เครื่องซักผ้าสุดล้ำ!! ใช้หุ่นยนต์ปลากินคราบสกปรกบนเสื้อ

แต่ไหนแต่ไรมาเราคงคุ้นเคยกันดีกับเครื่องซักผ้าที่หน้าตาเหลี่ยมๆเหมือนกันหมด  แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้เครื่องซักผ้าอาจจะไม่ได้มีรูปแบบเดิมๆอีกต่อไป  นอกจากจะสวยขึ้น  หน้าตาเหมือนอ่างเลี้ยงปลา  สามารถเอามาตั้งโชว์ในห้องนั่งเล่นได้แล้ว  ยังไม่ต้องใช้ผงซักฟอกอีกด้วย..

pecera3

pecera1

เครื่องซักผ้าไอเดียบรรเจิดที่ว่านี้มีชื่อว่า “Pecera” หน้าตาดูเผินๆเหมือนอ่างล้างปลาที่มีหุ่นยนต์ปลาตัวเล็กๆว่ายวนอยู่ในอ่าง  แต่จริงๆแล้วมันคือเครื่องซักผ้าที่ใช้หุ่นยนต์ปลาตัวจิ๋วไปทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยการดูดเอาคราบสกปรกออกมา  อธิบายให้เห็นภาพง่ายๆก็คล้ายๆกับการทำสปาปลา  ที่ให้ปลามาตอดเอาเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกนั่นเอง

หุ่นยนต์ปลาจิ๋วนี้สามารถตรวจจับสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าได้จากกล้องขนาดจิ๋วที่อยู่ภายในตัวมัน  และไม่มีความจำเป็นต้องใช้ผงซักฟอกแต่อย่างใด  เพราะมีการใช้เทคโนโลยีเติมออกซิเจนเปอร์ออกไซด์เข้าไปในขั้นตอนสุดท้ายซึ่งจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นออกไป ทำให้สามารถลดอาการแพ้ผงซักฟอก และยังดีต่อสิ่งแวดล้อม  รวมถึงประหยัดน้ำในการชำระล้างอีกด้วย

pecera4

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายคนอาจจะสนใจอยากได้เครื่องซักผ้าเก๋ๆแบบนี้ไปตั้งไว้ที่บ้านบ้าง  แต่ต้องบอกก่อนว่าเจ้าเครื่องซักผ้า Pecera นี้ยังเป็นเพียงคอนเซปท์ผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าประกวดในโครงการ Electrolux Design Lab เท่านั้น  หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ Electrolux Design lab ค่ะ

Facebook Comments