พบปัญหา iPhone 13 จอชมพู ด้าน Apple ยอบรับว่าเป็นที่ซอฟต์แวร์

ปัญหา ‘จอเพี้ยน’ กลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง คราวนี้เกิดกับผู้ใช้ iPhone 13 บางราย เจออาการบั๊กใหม่อย่าง “จอชมพู” พร้อมกับปัญหาเครื่องค้างพ่วงมาด้วย ล่าสุดทาง Apple ออกมาเผย เกิดจากปัญหาด้านซอฟต์แวร์ แต่ไม่เกี่ยวกับตัวเครื่อง

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ iPhone รุ่นก่อน ๆ ก็เคยมีปัญหาคล้าย ๆ กันมาแล้ว ล่าสุดใน Reddit ก็พบผู้ใช้ iPhone 13 หลายคน เจอปัญหาจอชมพูปรากฎขึ้นมา บางรายเป็นเพียง 2 – 3 วินาที แต่บางรายก็เจอทั้งจอชมพูและเครื่องค้างไปเลย บางรายเจอตอนกำลังใช้ GPS และบางรายเจอตอนเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ เรียกได้ว่าปัญหาเริ่มมีกันไม่น้อยแล้ว โดยเฉพาะในประเทศจีน

จนทางผู้ใช้ iPhone 13 ในจีน ได้แจ้งให้บริษัททราบถึงปัญหานี้ด้วย ล่าสุดทาง Apple ก็ได้แจ้งผ่านทาง Weibo แล้วว่า เป็นปัญหาทางด้านซอฟต์แวร์ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้ง iOS ตัวล่าสุด หรือให้ผู้ใช้สำรองข้อมูล กับเข้าร่วม iOS Beta Software Program และติดตั้งการอัปเดต iOS 15.3 beta ล่าสุด

อย่างไรก็ตาม ในรายละเอียดการอัปเดตเป็นเวอร์ชั่น 15.3 beta ไม่ได้กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาจอชมพูด้วย ก็ได้แต่หวังว่าคำแนะนำของ Apple จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ปัญหาได้จริง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ที่ประสบปํญหาหลายราย ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ตัวเครื่องระดับ Top สุดของ Apple โดยเฉพาะรุ่น 13 Pro ไม่ควรจะมีปัญหานี้เลยครับ

ที่มา : 9to5mac , Phonearena

Facebook Comments