โดเมน .london เตรียมเปิดตัว 29 เมษายนนี้

ธุรกิจในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เตรียมปรับมาใช้โดเมน .london หลังมีการประกาศเริ่มต้นใช้โดเมนที่ใช้ชื่อเมืองได้ในวันที่ 29 เมษายน ศกนี้ ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากภาคธุรกิจท้องถิ่นเป็นอย่างดี

domain-dot-london

 

หลังการยื่นขออนุมัติกับทางผู้ดูแลและจัดสรรโดเมนอย่าง ICANN ได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้เว็บไซต์ของกลุ่มธุรกิจท้องถิ่นในกรุงลอนดอนสามารถจดทะเบียนเว็บไซต์ที่ต่อท้ายด้วย .london ได้ ซึ่งผลการวิจัยล่าสุดโดย YouGov ระบุว่าจากการสำรวจธุรกิจกว่า 1,000 รายในกรุงลอนดอน มี 1 ใน 4 ที่แสดงเจตนาที่จะหันไปจดโดเมนเป็น .london ซึ่งจะประกาศเริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 เมษายน ศกนี้ โดยสามารถลงทะเบียนจองได้ตามเว็บไซต์จดโดเมนทั่วไป

ทั้งนี้นายกอร์ดอน อินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ London & Partners กล่าวสรุปว่าการตอบสนองอย่างไม่น่าเชื่อจากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กในกรุงลอนดอน เป็นสัญญาณที่ดีในการสร้างโอกาสต่อการดำเนินธุรกิจและพัฒนาแบรนด์ของตนเองให้มีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ .london แล้ว ยังมีโดเมนจากชื่อเมืองที่ได้รับการอนุมัติแล้วเช่นกัน อาทิ .berlin (เบอร์ลิน), .wein (เวียนนา) และ .nyc (นิวยอร์ก) ซึ่งในอนาคตก็หวังว่าจะมีภาคธุรกิจในไทยมีเว็บไซต์ที่ลงท้ายด้วย .bangkok หรืออื่นๆเช่นกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here