ฉลองตรุษจีน Apple ปล่อยคลิปหนังสั้น ผลงาน iPhone 15 Pro Max

[ถ่ายด้วยมือ] กลับมาอีกครั้งกับ Shot on iPhone ของ Apple ที่รอบนี้ได้ใช้ iPhone 15 Pro Max ถ่ายหนังสั้นฉลองตรุษจีนอย่าง “Little Garlic” ความยาว 15 นาที ซึ่งตลอดทั้งคลิปถ่ายด้วย iPhone เครื่องเดียว พร้อมเผยคลิปเบื้องหลังเป็นการยืนยัน

นับตั้งแต่ตอนเปิดตัว iPhone 11 Sereis ทาง Apple ก็ได้ชูโรงเรื่องกล้องวิดีโอ พร้อมเผยคลิปหนังสั้นที่ถ่ายด้วย iPhone ทั้งเรื่องมาโดยตลอด จนมาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 15 Pro Max รอบนี้ได้เผยคลิปหนังสั้นฉลองตรุษจีนพร้อมต้อนรับปีมังกรอย่าง “Little Garlic” โดยมีความยาว 15 นาที และได้ Marc Webb จากผลงาน The Amazing Spider-Man 1 และ 2 มาช่วยกำกับด้วย

ในหนังก็ว่าด้วยเด็กสาวชาวจีน ที่มีพิเศษในการแปลงร่างเป็นบุคคลในรูปร่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หญิงสาว ชายหนุ่ม สูงวัย และอีกหลายรูปร่าง ซึ่งทั้งหมดก็เป็นความปรารถนาในการ “ค้นหาตัวเอง” จนนำไปสู่การค้นพบสังคมใหม่ ๆ ที่เด็กสาวไม่คุ้นเคย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น สามารถไปรับชมได้ที่ช่อง Youtube ของ Apple

นอกจากตัวคลิปหนังสั้นแล้ว ทาง Apple ก็ได้เผยคลิปเบื้องหลังตามธรรมเนียม เผยใช้ iPhone 15 Pro Max ถ่ายทั้งเรื่อง มาพร้อมอุปกรณ์กันสั่นอย่างดีเหมือนเคย แต่บางฉากก็เผยถ่ายด้วยมือเปล่าก็มี อย่างฉากเล่นบาสเกตบอล ก็ให้คนไปวิ่งถ่ายใกล้ ๆ เลย ชูเรื่องกันสั่นในตัวเครื่อง การซูม และความคมชัดของตัวกล้องอย่างเต็มที่ (รวมถึงการใช้พอร์ต USB-C ด้วย : D) เรียกว่าจบในเครื่องเดียวก็ยังได้

สามารถดูตัวคลิปหนังสั้นได้ที่

คลิปเบื้องหลัง