บอกลาสาย Copy Paste เมื่อ Google Classroom อัพเดตใหม่ เช็คการบ้านที่ Copy จากเว็บอื่นได้

สมัยเรียน มีใครเคยโดนอาจารย์สั่งการบ้าน (เช่น รายงาน หรือ เรียงความ) ผ่าน Google Classroom ไหมครับ อาจเรียกได้ว่าเป็นยุคเริ่มต้นของการเรียนผ่าน Cloud ก็ว่าได้ จากที่ต้องเอาการบ้านมาวางบนโต๊ะอาจารย์เหมือนสมัยนู้น ก็เปลี่ยนมาเป็นส่งผ่านเน็ตแทน ทำให้อาจารย์สามารถตรวจการบ้านได้ทุกที่และทุกเวลา

ทั้งนี้ตัว Google Classroom ยังสามารถ ‘ตั้งเวลาการส่งการบ้าน’ ได้ด้วย ซึ่งหากหมดเวลาเมื่อไร ก็หมดสิทธิ์ส่งการบ้านทันที F ถามหาทันใด

ฉะนั้นตอนช่วงที่ใกล้หมดเวลาส่งนั้นเอง หลาย ๆ คนอาจใช้ ‘วิชามาร’ โดยการ Copy ลอกเอาคำตอบหรือบทความจากเว็บไซต์อื่น (Google นั้นแล) มาใส่ซะเลย ง่าย ๆ Easy แต่ตอนนี้คงทำแบบเดิมไม่ได้แล้ว หลังทาง Google ได้อัพเดตฟีเจอร์ “Originality Reports” ใน Google Classroom

ตัว Originality Reports สามารถเช็คได้ว่า ข้อความจากบรรทัดนี้มาจากเว็บอะไร ย่อหน้านี้เหมือนกับเว็บไหน และทั้งหน้ามีดึงมากี่เว็บ ฉะนั้นใครที่ Copy มาหลาย ๆ เว็บ แล้วนำมายำรวมกัน (สูตรยอดนิยม) ไม่รอดแน่นอน

อย่างไรก็ตามตัวฟีเจอร์ยังอยู่ในช่วงทดสอบ โดยยังสุ่มให้ทดลองใช้งานบางพื้นที่ และแน่นอนว่ายังไม่รองรับภาษาไทย แต่ในอนาคตก็ไม่แน่ครับ
.
ที่มา : blog.google

Facebook Comments