คอนเซ็ปต์รถหรู Lamborghini ตัวใหม่ ลุยได้ทุกพื้นผิว

Lamborghini

ขอย้ำก่อนว่า อันนี้เป็นแค่คอนเซ็ปต์นะ ยังไม่ชัวร์ว่าจะถูกผลิตออกมาจริง ๆ หรือไม่ครับ

หากพูดถึง Lamborghini เราคงนึกภาพรถยนต์หรูที่มาพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง สามารถเร่งจาก 0 – 100 ได้ในเพียงไม่กี่วินาที แต่ด้วยตวามมหัศจรรย์ด้านวิศวกรรม ทำให้นักออกแบบอย่าง Michael Hritzkrieg ได้ลองคิดคอนเซ็ปต์ของรถหรูรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Lamborghini LMXX2

แนวคิดใหม่ของ Lamborghini ตัวนี้คือ มันสามารถลุยได้กับสภาพถนนที่รถทั่วไปวิ่งได้ยากอย่าง ทราย ดิน หรือหิน ซึ่งจะเหมาะกับภูมิประเทศที่อยู่ในแถบทะเลทราย

ที่มาของแนวคิดการออกแบบรถที่สุดบ้านี้ มาจากการประกวด AGP บนอินสตาแกรม โดยมีโจทย์ว่า “ทะเลทราย + แลมโบกินี่ + อนาคต” ทำให้รถมีรูปร่างออกมาอย่างที่เห็น โดยยังคงคอนเซ็ปต์รถหรู แต่มีล้อที่ออกแบบใหม่ให้สามารถวิ่งไปบนไปทะเลทรายได้อย่างง่ายดายครับ

ขอย้ำอีกครั้งว่า นี่เป็นคอนเซ็ปต์นะ ยังไม่รู้ว่าจะมีการนำไปสร้างจริงหรือไม่ แต่หากมีการทำออกมาจริง ๆ ประเทศแถบเอเชียอย่างเราน่าจะไม่ได้เป็นเป้าหมายสักเท่าไหร่ โดยน่าจะเป็นประเทศแถบตะวันออกกลางหรือประเทศที่มีความร่ำรวยมาก ๆ อย่าง ดูไบครับ

ที่มาข้อมูล

https://interestingengineering.com/lamborghini-concept?utm_source=Facebook&utm_medium=Article&utm_campaign=organic&utm_content=Jun05&fbclid=IwAR0e7ANehsAidGvQGgJMYFxxzlmJWsliqG7yUW-mEJ_ZYBTKWVCjoF9RCos

Facebook Comments