อีโมติคอน”หัวเราะทั้งน้ำตา”ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก

นักพัฒนาแอพฯ SwiftKey ชาวอังกฤษวิเคราะห์และทำผลการวิจัยตัวผู้ใช้ตัวอีโมติคอนใน 16 ภาษาทั่วโลก มาดูกันว่าอีโมติคอนตัวไหนคนจะนิยมใช้กันมากที่สุด

3631264_620x310

นักพัฒนาแอพฯ SwiftKey  กล่าวว่า จากผลการวิจัยอีโมติคอนใน 10 อันดับแรก ประเทศส่วนใหญ่มักใช้ตัวอีโมติคอนที่แสดงออกมาในด้านบวก อย่างเช่น ยิ้ม หัวเราะ ส่งจูบ (blow kiss) มากกว่าอีโมติคอนที่มีความหมายลบ

โดยอีโมติคอนหน้าหัวเราะทั้งน้ำตามีผู้ที่นิยมใช้มากที่สุด อันดับสองคือตัวอีโมติคอนหน้าส่งจูบ ส่วนอีโมติคอนรูปตาเป็นประกายหัวใจอยู่อันดับสาม และหน้าอมยิ้มอยู่อันดับที่สี่

นอกจากนี้ในลำดับที่ 5-9 จะมีลำดับความนิยมจะไล่เลี่ยกัน ได้แก่อันดับที่ห้าอีโมติคอนร้องไห้  อันดับที่หกอีโมติคอนหัวเราะ อันดับที่เจ็ดรูปหน้ายิ้มอย่างกังวล อันดับที่แปดอีโมติคอนยิ้มมุมปาก อันดับที่เก้าปรบมือ และลำดับที่สิบคือ อีโมติคอนหน้ายิ้มยิงฟัน

อีโมติคอนในแต่ละประเทศจะถูกตรวจสอบจากความพึงพอใจของผู้ใช้แตกต่างกันออกไป อย่างในฝรั่งเศสไอคอนรูปหัวใจจะถูกส่งมากกว่า 3 เวลาหลังอาหาร ในระหว่างที่สเปน และแถบลาตินอเมริกาจะชอบส่งอีโมติคอนรูปหน้าจูบที่ยิ้มให้ (smile kiss) ในรัสเซียก็มักจะส่งรูปเกล็ดหิมะ ส่วนตุรกีก็มันนจะชอบส่งหน้าหัวเราะอย่างเปิดเผย

แล้วทุกคนล่ะ ชอบใช้ตัวอีโมติคอนตัวไหนกันมากที่สุด 🙂

ที่มา: pcwelt

Facebook Comments