เผยข้อมูลเกม พบมีผู้เล่นยอมซื้อ “ตัวเต็ม” แค่ 3% เท่านั้น

พบเกม Super Mario Run หลังปล่อยให้โหลดฟรี จนมียอดดาวน์โหลดแล้วถึง 90 ล้านครั้ง ทว่ากลับมีผู้เล่นแค่ 3% หรือราว ๆ 3 ล้านคนเท่านั้น !! ที่ยอมซื้อตัวเกมแบบ Unlock หรือตัวเต็ม ในราคา 10 เหรียญฯ หรือ 349 บาท

ก้าวพลาด ? อธิบายเกม “ตัวเต็ม” ก่อนซักนิด คือในแอพฯ เกมบางตัว แม้จะโหลดได้ฟรีก็จริง แต่เรากลับได้เล่นตัวเกมแค่ 1 ใน 10 เท่านั้น (จะเรียกว่า Demo ก็ยังได้) หากอยากเล่นให้ครบ 10 หรือเต็มตัวตัวเต็ม ก็จะต้องซื้อ “ตัวปลดล๊อค” ของเกมภายในแอพฯ ซึ่งก็มีราคาต่างกันไป ทีนี้ในเกม Super Mario Run ตัวปลดล๊อคที่ว่า กลับมีราคาสูงถึง 10 เหรียญฯ หรือ 349 บาทเลยทีเดียว

Super Mario Run เป็นเกมสมาร์ทโฟนที่พัฒนาโดยค่ายรุ่นเก๋าอย่าง Nintendo หรือปู่นิน ที่ประกาศทำเกม Mario บนมือถือครั้งแรก โดยหลังเปิดเกมได้ไม่นาน ก็มียอดดาวน์โหลดถึง 90 ล้านครั้งกันเลย แต่กลับมีรายงานจาก The Wall Street Journal เผยว่า พบมีผู้ยอมซื้อเกมตัวเต็มแค่ 3%  หรือจาก 90 ล้านคน มีคนยอมจ่าย 349 บาท แค่ 3 ล้านเท่านั้น !! คิดเป็นรายได้ 30 ล้านเหรียญฯ ซึ่งถือว่าน้อย ถ้าเทียบกับเกมโหลดฟรี แต่มี App in purchase ทั่วไป

ปัจจุบันเกม Super Mario Run มีคนกดให้คะแนนใน App Store แค่ 2 ดาวเท่านั้น เนื่องจากหลายคนที่โหลดเล่นไป กลับเจอ App in purchase สำหรับปลดล๊อคเกม ที่มีราคาสูงพอควร เลยทำให้ถูกลดดาวกระจุย ทั้งนี้ตัวเกมรองรับการเล่นเฉพาะเครื่อง iOS เท่านั้นด้วย

ที่มา : Toucharcade , Macobserver

Facebook Comments