“ปิกาจู” ขึ้นแท่นมาสคอตทีมชาติญี่ปุ่น ฟุตบอลโลก 2014

น่าจะเป็นครั้งแรกในชีวิตของสมิตที่เขียนข่าวเกี่ยวกับฟุตบอล 555+  จู่ๆลุกขึ้นมาเขียนข่าวฟุตบอลนี่ก็ไม่ใช่อะไรค่ะ  เรื่องมีอยู่ว่าเจ้า “ปิกาจู” จากเกม Pokemon อันแสนโด่งดังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมาสคอตอย่างเป็นทางการของทีมชาติญี่ปุ่น  ประจำงานแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 หรือ FIFA World Cup 2014 กับเขาด้วยแหละ!

pikachu-pokemon-fifa2014

 

ไม่ใช่แค่ “ปิกาจู” เท่านั้นที่จะได้อวดโฉมในงานฟุตบอลโลก 2014 ครั้งนี้  แต่ปิกาจูยังพาผองเพื่อนจากเกม Pokemon อีก 10 ตัวมาร่วมอวดโฉมในแคมเปญบอลโลกที่จัดร่วมกับสปอนเซอร์อย่าง Adidas ในครั้งนี้ด้วยค่ะ  ซึ่งกองทัพโปเกมอนครั้งนี้จะประกอบไปด้วย Pikachu, Meowth, Bulbasaur, Charmander, Squirtle, Chespin, Froakie, Fennekin, Pancham, Helioptile, และ Litleo รวมเป็น 11 ตัวเท่าจำนวนผู้เล่นในกีฬาฟุตบอลพอดีเด๊ะ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2014 ครั้งนี้มีประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพ  และเริ่มต้นการแข่งขันในวันที่ 12 มิถุนายนที่จะถึงนี้  …แหม่ 4 ปีนี่มันเร็วจริงๆนะคะ

 

mascot-fuleco

ส่วนมาสคอตอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้มีชื่อว่า Fuleco ซึ่งเป็นตัวนิ่มสีเหลืองๆ  ..ดูๆไปถ้าจับมาวางเรียงกันกับพวกโปเกมอนทั้ง 11 ตัวก็อาจจะกลมกลืนอยู่นะคะ อิอิ

 

อ้างอิงจาก GameSpot

Facebook Comments