เปิดตัว Nintendo Switch เกมคอนโซลรุ่นใหม่แบบแยกส่วน เล่นคนเดียวหรือสองคนก็ได้

บริษัท Nintendo เปิดตัว Nintendo Switch เกมคอนโซลรุ่นใหม่ ที่สามารถแยกคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้เป็นจอยควบคุมสำหรับเล่นคนเดียวหรือสองคน และยังนำตัวเครื่องไปต่อกับอุปกรณ์เสริมเพื่อให้ภาพแสดงบนทีวีได้ด้วย

nintendo-switch

Nintendo Switch เป็นเกมคอนโซลแบบไฮบริด สามารถเชื่อมต่อกับทีวีผ่านอุปกรณ์เสริมที่ชื่อว่า Nintendo Switch Dock เพียงนำเครื่องไปเสียบกับ Dock จะทำให้ภาพปรากฏสู่หน้าจอทีวีพร้อมใช้คอนโทรลเลอร์ในการควบคุมได้ ขณะเดียวกันเมื่อถอดตัวเครื่องออกมาสามารถนำไปประกอบคอนโทรลเลอร์ขนาดเล็กทางด้านซ้ายและด้านขวาสำหรับใช้เป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพาไปยังที่ต่างๆ คล้าย Gameboy หรือ Wii U

nintendo-switch-3

นอกจากคอนโทรลเลอร์ที่ประกบกับตัวเครื่องทางซ้ายและขวาแล้ว ยังสามารถถอดออกมาเพื่อใช้เป็นจอยสติ๊กสำหรับเล่นเกมคนเดียวหรือเล่นสองคนก็ได้ ทั้งนี้ตัวเกมยังมีขาตั้งไว้รองรับในระหว่างเล่นเกมได้ด้วย ในส่วนของค่ายเกมที่ร่วมสนับสนุนการพัฒนา Nintendo เปิดเผยว่ามีทั้ง Activision, Atlus, Bethesda, Capcom, EA, Epic Games, Konami, PlatinumGames, Square Enix, Take-Two และ Ubisoft

อย่างไรก็ตามสเปคของ Nintendo Switch ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด รวมไปถึงราคา แต่ในเดือนมีนาคม ปี 2017 จะเริ่มมีของจริงปล่อยออกมาครับ

อ้างอิงจาก Engadget

Facebook Comments