เปิดตัวแล้ว NEW MG ZS EV รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกจาก MG พร้อมชู 5 Easy หรือ 5 สิ่งที่จะช่วยให้ชีวิตผู้ขับขี่ง่ายขึ้น

ข่าวดีสำหรับใครที่กำลังรอขับรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ล่าสุดทาง บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัว NEW MG ZS EV รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกจาก MG อย่างเป็นทางการ หลังรอคอยมากว่า 5 ปี ที่ทาง MG ได้มาทำตลาดในบ้านเรา พร้อมชู 5 สิ่งที่จะช่วยให้ชีวิตผู้ขับขี่ง่ายขึ้น อย่าง Easy Connect, Easy Drive, Easy Charging, Easy Maintenance, Easy Own

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ยุโรป มาพร้อมดีไซน์ SUV ตามแบบฉบับของ MG ที่คุ้นตา ซึ่งได้ผสมผสานระหว่าง ความสวยงาม ความสากล และความทันสมัยในสไตล์รถยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน รอบนี้มาพร้อมสีตัวถังแบบพิเศษอย่างสีฟ้า Copenhagen Blue พร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว ให้ความสะดุดตาทันทีที่เห็น

ส่วนห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างสบาย โดยมาในโทนสีดำ ตกแต่งคอนโซลหน้าด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch พร้อมพวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ได้ด้วย และยังคงโดดเด่นด้วยหลังคา Panoramic Sunroof สามารถเปิดรับลมหรือช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างขึ้น

Easy Connect

หน้าคอนโซลมีหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่เอาไว้ควบคุมและสั่งการระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART ที่เป็นสามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย (SMART Command) ได้ และสามารถเช็คสถานะของตัวรถ (SMART Check) อาทิ สถานะแบตเตอรี่ ระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบ RealTime หรือสามารถค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียงก็ยังได้ สุดท้ายสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน (SMART Connect) ดูสถานะตัวรถผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน

Easy Drive

ด้านสมรรถนะ อย่างที่ทราบกันว่า NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% หรือขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สิ่งที่ขาดไม่ขาดเลยก็คือแบตเตอรี่ ซึ่ง NEW MG ZS EV ก็มาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ความจุ 44.5 kWh สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จจนเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากลเรียบร้อย ถึงขึ้นที่สามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ จากระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา

ส่วนเครื่องยนต์ก็ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ให้การขับขี่ที่เงียบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวน อีกทั้งยังมีอัตราเร่งที่รวดเร็วและต่อเนื่อง โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที ซึ่งทั้งหมดควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูง

อีกหนึ่งความสนุก ตัว NEW MG ZS EV สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ อาทิ โหมดการขับขี่แบบ Eco หรือประหยัดพลังงาน โหมด Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และสุดท้ายโหมด Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

นอกจาก i-SMART ที่ช่วยให้ชีวิตผู้ขับขี่ง่ายขึ้นแล้ว ตัว NEW MG ZS EV ยังมีระบบช่วยเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ทั้งหมด 9 ระบบ แบ่งเป็น

 • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
 • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
 • ระบบเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

Easy Charging

สำหรับการชาร์จไฟแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง กับการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

สถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station)

ทั้งนี้ตัว NEW MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

**เพิ่มเติมสำหรับสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ ปัจจุบันทาง MG ได้ร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะขยายเป็น 130 แห่งภายในปีนี้ อีกทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า**

Easy Maintenance

เนื่องจากเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จึงมีชิ้นส่วนอะไหล่น้อยกว่ารถยนต์พลังงานน้ำมัน โดยมีเพียงระบบขับเคลื่อนที่มาจากแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลักเท่านั้น ทำให้บำรุงรักษาง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายกับค่าซ่อมบำรุง

Easy Own

สุดท้ายนี้ NEW MG ZS EV จะเปิดรับจองอย่างเป็นทางการพร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ ซึ่งจะส่งมอบรถให้กับผู้ที่สั่งจอง พร้อมเปิดให้ทดลองขับที่โชว์รูม MG ได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 62 เร็ว ๆ นี้ ส่วน NEW MG ZS EV ก็เปิดราคาที่ 1,190,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า 1,000 คนแรก

 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี
 • ฟรี ! ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้านหรือ MG Home Charger มูลค่า 45,000 บาท
 • ฟรี ! ค่าติดตั้ง MG Home Charger มูลค่า 20,000 บาท
 • การรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กม.
 • การรับประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทาง ตลอดระยะเวลา 8 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com

NEW MG ZS EV

Facebook Comments