ลือ Google อาจเผยโฉม Pixelbook รุ่นใหม่ ในงานเปิดตัว Pixel 3 ด้วย

หลัง Google ร่อนการ์ดเชิญสื่อมางาน “I <3 NY” ที่คาดว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 3 และ Pixel 3 XL รุ่นใหม่ ล่าสุดข้อมูลเผยว่า Google อาจเปิดตัว Pixelbook รุ่นใหม่ด้วย

พบเบาะแสใหญ่ 2 จุด ชี้ Google อาจเผยโฉม Pixelbook ตัวใหม่เร็ว ๆ นี้ หรือเปิดตัวในงาน “I <3 NY” วันที่ 9 ตุลาคม 61 นี้เลย โดยเปิดตัวพร้อมกันกับ Pixel 3 และ Pixel 3 XL สองสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ตัวใหม่ของ Google เลย

เบาะแสแรก มาแจกคลิปหลุดใน Youtube ที่เผยแพร่โดย Chrome Unboxed เว็บไซต์ปล่อยข่าวลือชื่อดัง เผยให้เห็นอุปกรณ์ Chrome OS ตัวหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายแท็บเล็ตพร้อมคียบอร์ด คาดเป็นแท็บเล็ตจากตระกูล Pixel ตัวใหม่ ที่ Google พัฒนามาสู้ Surface โดยเฉพาะ ซึ่งอาจมาในชื่อ “Nocturne” หรือ “Atlas” ตามที่ Chrome Unboxed ว่ามา

เบาะแสที่สอง เป็นภาพโฆษณาจาก Google เองเลย โดยในภาพเผยให้เห็น Pixelbook ตัวหนึ่ง ที่มีขอบหน้าจอบางกว่าปกติมาก แทบจะไร้ขอบเลย (Pixelbook รุ่นปัจจุบันมีขอบหน้าจอหนามาก) คาดเป็น Pixelbook รุ่นปรับปรุงตัวใหม่ หรืออาจเป็นความผิดพลาดของคนทำภาพโฆษณานี้ก็เป็นได้

สำหรับ Pixelbook นับตั้งแต่เปิดตัว ปัจจุบันมีอายุได้เกือบปีแล้ว โดยเป็นโน๊ตบุ๊คหรือ Chromebook ระดับ Hi-End ของ Google ที่ชูเรื่องความบางเบาเป็นพิเศษ ส่วนตอนนี้ก็มีความเป็นไปได้เพิ่มขึ้นมาแล้วว่า ในงาน “I <3 NY” นอกจาก Pixel 3 และ Pixel 3 XL อาจมี Pixelbook ตัวใหม่ ‘อีก 2 รุ่น’ มาเผยโฉมในงานด้วยแน่ ๆ ครับ

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments