เครื่องใหม่มาแรง Realme 3 Pro สมาร์ทโฟนที่ให้เยอะกว่าในราคาที่เท่ากัน

Realme 3 Pro

ใครว่าของดีราคาคุ้ม ไม่มีขอเถียง เพราะวันนี้ตลาดไทยกำลังได้สัมผัสเครื่องสเปคแรง แต่มาในราคาจับต้องได้ กับ Realme 3 Pro สมาร์ทโฟนน้องใหม่ใจถึง…

highlight

  • Realme 3 Pro สมาร์ทโฟนมาพร้อมนิยามของ “ปลุกความเร็วเหนือระดับ” ทั้งพลังประมวลผลจาก Sanpdragon 710 และเทคโนโลยี Hyper Boost 2.0 และกล้องหลังคู่ ที่มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์จาก Sony IMX519 และ 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์ Spectra 250 และกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ที่มีความจุ4,045 mAh พ่วงด้วยระบบ VOOC Flash Charge 3.0 (5V/4A) ที่ชาร์ทไฟเพียงครึ่ง ชม. ก็ได้พลังงาน 50%

Realme 3 Pro สมาร์ทโฟนน้องใหม่ใจถึง

จัดหนักจัดเต็มตามสไตด์ เรียลมี ได้ขนเอาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ กับ Realme 3 Pro ที่ในงานเปิดตัวได้เรียกเสียงฮือฮากับความเร็ว แรง และคุ้มค่า ในราคาไม่ถึงหมื่นออกมาให้คนไทยได้จับจองเป็นเจ้าของกันในแบบที่คู่แข่งต้องสะดุ้งกันเลยทีเดียว ซึ่งแนวทางการทำตลาดของ เรียลมี นั้นชัดเจน มาตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดในประเทศไทย

ว่าจะไม่ทำสมาร์ทโฟนแบบกั๊กๆ และทำให้ผู้บริโภคไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงินที่จ่ายซื้อไป และทาง เรียลมี เองก็ทำอย่างที่กล่าวมาตลอดตั้งแต่ Realme 1 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งก่อนที่เจ้า เรียลมี 3 โปร จะเข้ามาเปิดตัวในไทย (15/05/2019) ก็ได้ทุบสถิติขายดีจนหมดในเวลาเพียง 8 นาที หลังเปิดขายแบบ Flash Sale ที่ประเทศอินเดีย 

Realme 3 Pro

ซึ่งทำให้การรอคอยที่จะได้สัมผัสของจริง ๆ การเป็นกระแสที่คอสมาร์ทโฟนในบ้านเราตั้งหน้าตั้งตารอ แล้วเมื่อได้เปิดตัวก็ไม่ทำให้ผู้บรฺดภคต้องผิดหวัง เพราะจัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นพลังประมวลผลจาก Sanpdragon 710 ที่เรียกว่ามีความสามารถไม่แพ้ชิปตัวสูง ๆ อย่าง Sanpdragon 855 ซึ่งมักจะอยู่ในเครื่องระดับ 2 หมื่น

ขณะที่ Sanpdragon 710 โดยปกติแล้วจะอยู่ในเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ 1 หมื่นกว่า ขึ้นไป แต่ เรียลมี จัดใส่มาให้ในเครื่องที่ราคาไม่ถึงหมื่น และเมื่อรวมกับเทคโนโลยี Hyper Boost 2.0 ทำให้เรื่องการเล่นเกมที่มีกราฟฟิกความระเอียดสูง ๆ ที่มักจะเป็นปัญหาของเครื่องที่ราคาไม่ถึงหมื่นหมดไปเลย

Realme 3 Pro

นอกจากนี้ตัว เรียลมี 3 โปร นี้ยังเอาใจคนรักถ่ายภาพอีกด้วย เพราะจัดกล้องหลังคู่ ที่มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์จาก Sony IMX519 และ 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์ Spectra 250 มาให้ แต่ดูเหมือนว่าแค่คุณภาของเลนซ์จะยังไม่เป็นที่พอใจ เรียลมี จึงจัดหนักทั้งเทคโนโลยี และฟีเจอร์มากให้เเบบเต็มๆ

ไม่มีเม้มกันเลย ไม่ว่าจะเป็น AI Dual Camera ที่มี AI Scene Recognition ช่วยในการปรับแต่งภาพให้เหมาะสมกับสถานการณ์ บวกด้วยโหมดถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ และเพื่อให้ภาพถ่ายสีสดใสมากขึ้น ก็จับยัดเอาเทคโนโลยีที่เรียกว่า Chroma Boost 

Realme 3 Pro

ที่ช่วยทำให้ระดับช่วงการรับแสง (Dynamic Range) กว้างมากขึ้น และยังได้พัฒนาโหมดถ่ายภาพกลางคืน (Super nightscape) ด้วยเทคโนโลยีในการรวมภาพทำให้ได้ภาพแสงน้อยที่สว่างขึ้น โดยที่ภาพที่ได้ไม่เบลอ ทำให้ได้ภาพที่มีแสงเงาที่สวยงาม และแน่นอนว่าเมื่อเลนซ์กล้องจัดมาให้เยอะขนาดนี้เรื่องถ่ายวีดีโอระดับ 4K 

เป็นเรื่องที่ไม่ต้องเอ่ยถึงกันเลย สำหรับคอเซลฟี่ (Selfie) ก็ไม่ต้องกังวลเพราะ เรียลมี 3 โปร ใส่กล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล มาให้ด้วย แถมด้วยเทคโนยีรวม 4 พิกเซล ที่ทำให้ภาพสวยขึ้น แน่นอนว่าไม่ลืมที่จะจับ AI Beautification มาใส่เพื่อให้รูปสวยที่สุด

Realme 3 Pro

ด้านการรับชมก็หมดห่วงเพราะใส่หน้าจอแบบหยดน้ำ (Dewdrop) ขนาด 6.3 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียดแบบ Full HD พลัส และเสริมความแข็งแรงด้วยนกระจก Corning Gorilla Grass 5

แน่นอนว่าเล่นจัดหนักจัดเต็มมาทั้งพลังประมวลผล และกล้องหน้า-หลัง ฟีเจอร์เด็ด เพื่อการถ่ายภาพขนาดนี้ หลายคนคงห่วงว่าแล้วจะกินพลังงานมากแค่ไหน ก็ต้องบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะ เรียลมี 3 โปร จับเอาแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 4,045 mAh พ่วงด้วยระบบ VOOC Flash Charge 3.0 (5V/4A) ที่ชาร์ทไฟเพียงครึ่ง ชม.

ก็ได้พลังงาน 50% ของแบตเตอรี่เลย แถมเจ้าตัวระบบ VOOC นี้ ยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ปัญหาเรื่องเครื่องร้อนจากการใช้สาย และปลั๊ก ชาร์ทไฟเร็ว ๆ หมดลงไปอีกด้วย

ขณะที่ดีไซน์การออกแบบเองก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะลองยืนยันว่าจะทำเพื่อผู้ใช้ ก็ต้องจัดเต็มอย่างแน่นอน โดย เรียลมี 3 โปร ได้ถูกออกแบบในลักษณะของลายเส้นนามแข่งรถ แล้ววาดลวดลายให้เป็น S-Curved ที่สวยงาม และไม่ต้องกลัวว่าจะเชยเพราะมีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน (Nitro Blue), สีม่วง (Lightning Purple) และสีเทา (Carbon Grey) 

Realme 3 Pro
ภายในงานยังได้มีการเปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ของ realme ประเทศไทย อย่าง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ อีกด้วย

โดยปัจจุบัน เรียลมี 3 โปร นั้นมีให้เลือก 2 ราคา *แบ่งตามหน่วยความจำ โดยรุ่น 4GB/64GB ราคาจะอยู่ที่ 6,999 บาท ส่วนรุ่น 6GB/128GB ราคาจะอยู่ที่ 8,999 บาท เท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อนยังถูกลงได้อีก!! เพราะหากเป็นลูกค้า ทรูมูฟเอช ก็จรับส่วนลดสำหรับรุ่น 6GB/128GB สูงสุด 50% เหลือเพียง 4,499 บาท เท่านั้น

และหากไม่ใช่ลูกค้า ทรู ก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะสามารถไปสั่งจองที่ Lazada ได้ โดยถ้าหากสั่งจองตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 2019 เวลา 20.00 น. จนถึงวันที่ 16 พ.ค. 2019 เวลา 19.59 น. ก็จะได้รับโปรโมชั่นราคาพิเศษ รุ่น 4GB / 64GB เหลือเพียง 6,599 บาท เท่านั้น

แต่หากรอไหวก็รอวันที่  18 พฤษภาคม 2019 ที่จะถึงนี้ เพราะจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในร้านค้าตัวแทนของ Realme ทั่วประเทศ 

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการและผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com
Facebook Comments