เปิดตัว “ซิมวัยเก๋า” และ “ซิมวัยโจ๋” สองซิมใหม่จากเพนกวิน เน้นถูกและคุ้ม

เพนกวิน เปิดตัว 2 ซิมใหม่ “ซิมวัยเก๋า” และ “ซิมวัยโจ๋” เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งผู้สูงวัยและวัยรุ่น ให้ทั้งสองสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้คุ้มค่า และอยู่หมัด

ap2_2526

ซิมเพนกวิน หรือซิมตัวเล็กแต่ใจใหญ่ เปิดตัว 2 ซิมใหม่ “ซิมวัยเก๋า” และ “ซิมวัยโจ๋” เอาใจทั้งลูกค้าผู้สูงวัยที่ชอบทั้งโทรและใช้อินเทอร์เน็ตสื่อสารกับลูกๆ หลานๆ และกลุ่มวัยรุ่นที่ทั้งท่องเน็ตและใช้โซเชียลมีเดีย ด้วยซิมค่าโทรและค่าเน็ตราคาประหยัด ที่ช่วยให้ทั้งสองกลุ่มลูกค้าสามารถควบคุมค่าใช้จ่าย ได้อยู่หมัด ในราคาที่คุ้มค่าในทุกนาทีที่ใช้

ดร. ชัยยศ จิรบวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิมเพนกวิน กล่าวว่า “ทุกวันนี้ ตลาดมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กลุ่มลูกค้าก็มีความหลากหลายทั้งวัยรุ่น คนทำงาน กลุ่มสูงอายุ ไปจนถึงกลุ่มลูกค้าจากตลาด AEC และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ความต้องการของลูกค้าจึงหลากหลายไปด้วย ดังนั้น เราจึงคิดแคมเปญแบ่งเซกเมนต์ตามตลาดผู้ใช้ (Behavior Senmentation) ซึ่งจากการที่เพนกวินสำรวจกับลูกค้าหลาย ๆ กลุ่ม เราพบพฤติกรรมที่น่าสนใจของ 2 กลุ่มหลักที่เรานำมาต่อยอดทำสินค้าเพื่อตอบโจทย์ 2 กลุ่มนี้โดยเฉพาะคือกล่มผู้สูงอายุ และกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มผู๋สูงวัยในตอนนี้ เริ่มใช้โซเชียลมีเดียสื่อสารกับลูกหลานและค้นหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ก็ยังมีความกังวลว่าเน็ตที่ใช้จะรั่ว ทำให้ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายส่วนเกินเยอะ ส่วนกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่ชอบใช้อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดีย จะมีความช่างเลือก ชอบความหลากหลาย มีมาตรฐานสูง และรู้ว่ามีทางเลือกอีกมาก จากข้อมูลบนโลกออนไลน์ จึงมักจะพิจารณาเปรียบเทียบราคาและคุณภาพจนกว่าจะเจอตัวเลือกที่ดีที่สุด”

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด  ซิมเพนกวิน เปิดเผยว่า “การแบ่งส่วนตลาด (Market segmentation) เป็นตลาดย่อย ๆ ที่แตกต่างกันทางด้านความชอบ ความต้องการ และพฤติกรรมผู้บริโภคในแต่ล่ะตลาดย่อย ๆ นั้น จะทำให้ซิมเพนกวิน เห็นความแตกต่างกันอย่างเด่นชัดของคุณสมบัติ ความชอบ ความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่อยู่ในแต่ล่ะส่วนของตลาด สำหรับกลยุทธ์การตลาดของซิมเพนกวินที่ตอกย้ำความประหยัด คุ้มค่า จึงนำเสนอทางเลือกใหม่ด้วย 2 ซิมคือ”

ลายละเอียดทั้ง 2 ซิม

ซิมวัยเก๋า : เน้นค่าโทรถูก ด้วยค่าโทรวินาทีละ 1 สตางค์ และค่าเน็ต 1 MB = 0.25 บาท (คิดตามจริง) แต่ไม่เกิน 300 บาท/เดือน ทั้งนี้ยังมีประกันอุบัติเหตุ วงเงินสูงสุด 10,000 บาท

ซิมวัยโจ๋ : เน้นคุ้มค่า คิดค่าโทรวินาทีล่ะ 1 สตางค์ (นาทีแรก 99 สตางค์) ทุกเครือข่าย และค่าเน็ต 1 MB = 0.50 บาท (คิดตามจริง) ด้วยความเร็ว 1 Mbps มาพร้อมโปรเสริมเพิ่มเติมได้แก่

  • โปรกวิ้น เน็ตโจ๋ ให้เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 1 Mbps 1.5 GB จากนั้นสามารถเล่นต่อได้ที่ความเร็ว 384 Kbps ตลอดระยะเวลาโปรโมชั่น 30 วัน ราคา 199 บาท สมัครกด *555*51# โทรออก
  • โปรกวิ้น เน็ตโจ๋ ให้เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 1 Mbps 3 GB จากนั้นสามารถเล่นต่อได้ที่ความเร็ว 384 Kbps ตลอดระยะเวลาโปรโมชั่น 30 วัน ราคา 299 บาท สมัครกด *555*52# โทรออก
  • โปรกวิ้น เน็ตโจ๋ ให้เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 1 Mbps 4.5 GB จากนั้นสามารถเล่นต่อได้ที่ความเร็ว 384 Kbps ตลอดระยะเวลาโปรโมชั่น 30 วัน ราคา 399 บาท สมัครกด *555*53# โทรออก

ซิมวัยเก๋า และ ซิมวัยโจ๋ พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ ร้านขายมือถือ หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ : Penguinsim.com 

Facebook Comments