ไมโครซอฟท์ต้องการผู้นำคนใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลง : Steve Ballmer

การประกาศก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอไมโครซอฟท์ของ Steve Ballmer นับเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจของวงการไอทีโลกและทิ้งข้อสงสัยถึงการลาออกครั้งนี้ไว้มากมายว่า “เขาเต็มใจหรือโดนกดดันกันแน่” !!!

steve-ballmer-retire-microsoft

ล่าสุด Steve Ballmer ได้ออกมาใหสัมภาษณ์อีกครั้งกับ Wall Street Journal ซึ่งตัวเขาได้เผยสาเหตุที่แท้จริงของการตัดสินใจลาออกว่า “บางทีตัวเขาคงเป็นสัญลักษณ์ของยุคเก่าไปแล้ว และเขาต้องก้าวต่อไป . . . . .เขารักทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับไมโครซอฟท์ เพื่อเข้าสู่ศักราชใหม่คือ ผู้นำคนใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว”

นอกจากนี้ทาง Wall Street Journal ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าอีกหนึ่งสาเหตุที่ Steve Ballmer ต้องลงจากตำแหน่งอันเนื่องมาจาก “ความคาดหวัง” จากบอร์ดบริหารที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ Ballmer ตระหนักดีว่าไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ทำให้ความคาดหวังดังกล่าวแปรเปลี่ยนมาเป็นความกดดันที่ทำให้ Steve Ballmer จำต้องเกษียณตัวเองจากไมโครซอฟท์

ทั้งนี้การคัดเลือกผู้ที่จะเข้ามากุมบังเหียนต่อจาก Steve Ballmer ยังดำเนินต่อไปโดยมีตัวเต็งอย่าง Stephen Elop อดีตซีอีโอจาก Nokia กับ Alan Mulally ซีอีโอของ Ford ซึ่งทางไมโครซอฟท์ก็หวังที่จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในปี 2013 นี้

สำหรับที่ผ่านมา Steve Ballmer มักได้รับคำตำหนิมากขึ้น โดยมีปัจจัยมาจากการไม่สามารถตามเทคโนโลยีใหม่ๆของตลาดได้ทันไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทั้งๆที่ไมโครซอฟท์มีการวิจัยเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอแต่กลับไม่สามารถนำออกสู่ตลาดได้ และส่งผลให้ไมโครซอฟท์ต้องตามหลังคู่แข่งอย่างแอปเปิ้ลและซัมซุง

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here