช้งานสตรีมมิ่งเพื่อรับชมหนังหรือวีดีโอมากมายจาก Netflix ในแบบ HD

ขีดสุดของการเล่นเกมแห่งอนาคตด้วย AI

Lenovo Legion 7 และ Lenovo Legion 5 Pro

 สายเกมเมอร์ต้องไม่พลาดกับผลิตภัณฑ์ แล็ปท็อปและอุปกรณ์เสริม Lenovo Legion™ รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลเจเนอเรชั่นล่าสุด  พร้อมเทคโนโลยี AI ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องสำหรับการเล่นเกม เต็มอรรถรสด้วยแล็ปท็อปเกมมิ่งขนาดหน้าจอ 16 นิ้วแบบ QHD 165Hz เครื่องแรกของโลกอย่าง  Lenovo Legion 7และ Lenovo Legion 5 Pro. 6

พลิกโฉมการทำงานแบบ Remote Working

Lenovo L24i-30

การทำงานจากต่างสถานที่ทำงาน หรือการทำงานแบบ hybrid ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในยุค new normal เลอโนโวขอแนะนำจอมอนิเตอร์  Lenovo L Series Monitors ที่มาพรอ้ม IPS Panel อาทิ รุ่น  Lenovo L24i-30 และ Lenovo L27e-30 ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตาในทุกที่ที่ถูกจัดวางแล้ว ยังช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้เพราะช่วยป้องกันแสงสะท้อนและได้รับรองมาตรฐาน  Eye Comfort technology certified by TÜV Rheinland 7  ซึ่งเป็นการตรวจสอบรับรองเรื่องแสงสีฟ้าและการกระพริบของจอแสดงผลว่าปลอดภัยต่อดวงตาของผู้ใช้  หรือจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป ThinkPad X1 Carbon และ X1 Yoga ที่มาพร้อม Dolby Voice เทคโนโลยี ช่วยให้ทุกการประชุมออนไลน์มีเสียงที่คมชัด  ไร้เสียงรบกวน    หรือหากใครกำลังมองหา Docking ก็จะชื่นชอบผลิตภัณฑ์  Smart Dock   หรือจะเป็นฟีเจอร์น่าสนใจอย่างฟิลเตอร์เพื่อกรองแสง Blue light หรือเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนในแล็ปท็อป ThinkBook รุ่นใหม่

เชื่อมต่อ 5G

Lenovo IdeaPad 5G สี Light Silver

 สัญญาณ Wi-Fi ที่ถูกแชร์เพื่อใช้งานกันทั้งครอบครัวอาจไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรอีกต่อไปกับยุคที่หลายสิ่งรอบตัวเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าคลื่นสัญญาณที่ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายและอาจจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือคลื่นสัญญาณอย่าง 4G/LTEและ 5G ผลิตภัณฑ์ Lenovo IdeaPad™ 5G ซึ่งเปิดตัวไปที่งาน CES นั้นรองรับการใช้งาน 5G บนตัวเครื่องขนาด 14 นิ้วในราคาที่เข้าถึงได้  นอกจากนี้ เลอโนโวยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ X1 อัพเดทใหม่ล่าสุดเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ อาทิ  ThinkPad X1 Carbon, ThinkPad X1 Yoga หรือจะเป็น ThinkPad X1 Fold และ ultra-light ThinkPad X1 Nano ที่รองรับการใช้งาน 5Gนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก โมโตโรล่าที่รองรับสัญญาณ 5G กับรุ่น  motorola one 5G ace เพราะนอกเหนือจากรองรับการใช้งาน 5G แล้วยังมาพร้อมแบตเตอรี่ กล้องและความคุณภาพหน้าจอแสดงผลที่ไม่เป็นรองใคร

เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมไม่สิ้นสุด

แว่นตาอัจฉริยะ ThinkReality™ A3

 เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของธุรกิจในทุกขนาดตั้งแต่  SME ถึงองค์กรระดับโลก ผ่านการนำนวัตกรรม AR ที่เลอโนโวพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง มาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยในการจัดการการทำงาน และงาน 3D ผ่านแว่นตาอัจฉริยะ  ThinkReality A3 ที่จะมาช่วยพนักงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงงานอุตสาหกรรมในการจัดการ workflow นอกจากนี้เลอโนโวยังได้ร่วมกับบริษัทร่วมทุน NECPC  ในการพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ PC ขนาดเล็ก LAVIE MINI  ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกเพื่อเล่นเกมหรือใช้คู่กับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีแล็ปท็อปขนาด 13 นิ้วอย่าง LAVIE Pro Mobile laptop ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลจาก  Intel ซึ่ง แล็ปท็อป NEC LAVIE MINI ตัวตันแบบนี้ยังรองรับการทำงานของหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® Core™ i7 mobile processor และกราฟฟิก Intel Iris® Xe

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่

# # #

เกี่ยวกับ เลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มีมูลค่าธุรกิจ 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นหนึ่งในบริษัท Fortune Global 500 ที่มีพนักงานมากกว่า 63,000 คนใน 180 พื้นที่ปฏิบัติงานทั่วโลก นอกเหนือจากเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ทั่วโลกให้ได้อย่างครอบคลุม  สร้างความเท่าเทียม ความน่าเชื่อถือ และความยั่งยืนในสังคมดิจิทัล  ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครบครันมากที่สุด สร้างผลิตภัณฑ์และเครือข่ายที่มีความอัจฉริยะเพื่อเป็นผู้นำด้าน Intelligent Transformation เพื่อสร้างประสบการณ์ในการใช้ดีไวซ์ที่น่าประทับ และสร้างโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกในการใช้ดีไวซ์เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้แก่ผู้คนทั่วโลก

ติดตามข้อมูลข่าวสารของเลอโนโวได้ที่ LinkedInFacebookTwitterYouTube, InstagramWeibo, StoryHub หรือไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.lenovo.com/th

2 สัญลักษณ์ i ต่อท้ายชื่อแสดงถึงการใช้หน่วยประมวลผล Intel

3 ระหว่างเดือนมกราคม – เมษายน 2564 จะมีการอัพเดทแอปพลิเคชัน Vantage สำหรับผู้ใช้งานที่ใช้ “home and office use” โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Microsoft Store

4 การใช้งาน Kid Space ต้องใช้ผ่าน Google Account    การใช้งานภายใต้การตั้งค่า Parental control ต้องใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Family Link บนเครื่องที่รองรับ Android, Chromebook, หรือ iOS หนังสือและวีดีโอในแอปอาจใช้ได้ในเฉพาะบางประเทศและเขตปกครอง การเข้าถึงเพื่อใช้งานต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงและสงวนสิทธิไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า Google Assistant ไม่รองรับการใช้งานใน Google Kids Space

6 จากการสำรวจของเลอโนโว ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2020 เรื่องจำนวนยอดขายผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปที่จำหน่ายโดยผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลกที่ผลิตมากกว่า 1 ล้านเครื่องต่อปี

7 A TÜV Rheinland certification เป็นการรับรองตามมาตรฐานที่ได้รับการตรวจสอบอย่างมีมาตรฐานจากหน่วยงานบุคคลที่ 3

8 ต้องใช้งานสัญญาณ 4G หรือ 5G ซึ่งอาจมีค่าบริการแล้วแต่ผู้ให้บริการ และอาจมีเงื่อนไขอื่นๆเพิ่มเติมแล้วแต่ผู้ให้บริการ ความเร็วของการเชื่อมต่อขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเป็นตัวกำหนด

Facebook Comments