ล้างแพลตฟอร์ม OnlyFans เตรียมแบน เนื้อหา 18+ ทั้งหมด เริ่ม 1 ตุลาคมนี้

เปลี่ยนภาพลักษณ์ครั้งใหญ่ OnlyFans บริการหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่เปิดให้สมาชิกสมัครเข้าชมเนื้อหา ‘เฉพาะ’ จากทางครีเอเตอร์ (Creator) ที่ชื่นชอบ

ล่าสุดทางทีมงาน OnlyFans ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะทำการล้าง Content สำหรับผู้ใหญ่หรือเนื้อหา 18+ ออกจากแพลตฟอร์มทั้งหมดภายในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยจะอนุญาตให้ Creator โพสต์เนื้อหาที่มีภาพเปลือยต่อไปได้ แต่ต้องสอดคล้องกับนโยบายการใช้งาน ที่ยอมรับได้จากทางแพลตฟอร์มเท่านั้น

สำหรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ทาง OnlyFans ได้เผยด้วยว่า “เป็นไปตามคำขอของธนาคารและผู้ให้บริการชำระเงิน ที่เป็นพันธมิตรของเรา”

ทั้งนี้ทาง OnlyFans ยังไม่ตอบคำถามกับทางสื่อ TechCrunch ที่ถามเรื่อง นโยบายจำกัดความดังกล่าว กับผลกระทบที่คาดว่าเกิดขึ้นหลังการประกาศครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม OnlyFans ก็ได้เปิดตัวแอปฯ OFTV ในระหว่างนี้ด้วย ซึ่งเป็นแอปฯ โซเชียลคล้าย ๆ กับแอปฯ หลัก แต่จะเน้นเนื้อหาที่เป็น Lifestyle มากกว่า และมีวีดีโอสั้น ๆ ให้ดูในแพลตฟอร์มนี้ด้วย

นับเป็นข่าวใหญ่ของใครหลาย ๆ คนกันเลย สำหรับ OnlyFans เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2016 แต่เพิ่งมาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในช่วงปี 2020 หรือที่มีการระบาดของ Covid-19 นี้เอง ซึ่งมี Creator จำนวนมาก ได้เข้ามาสมัครบริการ จนสร้างกำไรอย่างมหาศาลทั้งฝั่งแพลตฟอร์มและฝั่ง Creator รอดูกันว่าทิศทางหลังจากนี้ของทั้งสองฝ่าย จะเป็นอย่างไรกันต่อไปครับ

ที่มา : Techcrunch , Techspot

Facebook Comments