สุดเจ๋ง แหวนอัจฉริยะ ติดเซนเซอร์ เช็คสุขภาพ แม้กำลังนอนหลับ

ทุกวันนี้หลายคนอาจจะคิดว่า Smart Watch ของ Apple นั้นเจ๋งที่สุด หากเทียบกับมาตรวัดระบบต่าง ๆ ที่แม่นยำและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัย แต่ยังมีอีกแบรนด์ที่ได้พยายามออกแบบ Gadget ที่มุ่งเน้นในเรื่องของสุขภาพโดยเฉพาะ นั่นคือ Oura Health ครับ
.
โดยล่าสุด Oura Health ได้ประกาศเปิดตัว Oura Ring 3 แหวนอัจฉริยะรุ่นที่สาม ที่นอกจากการติดตามการนอนหลับและการนับก้าวเหมือนในรุ่นก่อน ๆ แล้ว แหวนรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับมาตรวัดสำหรับการติดเชื้อ COVID-19 ในระยะแรก ภาวะเจริญพันธุ์ ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า รวมทั้งการเสพติดสิ่งต่าง ๆ ด้วยเช่นกันครับ
.
แหวนรุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับเซนเซอร์ใหม่หลายตัวที่จะเพิ่มความสามารถด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ อัตราการเต้นของหัวใจ ความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ อุณหภูมิผิวหนัง และอัตราการหายใจ โดยมีเซนเซอร์ทั้งหมด 7 ตัวเพื่อให้ค่าที่ออกมาแม่นยำมากที่สุด
.
นอกจากนี้ Oura Ring ยังมีเซนเซอร์แบบที่ใช้ใน Apple Watch รุ่นที่ 6 นั่นคือเซนเซอร์วัดความอิ่มตัวของออกซิเจน ซึ่งมีแผนจะเปิดใช้งานในปีหน้า แต่ฮาร์ดแวร์รองรับไปก่อนแล้วครับ
.
ทั้งนี้แหวนวงนี้ยังถูกใช้เพื่อวัดผลกระทบด้านสุขภาพของการใช้ชีวิตในศูนย์วิจัยใต้น้ำลึก 60 ฟุตภายใต้เขตรักษาพันธุ์สัตว์น้ำแห่งชาติ Florida Keys ซึ่งบริษัทยังคงมีส่วนร่วมในการวิจัยการนอนหลับอีกให้มากขึ้นอีกด้วยครับ
.
ที่มาข้อมูล
https://www.fastcompany.com/90689767/new-oura-ring-health-more-sensors?partner=rss&utm_source=rss&utm_medium=feed&utm_campaign=rss+fastcompany&utm_content=rss
Facebook Comments