Google ล็อค 2 ชั้น ตั้งรหัสผ่านหน้าค้นหา ป้องกันคนแอบส่อง

ไม่อยากให้ใครรู้ว่าคลิปที่ดูบน YouTube ล่าสุดคือคลิปอะไร ก็ล็อคได้ ปลอดภัยไปอีกขั้น

กูเกิลใช้ผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านในหน้าค้นหาประวัติ Activity หรือ กิจกรรมที่ทำล่าสุด ทั้งคำที่ใช้ค้นหาบนกูเกิล และคลิปที่ดูล่าสุดบน YouTube ที่ใส่รหัสผ่านป้องกันคนแอบส่องได้ ถ้าหากไม่มีการยืนยันตัวตน ใครที่แอบหยิบเอามือถือคุณไป หรือแอบส่องหน้าคอมที่คุณเปิดทิ้งไว้ ก็ไม่มีทางรู้ได้อีก

หากต้องการเปิดใช้งานล็อค Activity แค่ไปที่ activity.google.com แล้วคลิกลิงก์ จัดการการยืนยันกิจกรรม โดยเลือกบันทึก และป้อนรหัสผ่านที่เป็นความลับของคุณได้ เพื่อยืนยันทุกครั้งที่เข้าใช้งาน หรือมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

หลังจากนี้ใครที่มาแอบส่องประวัติการใช้งานของคุณก็จะถูกบังคับให้คลิกปุ่มยืนยัน และป้อนรหัสผ่านบัญชี Google ฟังก์ชั่นนี้มีประโยชน์มากสำหรับคนที่แชร์คอมพิวเตอร์ใช้ร่วมกันในที่ทำงาน หรือกับครอบครัว

นับเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของกูเกิล ที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกขั้นขณะใช้งานอินเทอร์เน็ต

Facebook Comments