เลอโนโวเปิดตัว ThinkStation P620 Workstation สุดยอดพลังแห่งการประมวลผลกับ AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO Processor ใหม่ล่าสุด

  • เดสก์ท๊อป เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ 24 คอร์ ตอบโจทย์รูปแบบการทำงานที่ซับซ้อนผ่านพลังการประมวลผลขั้นสูง

เลอโนโว เปิดตัว ThinkStation P620 เดสก์ท๊อป เวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ เพื่อการทำงานในระดับมืออาชีพ ด้วยพลังการประมวลการชิปเซ็ต  AMD Ryzen™ Threadripper PRO 5000WX-Series processor ใหม่ล่าสุด ต่อยอดจากผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้าบนแพลตฟอร์ม single-socket แต่ให้พลังการประมวลผลเร็วขึ้นกว่าเดิม 25% นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัวเลือกคอร์แบบ 24 คอร์เพื่อให้การทำงานที่ต้องอาศัยพลังการประมวลผลขั้นสูงทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เวิร์คโฟลว์การทำงานที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นตามการพัฒนาของเทคโนโลยีและการทำงานในแบบไฮบริดส่งผลให้อุปกรณ์อย่างเวิร์คสเตชั่นที่ผู้ใช้ต้องการต้องมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งต้องสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของรูปแบบการใช้งาน ผู้ใช้งานในสายอาชีพอย่าง ครีเอเตอร์ สถาปนิก วิศวกร หรือ    ดีไซเนอร์ ต่างมองหาเครื่องที่สามารถให้พลังการเรนเดอร์ภาพ หรือสร้าง visual effect แบบ 3D ทำได้ในระยะเวลาสั้นและมีความเสถียร

ThinkStation P620 ถูกออกแบบให้สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของการใช้งานที่หลากหลาย แอปพลิเคชั่นที่ต้องการอุปกรณ์รองรับและมัลติเทรดที่ต่างกัน โดยเดสก์ท๊อป เวิร์คสเตชั่นทรงพลังรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ รองรับการ์ดกราฟฟิกสูงสุด NVIDIA RTX™ A6000 ถึง 2 การ์ด ความจำสูงสุด 1 TB และความจุ 20TB2  โดยสเปกของเครื่องโดยคร่าว ได้แก่

  • PCIe Gen 4 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้หน่วยความจุ ความจำและกราฟฟิกทำงานเร็วขึ้น
  • L3 cache สูงถึง 2 เท่า ที่ต่อคอร์ ลดความหน่วงได้มีประสิทธิภาพกว่ารุ่นก่อนหน้า
  • เพิ่มคล๊อกสปีดสูงสุดถึง5GHz
  • คอร์สูงสุดที่ 64 คอร์
  • 10GB ethernet แบบบิ้วท์อิน – พลิกโฉมการเชื่อมต่อจากแบบเดิม
  • รองรับ Windows 11

นอกเหนือจากประสิทธิภาพที่มาจากการประมวลผลและพลังกราฟฟิกการ์ดจาก NVIDIA แล้ว ThinkStation P620 ยังมาพร้อมโซลูชั่นและบริการระดับองค์กรจากเลอโนโวเพื่อมอบความเสถียรและประสบการณ์การใช้งานที่ต่อเนื่องให้แก่ผู้ใช้ โดยตัวเครื่องผ่านการทดสอบระดับมาตรฐานอันขึ้นชื่อของเลอโนโว ทั้งยังรองรับ แอปที่มี ISV Certification, ThinkStation Diagnostics 2.0 และ ThinkShield นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถอัพเกรดเพื่อรับบริการ Premier Support และการรับประกัน 3 ปีเพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

พลิกโฉมการทำงานด้วย ThinkStation P620 เดสก์ท๊อป เวิร์คสเตชั่น ที่มาพร้อมประสิทธิภาพ ความเสถียร และความเร็ว ตอบโจทย์ประเภทการใช้งานที่หลากหลายเพื่อทุกอุตสาหกรรม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เข้าไปที่

https://techtoday.lenovo.com/ww/en/workstations/thinkstationP620

เกี่ยวกับ เลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มีมูลค่าธุรกิจ 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นหนึ่งในบริษัท Fortune 500 ที่มีพนักงานใน 180 แห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ (ผ่านอุปกรณ์และโครงสร้างอินฟราสตรัคเจอร์) และเสริมประสิทธิภาพให้ผู้ใช้ (ผ่านโซลูชั่น เซอร์วิส และซอฟต์แวร์) กว่าหลายล้านคนเพื่อสร้างสังคมดิจิทัลที่ครอบคลุม เท่าเทียม ยั่งยืนให้แก่ทุกคนทั่วโลก ร่วมติดตามเราบน https://www.lenovo.com หรือที่ StoryHub

1 การทดสอบโดย AMD Labs วันที่ 31 มกราคม 2022 โดยใช้ Chaos V-Ray v5 (Update 1.1) benchmark เพื่อวัดประสิทธิภาพการเรนเดอร์ ของซีพียู AMD Ryzen Threadripper Pro 5995WX สเปก  8x32GB DDR4, NVIDIA Quadro RTX A5000, 1TB SSD, Win 11 เปรียบเทียบกับ ซีพียู Threadripper™ PRO 3995WX. CGP-31

2 หน่วยความจุจะลดลงตามซอฟ์ตแวร์ที่ถูกติดตั้งมาพร้อมเครื่อง, ระบบปฎิบัติการณ์ และอื่นๆ

 

Facebook Comments