LG จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ศึกษาวิจัยเพื่อแก้ไขวิกฤตฝุ่นยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย

LG

LG จับมือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมศึกษาวิจัยเพื่อแก้ไขวิกฤตฝุ่น มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย…

highlight

  • แอลจี จับมือ สำนักวิจัยนวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ (SCiRA) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการศึกษาวิจัยแนวทางป้องกันปัญหาฝุ่นละออง ด้วยการตรวจสอบการทำงานของเทคโนโลยีในเครื่องฟอกอากาศ แอลจี เพียวริแคร์ (LG PuriCare) และเครื่องปรับอากาศภายในบ้านของแอลจี ที่มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศและดูดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM 1.0) โดยเทคโนโลยีที่นำมาศึกษาวิจัยในครั้งนี้จะถูกนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาแนวทางในการลดปัญหาภาวะวิกฤติฝุ่นของประเทศไทยในอนาคต

LG จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง หวังช่วยแก้ไขวิกฤตฝุ่นละลองในประเทศไทย

รองศาสตราจารย์ ดร.อนุวัฒน์ จางวนิชเลิศ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหารวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กล่าวว่า สำนักวิจัยนวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

มีความมุ่งมั่นในการศึกษาและพัฒนานวัตกรรมด้านการดำรงชีวิตอัจฉริยะ (Smart Living) ตามนโยบายการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) เพื่อแก้ไขปัญหาสังคมเมือง เช่น วิกฤติฝุ่น อย่างต่อเนื่อง การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับแอลจีในครั้งนี้จะทำให้การทำงานของเรามีประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

และเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าผลลัพธ์จากการศึกษาวิจัยจะช่วยให้เราสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่อการดำรงชีวิต และเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีของคนไทยได้สำเร็จ

LG

(ภาพจากซ้ายไปขวา) คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด, มร. ซุง ยูล แบ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ, บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ มร. จอง โฮ ลี ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ เครื่องฟอกอากาศ ระดับโลก แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์, พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อนุวัฒน์ จางวนิชเลิศ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหารวิชาการ, รองศาสตราจารย์ ดร.ประพัทธ์พงษ์ อุปลา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยนวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ และรองศาสตราจารย์ ดร. สมยศ เกียรติวนิชวิไล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังด้าน นิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอลจีรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสำนักวิจัยนวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ และให้ความสำคัญในการศึกษาวิจัยเพื่อพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากจะมุ่งเน้นด้านการแก้ไขมลภาวะทางอากาศรวมถึงฝุ่นละออง ยังส่งเสริมการยกระดับศักยภาพของเยาวชนไทยที่เข้าร่วมการศึกษาวิจัยนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ สถาบันฯ ยังมีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ตามสโลแกน Innovation for a Better Life หรือนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ของแอลจี ซึ่งทำให้เราแน่ใจว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะก่อให้เกิดผลประโยชน์ต่อสังคมร่วมกันได้สูงสุดอย่างแท้จริง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Facebook Comments