มันจบแล้ว เผย Windows 10 Mobile จะไม่มีอะไรใหม่อีก นอกจากปรับปรุงระบบ

Joe Belfiore เผย Microsoft ไม่มีแผนพัฒนาฟีเจอร์ใหม่บน Windows 10 Mobile แล้ว หลังจากนี้จะมีแต่การอัพเดตด้านความปลอดภัย กับแก้ไขความบกพร่องต่าง ๆ เท่านั้น

และแล้วก็ถึงเวลา…. ในขณะที่ Nokia และ Blackberry กำลังเริ่มต้นใหม่นั้น ในฝั่งที่เริ่มต้นใหม่มานานอย่าง Windows Phone ดูเหมือนจะมาถึงปลายทางซะแล้ว เมื่อ Joe Belfiore ผู้บริหารด้านกลุ่มผลิตภัณฑ์ Windows (ในอดีตเคยดูแล Windows Phone) ได้ตอบคำถามแฟนคลับหนึ่ง ที่ถามถึง Windows 10 Phone ว่า

แปลโดยรวมคือ Joe Belfiore บอกว่าทางทีมงานได้พยายามอย่างมาก (VERY HARD) ในการชวนนักพัฒนา ทำ App บน Windows 10 Phone ถึงขนาดจ่ายเงินก็แล้ว ทว่ากระแสตอบรับกลับน้อยเหลือเกิน… จากนั้นก็เผยข้อมูลชวนช็อคอีกคือ

หลังจากนี้ จะมีแต่การอัพเดตด้านความปลอดภัยกับแก้ไขความบกพร่องต่าง ๆ เท่านั้น จะไม่มีฟีเจอร์และฮาร์ดแวร์อะไรใหม่ ๆ แล้ว…

ท้ายนี้มีข่าวด้วยว่าตัว Joe Belfiore เอง ก็เปลี่ยนมาใช้ระบบอื่นเรียบร้อยแล้ว (คาดว่า Android) เช่นเดียวกับ Bill Gates ที่ออกมายอมรับผ่านรายการ Fox News Sunday เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ตัวเค้าเองก็เปลี่ยนมาใช้ Android เหมือนกัน

สรุปคือ Windows 10 Mobile จะไม่มีทั้งอุปกรณ์ที่รองรับ และไม่มีฟีเจอร์อะไรใหม่อีกต่อไป ส่วนใครที่ใช้งานอยู่ ก็สบายใจได้เพราะทาง Microsoft ยังคงสนับสนุนการอัพเดต Security Patch กับแก้ไข Bug บนระบบเหมือนเคยครับ

ที่มา : Engadget

Facebook Comments