สุดล้ำ พาชมหูฟังไร้สาย Dyson Zone กรองทั้งเสียงและอากาศ

[มากกว่าหูฟัง] หลังเปิดตัวจนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก ล่าสุดมาเปิดตัวในไทยแล้วอย่าง Dyson Zone หูฟังไร้สายระดับพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมทั้งระบบตัดเสียงรบกวนขั้นสูง และหน้ากากช่วยกรองอากาศ ติดตั้งใช้งานร่วมกันได้ในร่างเดียว

หากพูดถึงแบรนด์ Dyson หลายคนคงนึกถึง พัดลมกรองอากาศ เครื่องดูดฟุ่น ไดร์เป่าผม และอีกสารพัด ที่มักเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้งานในบ้าน แต่เมื่อประมาณปีก่อน Dyson ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใช้งานนอกบ้านอย่าง Dyson Zone โดยเป็นหูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ และเป็นหูฟังไร้สายตัวแรกที่มาพร้อมเครื่องกรองอากาศในตัวด้วย

สำหรับเทคโนโลยีกรองอากาศในร่างหูฟังนั้น นับว่าน่าสนใจไม่น้อย แม้สำหรับ Dyson Zone จะเป็นเหมือนออฟชั่นเสริม เพราะดูโฟกัสที่ส่วนหูฟังมากกว่า แต่ตัวฟีเจอร์กรองอากาศก็ล้ำไม่แพ้กัน การันตีโดยประสบการณ์ 30 ปี ที่พัฒนาเทคโนโลยีมอเตอร์และการไหลเวียนของอากาศมานาน

จนได้เป็นเครื่องกรองอากาศขนาดย่อม ที่ใช้งานแบบพกพาได้ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยคอมเพรสเซอร์สองตัว ที่อยู่ในบริเวณด้านนอกของหูฟังทั้งสองข้าง โดยจะดึงอากาศผ่านตัวกรอง 2 ชั้น และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ 2 กระแส เข้าไปยังจมูกและปากของผู้ใช้ ผ่านหน้ากากกรองอากาศ

อนึ่งตัวหูฟังสามารถใช้ร่วมกับแอปฯ MyDyson เพื่อเช็คสภาพอากาศได้แบบ Realtime ซึ่งเหมือนกับที่ใช้ในตัว Dyson Purifier Cool ที่เป็นเครื่องกรองอากาศตัว Top ของ Dyson กันเลย

ส่วนตัวหน้ากาก สามารถถอดเข้าถอดออกได้ง่ายด้วยแม่เหล็ก จะพักการใช้งานโดยปล่อยตัวหน้ากากห้อยลงมา (ระหว่างนี้ทั้งเพลงและตัวลมจะหยุดทำงานชั่วคราวด้วย) หรือจะถอดให้เหลือแต่ตัวหูฟังไปเลยก็ยังได้

ในด้านหูฟัง ก็ชูโรงเรื่องระบบตัดเสียงรบกวนมากเป็นพิเศษ ซึ่งประกอบไปด้วยไมโครโฟนตัดเสียงรบกวยแบบแอ็คทีฟ 8 ตัว ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างได้สูงสุดถึง 38 เดซิเบล และตรวจจับเสียงรอบข้างได้ถึง 384,000 ครั้งต่อนาที ช่วยสร้างช่วงความถี่เสียงตั้งแต่ 6Hz ถึง 21kHz ทำให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงเพลงครบทุกโน้ต ผ่านลำโพงแบบนีโอไดเมียม 16 โอห์ม ขนาด 40 มม. ที่รองรับการใช้งานไร้สาย พร้อมเปิดใช้ระบบตัดเสียงได้นานถึง 50 ชั่วโมง

ท้ายนี้ Dyson Zone เปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้ที่ www.dyson.co.th และ Dyson Demo Store ทุกสาขาจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ที่ Dyson Demo Store ทุกสาขา เปิดราคาเริ่มต้นที่ 28,900 บาท