ใจตรงกัน ไปต่อได้ Facebook เปิดตัว Secret Crush กดแอบชอบแต่ไม่บอกว่าใคร

นับตั้งแต่ฟีเจอร์ Facebook Dating เปิดให้ใช้งานหลายประเทศ (ล่าสุดบ้านเราใช้ได้แล้ว) ก็มีคนสนใจใช้งานกันล้นหลาม ลักษณะการทำงานก็คล้าย ๆ กับแอพฯ Tinder โดยมันจะสร้างโปรไฟล์แยกเฉพาะ ที่เห็นเฉพาะคนที่เล่น Facebook Dating ด้วยกันเท่านั้น ปัญหาคือ หาก Facebook มันแนะนำคนที่เราอาจสนใจมาให้ แต่เรากลับไม่กล้ากดปุ่ม ‘สนใจ’ เพื่อคุยกันต่อ เพราะไม่รู้ว่าเขาจะไปต่อกับเราด้วยหรือไม่….

ทาง Facebook จึงประกาศเปิดตัวฟีเจอร์เสริมบน Facebook Dating อย่าง Secret Crush ปุ่มกดแอบชอบ หรือแอบสนใจเพื่อนใน Facebook แต่เขาไม่รู้ตัว รู้แค่ว่ามี Someone สนใจคุณอยู่

หลักการทำงานคือ ในหน้า Facebook Dating จะมีตัวเลือก Secret Crush เพิ่มเข้ามา เมื่อกดเข้าไป มันจะให้เรา Add ชื่อเพื่อนใน Facebook (ที่ต้องเล่น Facebook Dating ด้วยนะ) โดยสามารถ Add ชื่อได้ทั้งหมด 9 คน ที่นี้ หากคนที่ถูกเรากด Secret Crush ไป เขาจะได้รับแจ้งเตือนว่า ‘มีคนสนใจเขาอยู่นะ’ แต่ระบบจะไม่บอกว่าใครกดสนใจมา กระทั้งวันหนึ่งเขาได้กด Secret Crush กับเราด้วยเหมือนกัน ผลคือระบบจะแจ้งเตือนชื่อทั้ง 2 คนทันที จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับเราหรือเขาแล้วว่า จะไปกันต่อไหม ?

ก็ถือเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยลดความเขินได้พอควร เพราะถูกจับคู่โดยการ Secret Crush อารมณ์แบบไม่มีใครจีบใครก่อน แต่ถูกจับคู่มาเพราะใจตรงกัน ก็น่าจะไปต่อได้ง่ายนั้นเองครับ

ที่มา : Techcrunch

Facebook Comments