ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กำหนดนิยามของระบบจำหน่ายไฟฟ้าแบบใหม่ด้วยขั้นกว่าของสมาร์ทเบรกเกอร์ โดย การเปิดตัว MasterPact MTZ เบรกเกอร์แรงดันไฟฟ้าต่ำ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีมิเตอร์ไฟฟ้า Class 1 ติดตั้งอยู่ในตัวและระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบรุ่นแรกของอุตสาหกรรม

ใหม่ เบรกเกอร์แรงดันต่ำ MasterPact MTZ ที่พร้อมสำหรับการบริหารจัดการพลังงานและการเชื่อมต่อแห่งอนาคต

 • เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมที่มีการติดตั้ง มิเตอร์ไฟฟ้าClass 1 มาด้วยในตัว ช่วยให้สามารถตรวจวัดการใช้พลังงานได้อย่างแม่นยำ และสามารถบริหารจัดการการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ลูกค้าได้รับประโยชน์มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งเรื่องความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ ความยั่งยืน การเชื่อมต่อที่ปลอดภัย และประสบการณ์ทางดิจิทัลที่ไม่เคยมีมาก่อน
 • ทำงานร่วมกับระบบ EcoStruxure ของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี
 • กว่า 30 ปีมาแล้วที่ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้สร้างมาตรฐานของความน่าเชื่อถือทางด้านพลังงานด้วยMasterPact แอร์เซอร์กิตเบรกเกอร์ ที่รวมศักยภาพ ความน่าเชื่อถือ รวมถึงความสามารถด้านดิจิทัลใหม่ๆ

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการบริหารจัดการพลังงานและออโตเมชั่น ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) ได้สร้างมาตรฐานสำหรับแอร์เซอร์กิตเบรกเกอร์ (ACB) ในระบบจำหน่าย ไฟฟ้ามายาวนานถึง 30 ปี ตั้งแต่ออก MasterPact M รุ่นแรก ตามด้วย MasterPact NT และ MasterPact NW ซึ่งเป็นสมาร์ทเบรกเกอร์รุ่นบุกเบิกที่ติดตั้งมิเตอร์มาในตัว และรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบสื่อสาร และในวันนี้ บริษัทได้ปิดตัว MasterPact MTZ เซอร์กิตเบรกเกอร์ แรงดันไฟฟ้าต่ำรุ่นใหม่ที่ ขั้นกว่าของสมาร์ทเบรกเกอร์ที่ผสานรวมทั้งศักยภาพและความน่าเชื่อถือ พร้อมความสามารถด้านดิจิทัลใหม่ๆ

ช่วยแก้ปัญหาและลดความยุ่งยากให้กับลูกค้า

ประโยชน์หลักที่ลูกค้าจะได้รับจาก MasterPact MTZ มีดังต่อไปนี้

 • มิเตอร์วัดกำลังไฟฟ้า Class 1 ที่ติดตั้ง มาในตัวเป็นรุ่นแรกของอุตสาหกรรม ช่วยให้สามารถตรวจวัดการใช้พลังงานได้อย่างแม่นยำ และสามารถบริหารจัดการการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพด้านระบบไฟฟ้าและกลไกการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้ระบบ แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงที่สุด
 • สามารถ มอนิเตอร์และควบคุมเซอร์กิตเบรกเกอร์โดยใช้สมาร์ทโฟน ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลของเบรกเกอร์และข้อมูลการใช้พลังงานได้อย่างละเอียดแบบเรียลไทม์ รวมถึงปรับตั้งค่า สั่งเปิดหรือปิดเบรกเกอร์ผ่านสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องสัมผัสเบรกเกอร์ เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงาน
 • รับ ข้อความแจ้งเตือนสำหรับทุกเหตุการณ์สำคัญ ด้วยความสามารถในการมอนิเตอร์ได้แบบเรียลไทม์จากระยะไกล ให้ทุกเหตุการณ์อยู่ในการควบคุม เพื่อเสถียรภาพสูงสุดของระบบ
 • สามารถตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ไม่ปกติและรับข้อแนะนำในการแก้ไขผ่านสมาร์ทโฟนแม้ในขณะที่เบรกเกอร์ไม่ได้จ่ายไฟ ช่วยลดเวลาในการตรวจสอบสาเหตุ ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที มีประสิทธิภาพ และลดค่าเสียหายจากดาวน์ไทม์
 • ความสามารถในการปรับเปลี่ยนและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานเซอร์กิตเบรกเกอร์ตามความต้องการโดยใช้โมดูลแบบดิจิทัล รองรับความต้องการใช้งานที่อาจปรับเปลี่ยนในอนาคตได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องทำการชัตดาวน์  เพิ่มความยืดหยุ่นขั้นสุดในการลงทุน
 • ผสานรวมการทำงานของ MasterPact MTZ เข้ากับ Smart Panels และ EcoStruxure Platform ด้วยการเชื่อมต่อผ่านอีเธอร์เน็ตที่ติดตั้ง มาในตัว ให้เบรกเกอร์สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบควบคุมและสั่งการระยะไกลได้อย่างง่ายดายและราบรื่น
 • ใช้พื้นที่การติดตั้งและเข้าสายเท่าเดิม ช่วยให้ง่ายในการติดตั้งทดแทนรุ่นเดิม และสามารถติดตั้งในตู้ Typed-test ได้โดยที่ไม่ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

“ปัจจุบันความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าเติบโตมากขึ้นทุกวัน และมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอีกในอนาคต ความต้องการนี้มาพร้อมกับความต้องการบริหารจัดการพลังงานที่ดีด้วยเช่นกัน ชไนเดอร์จึงได้กำหนดนิยามใหม่ให้กับระบบจำหน่ายไฟฟ้า (Power Distribution) ด้วยสินค้าและโซลูชั่นที่เข้ามาช่วยลูกค้าในการบริหารจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้าของเราพร้อมเสมอสำหรับวันนี้และอนาคต และ MasterPact MTZ ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ของความพร้อมสำหรับอนาคตของเรา” ฟิลิปป์ เดอลอเม รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายอาคารและธุรกิจไอที ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าว “ ลูกค้ามีความคาดหวังให้ระบบจำหน่ายไฟฟ้าของเขามีความปลอดภัยและมีเสถียรภาพสูงที่สุด MasterPact MTZ แอร์เซอร์กิตเบรกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของเรามาพร้อมด้วยความสามารถในการทำงานที่สูงขึ้น และยังได้รวมเอาเทคโนโลยีและระบบดิจิทัลใหม่ๆ เข้ามามีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในใช้งานและการบริหารพลังงาน ให้การเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ ทำได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถบริหารจัดการพลังงานทั้งระบบผ่านกับ EcoStruxure ได้อย่างง่ายดายและราบรื่นอีกด้วย”

ให้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

MasterPact MTZ เป็นแอร์เซอร์กิตเบรกเกอร์ ตัวแรกในอุตสาหกรรมที่ติดตั้งมิเตอร์ Class 1 สำหรับวัดค่าพลังงานตามมาตรฐาน IEC 61557-12 สามารถวิเคราะห์การใช้พลังงานได้อย่างแม่นยำ ปรับการทำงานได้อย่างเหมาะสม ประเมินแนวโน้มการใช้พลังงาน และจัดสรรค่าใช้จ่ายได้ลงตัว นอกจากนี้ ระบบบริหารการจัดการพลังงานยังทำงานสอดคล้องตามมาตรฐานในระดับนานาชาติ ISO 50001 และ IEC 60364-8 อีกด้วย

อัพเกรดได้ง่ายขึ้น

MasterPact MTZ ได้รับการออกแบบให้มีขนาดและการเข้าสายเช่นเดียวกับ MasterPact NT และ MasterPact NW ในปัจจุบัน ทำให้การทำ Retrofit เพื่อติดตั้งในสวิทช์บอร์ดเดิมสามารถทำให้ง่ายดายและรวดเร็ว ไม่ต้องออกแบบสวิทช์บอร์ดใหม่ อีกทั้งไม่ต้องทำการทดสอบตามข้อกำหนดของตู้ Typed-test ใหม่ด้วย ช่วยลดเวลาดาวน์ไทม์ในการอัพเกรดและซ่อมบำรุง นอกจากนี้ ยังง่ายต่อการทำงานร่วมกับระบบ Smart Panels โดยการเชื่อมต่อผ่านอีเธอร์เน็ตที่ติดตั้งมากับผลิตภัณฑ์ ให้สามารภบริหารจัดการพลังงานได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

ให้ความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

MasterPact MTZ ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น และมีความทนทานที่สูงกว่ามาตรฐานกำหนดแม้ในสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงที่สุด อาทิ ความสามารถในการทนต่อการสั่นสะเทือน (Vibration) ลดทอนการรบกวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ความทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมีและสภาพภูมิอากาศที่รุนแรง เพื่อคงไว้ซึ่งความต่อเนื่องและความน่าเชื่อถือของระบบไฟฟ้า

ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้น

การปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการทำงาน MasterPact MTZ สามารถทำได้ตลอดเวลาด้วยโมดูลแบบดิจิทัลที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งฟังก์ชั่นการป้องกัน (Protection) การตรวจวัด (Measurement) การวิเคราะห์และซ่อมบำรุง (Diagnosis and Maintenance) เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละโครงการ และรองรับความต้องการใช้งานที่อาจปรับเปลี่ยนในอนาคตได้ตลอดเวลา ให้สามารถจัดสรรการลงทุนได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ การติดตั้งโมดูลแบบดิจิทัลสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องชัตดาวน์เบรกเกอร์ จึงไม่กระทบต่อการทำงานของระบบและไม่มีค่าเสียหายจากดาวน์ไทม์

ให้ความปลอดภัยสูงสุด

สามารถเชื่อมต่อ MasterPact MTZ เข้ากับสมาร์ทโฟนผ่านบลูบูธ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลการใช้พลังงานและข้อมูลของเบรกเกอร์ได้อย่างละเอียดและเรียลไทม์ผ่านการแสดงผลบนหน้าจอสามาร์ทโฟน สามารถปรับตั้งค่า สั่งเปิดหรือปิดเบรกเกอร์ผ่านสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับเบรกเกอร์โดยตรง เพิ่มความสะดวก รวดเร็วและความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังสามารถรับการแจ้งเตือนและการควบคุมระยะไกลผ่าน Facility Hero ได้อีกด้วย ช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ลดเวลาและค่าเสียหายจากดาวน์ไทม์ เพิ่มความต่อเนื่องของระบบ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถวางแผนการซ่อมบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้อีกด้วย

ให้ความต่อเนื่องที่ดีขึ้น

ผู้ใช้งานสามารถเรียกดูข้อมูลเหตุการณ์ทริปของ MasterPact MTZ ผ่านสมาร์ทโฟนได้โดยเชื่อมต่อผ่าน NFC แม้ขณะที่เบรกเกอร์ไม่ได้จ่ายไฟ ทำให้สามารถทราบสาเหตุการทริป และบันทึกค่าต่างๆ ณ ขณะทริปได้อย่างรวดเร็วทันทีหลังเกิดเหตุการณ์ รวมถึงมีผู้ช่วยในการวิเคราะห์และอธิบายสาเหตุการเกิดทริป และข้อแนะนำในการกู้คืนพลังงานอย่างเป็นขั้นตอน ช่วยลดเวลาในการตรวจสอบสาเหตุ ให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที และกลับมาใช้งานระบบได้อย่างถูกต้อง รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ลดค่าเสียหายอันเกิดจากดาวน์ไทม์

พร้อมสำหรับการทุกการเชื่อมต่อสำหรับอนาคต

MasterPact MTZ มาพร้อมอีเธอร์เน็ตที่สามารถเชื่อมต่อเข้าระบบ Smart Panel และระบบควบคุมและสั่งการระยะไกลได้อย่างง่ายดายและราบรื่น ทำให้สามารถบริหารจัดการการใช้พลังงานแบบองค์รวมได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ MasterPact MTZ ยังมาพร้อมกับเครื่องมือดิจิทัลสำหรับผู้ใช้งานในทุกๆระดับ อาทิ การออกแบบ single-line diagrams สำหรับผู้ออกแบบด้วย EcoStruxure Power Design Software (Ecodial), การออกแบบตู้สำหรับโรงตู้ด้วย EcoStruxure Power Build Software (Ecoreal), การเลือก configuration ของ MasterPact MTZ สำหรับผู้ใช้งานและตัวแทนจำหน่ายด้วย Product Selector, การทำคอมมิชชั่น ทดสอบ และอัพเกรดสำหรับผู้ติดตั้งและผู้ดูแลระบบด้วย EcoStruxure Power Commissioning Software (EcoReach), การตรวจวัดและบริหารจัดการพลังงานด้วยสำหรับผู้ใช้งานด้วย Facility hero, Facility Insights, Power Monitoring Expert, Power Scada Expert เป็นต้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดความคลาดเคลื่อน และประหยัดเวลาดำเนินงาน

ผู้เชี่ยวชาญพร้อมช่วยเหลือ

นอกเหนือจากที่ MasterPact MTZ ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยที่สูงขึ้น ง่ายต่อการอัพเกรดและมีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้งานและการลงทุน และรองรับการเชื่อมต่อเพื่อการบริหารจัดการพลังงานที่เยี่ยมยอดแล้ว เรายังมีบริการการจัดการสินทรัพย์ การบริหารจัดการการใช้พลังงาน และวางแผนการซ่อมบำรุงโดยผู้เชี่ยวชาญ Flied Service ของเรา เพื่อให้เพิ่มความมั่นใจสูงสุดให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MasterPact MTZ สามารถเยี่ยมชมได้ที่

https://www.se.com/th/th/work/campaign/masterpact-mtz/

Facebook Comments