ตกรุ่นก็ใช้ได้ Microsoft ไม่บล็อคคอมเก่า ให้ลง Windows 11 ได้เหมือนรุ่นใหม่

เว็บไซต์ TheVerge เปิดเผยว่า Microsoft จะไม่บล็อคผู้ใช้จากการติดตั้ง Windows 11 ลงบนพีซีรุ่นเก่าส่วนใหญ่ แม้ว่า Microsoft จะแนะนำข้อกำหนดด้านฮาร์ดแวร์สำหรับ Windows 11 มาก่อนหน้านี้
ซึ่งหากใครไม่สามารถอัปเกรด Windows 11 ผ่านการติดตั้ง Windows Update (ต้องเป็นคอมรุ่นใหม่ที่ใช้ TPM 2.0 ได้และเข้าร่วม Windows Insider) ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์ ISO มาติดตั้งด้วยตัวเองได้ครับ
ในความเป็นจริงแล้ว Microsoft ไม่อยากแนะนำหรือโฆษณาวิธีการติดตั้ง Windows 11 นี้ให้กับผู้ใช้เท่าไหร่ครับ และหลังที่โพสต์นี้เปิดเผยออกมา ก็มีสายตรงไปหาที่เว็บไซต์ TheVerge เพื่อแจ้งว่า อาจเกิดปัญหาสำหรับคนที่ติดตั้งจากไฟล์ ISO เช่น ความไม่เข้ากันของซอฟต์แวร์ ไดรเวอร์ หรือปัญหาด้านความปลอดภัยครับ สรุปก็คือ ปล่อยให้ติดตั้งได้ แต่ไม่อยากให้กระโตกกระตากเกิน เพราะคนที่ไม่รู้เรื่องเทคนิคมาก อาจมีปัญหาในการใช้งานหลังติดตั้งได้
ทั้งนี้ เป้าหมายของ Microsoft สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 คือ ต้องการผลักดัน Windows ไปสู่ไดรเวอร์ที่ทันสมัยและการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยด้วยการสนับสนุน Trusted Platform Module (TPM) และความปลอดภัยบนเวอร์ชวลไลเซชัน ซึ่งจะช่วยลดอุปสรรคของสิ่งต่าง ๆ ที่ Microsoft พยายามจะทำให้สำเร็จในการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัย ความเข้ากันได้ของระบบ และความน่าเชื่อถือของ Windows 11 หรือก็คือกำลังจะบอกว่า หากเครื่องใคร มี TPM จะมีบัคน้อยลงใช่ไหมจาก Windows Update ใช่ไหม ? ไม่รู้ อันนี้ต้องรอดูครับ
ทั้งนี้ หากใครต้องการจะโหลดไฟล์ ISO ของ Windows 11 ก็สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของ Microsoft โดยตรงนะครับ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> https://www.techhub.in.th/microsoft-windows-11-in-iso-free-for-insider/
ที่มาข้อมูล
Facebook Comments