Pokémon Brilliant Diamond Pokémon Shining Pearl พบกับการเดินทางสู่โลกของโปเกมอนครั้งใหม่ กับการผจญภัยใหม่ ระบบใหม่ และตัวละครมากมายที่คุณจะได้พบระหว่างการเดินทาง

บริษัท The Pokémon Company (สำนักงานใหญ่ ณ เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว; CEO Tsunekazu Ishihara) ภูมิใจเสนอข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเกม Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl

【URL】https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/

  1. โปเกมอนเป็นเกมยังไง?
  2. วิดีโอโปรโมตล่าสุดมาแล้ว
  3. การผจญภัยเริ่มจากกระเป๋าใบเดียวที่ถูกลืมไว้
  4. สู่การเป็นแชมเปี้ยน โปเกมอนเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุด
  5. สถาบันอันลึกลับ แก๊งกิงกะ (Team Galactic)

โปเกมอนเป็นเกมยังไง?
โปเกมอนเป็นเกมแนว RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทตัวเอกที่ออกเดินทางไปพร้อมกับโปเกมอนคู่หู เป็นเกมที่มีวิธีสนุกหลากหลายเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นคนเดียวในโหมดเนื้อเรื่อง หรือสนุกกับการแลกเปลี่ยนโปเกมอนกับเพื่อน

พบกับสิ่งมีชีวิตน่ารักน่าพิศวงที่เรียกว่าโปเกมอน
ยังมีเรื่องลึกลับมากมายเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ โปเกมอนบางชนิดก็ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์อย่างสนุกสนาน โปเกมอนบางชนิดก็ใช้ชีวิตอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั้งหุบเขา ใต้ทะเล ในถ้ำ หรือในพงหญ้า แต่จนบัดนี้ ก็ยังมีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับระบบนิเวศน์ของโปเกมอนที่ยังเป็นปริศนา

มาเป็นเพื่อนกับเหล่าโปเกมอน และทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์กันเถอะ
มีวิธีมากมายในการเป็นเพื่อนกับเหล่าโปเกมอน ไม่ว่าจะการจับโปเกมอนป่าด้วยมอนสเตอร์บอล (Poké Balls) หรือโดยการแลกเปลี่ยนกับเพื่อนและครอบครัว เมื่อได้มาแล้วชื่อและข้อมูลของเหล่าโปเกมอนจะถูกบันทึกลงในโปเกเด็กซ์ มาสะสมข้อมูลของโปเกมอนและทำโปเกเด็กซ์ให้สมบูรณ์กันเถอะ

ฝึกฝนเหล่าโปเกมอนให้แข็งแกร่งและแบตเทิลไปด้วยกัน
เมื่อโปเกมอนของคุณทำการแบตเทิลกับโปเกมอนอื่น ก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเลเวลอัพโปเกมอนก็จะเรียนรู้ท่าต่อสู้ใหม่ ๆ และบางโปเกมอนก็จะวิวัฒนาการเป็นร่างใหม่ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไปด้วย นอกจากนี้ยังมีเหล่าผู้คนที่เรียกตัวเองว่าโปเกมอนเทรนเนอร์ซึ่งเป็นผู้ที่รักในการเลี้ยงดูโปเกมอนด้วยความเอาใจใส่ และหลายคนก็แบตเทิลด้วยโปเกมอนโดยมีเป้าหมายคือการเป็นเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดมาเลี้ยงดูโปเกมอนให้แข็งแกร่งและเติบโตอย่างน่าภาคภูมิ และเข้าร่วมการแบตเทิลกันเถอะ

วิดีโอโปรโมตล่าสุดมาแล้ว

วิดีโอล่าสุดที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเกม Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl มาถึงแล้ว โดยเกมทั้งสองมีกำหนดจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021

URL:https://youtu.be/YcSWU9OyYJ4

Embed code:<iframe width=“560” height=“315″ src=“https://www.youtube.com/embed/YcSWU9OyYJ4” title=“YouTube video player” frameborder=“0” allow=“accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen></iframe>

การผจญภัยเริ่มจากกระเป๋าใบเดียวที่ถูกลืมไว้

ฉากอันตระการตาของเกมนี้อยู่ที่ “ภูมิภาคชินโอ” (Sinnoh) พื้นที่อันกว้างใหญ่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ในฐานะตัวเอก คุณจะได้เริ่มต้นจากบ้านของตัวเองในหมู่บ้านฟุตาบะทาวน์ (Twinleaf Town) แต่เมื่อคุณตัดสินใจที่จะออกไปสำรวจทะเลสาบที่อยู่ไม่ไกลเพื่อตามหาโปเกมอนหายาก โชคไม่ดีที่คุณต้องประจันหน้ากับโปเกมอนป่าสุดอันตราย แต่ว่าโชคยังดีที่ใกล้ ๆ กันมีกระเป๋ากับมอนสเตอร์บอลที่ถูกลืมไว้ และคุณก็สามารถจัดการโปเกมอนป่าได้ด้วยความช่วยเหลือของโปเกมอนคู่หู เหตุการณ์นี้ทำให้ศาสตราจารย์นานาคามาโดะ (Professor Rowan) ยอมรับฝีมือของคุณในฐานะโปเกมอนเทรนเนอร์ และให้คุณออกเดินทางไปในภูมิภาคชินโออันกว้างใหญ่ เพื่อทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์

ในการเดินทางของตัวเอกของเรานั้น จะมีทั้งอุปสรรคและสิ่งต่าง ๆ ที่น่าตื่นเต้นรออยู่แน่นอน

ศาสตราจารย์นานาคามาโดะ (Professor Rowan)
ศาสตราจารย์ผู้มีชื่อเสียงที่เชี่ยวชาญในเรื่องการวิวัฒนาการของโปเกมอน ซึ่งจะมอบหมายภารกิจให้คุณออกเดินทางเพื่อจับโปเกมอนมากมาย และทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์

คู่แข่ง (Rival)
เพื่อนสมัยเด็กของตัวเอก ที่จะออกเดินทางพร้อม ๆ กับคุณ และจะฝึกฝนฝีมือในฐานะโปเกมอนเทรนเนอร์ไปพร้อม ๆ กัน ผ่านการเป็นคู่แข่งของคุณ แต่ก็ยังมีมิตรภาพที่มอบให้คุณตลอดการเดินทาง

ชิโรนะ (Cynthia)

สาวงามลึกลับผู้ที่จะปรากฏตัวในระหว่างการเดินทางของคุณ เธอกำลังออกเดินทางเพื่อศึกษาเรื่องราวอันลี้ลับเกี่ยวกับโปเกมอนอยู่

ฮิคาริและโคกิ (Dawn / Lucas)

ผู้ช่วยของศาสตราจารย์นานาคามาโดะ (Professor Rowan) และเพื่อนอันพึ่งพาได้ของคุณ ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือกับคุณหลายต่อหลายครั้งในระหว่างการเดินทางเพื่อทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์
สู่การเป็นแชมเปี้ยน โปเกมอนเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุด

ขณะที่คุณเดินทางไปในภูมิภาคชินโอ (Sinnoh) เพื่อทำโปเกเด็กซ์ (Pokédex) ให้สมบูรณ์ คุณก็จะได้พบกับเทรนเนอร์อันแข็งแกร่งที่ประจำอยู่ในแต่ละเมือง นั่นก็คือเหล่า “ยิมลีดเดอร์” เมื่อคุณเอาชนะเหล่ายิมลีดเดอร์ได้คุณจะได้รับเหรียญตรายิม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้ชนะ หากคุณสะสมครบทั้งแปดก็จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน “โปเกมอนลีก” ซึ่งเป็นที่ ๆ คุณจะได้พบกับโปเกมอนเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในชินโอ นั่นก็คือจตุรเทพทั้งสี่คน และแชมเปี้ยน ถ้าคุณอยากจะเป็นแชมเปี้ยนแห่งโลกโปเกมอนละก็ ต้องเอาชนะเหล่าเทรนเนอร์สุดแกร่งของชินโอให้ได้เท่านั้น

เฮียวตะ (Roark)
ยิมลีดเดอร์ประจำเมืองคุโรงาเนะซิตี้ (Oreburgh) เป็นเทรนเนอร์ที่ใช้โปเกมอนประเภทหิน โปเกมอนคู่หูของเค้าคือซึไกโดส (Cranidos)
สถาบันอันลึกลับ แก๊งกิงกะ (Team Galactic)

ในภูมิภาคชินโอ (Sinnoh) มีสถาบันอันลึกลับและเป็นตัวปัญหาที่มีชื่อว่า “แก๊งกิงกะ” (Team Galactic) ซึ่งมีจุดเด่นคือแต่งตัวในชุดเครื่องแบบ และสร้างปัญหาให้คุณไม่หยุดหย่อนตลอดการเดินทาง แก๊งกิงกะสร้างปัญหาให้กับผู้คนมากมาย ทั้งจับโปเกมอนด้วยวิธีไม่ซื่อ และบังคับให้โปเกมอนเหล่านั้นทำเรื่องสกปรก และเบื้องหลังก็ยังมีเป้าหมายสูงสุดอันน่าสะพรึงอีกด้วย คุณต้องเปิดเผยความจริงและหยุดแผนการอันชั่วร้ายของสถาบันอันลึกลับ “แก๊งกิงกะ” ให้ได้

ข้อมูลสินค้า

・ชื่อ:Pokémon Brilliant Diamond

Pokémon Shining Pearl

・วันวางจำหน่าย: 19 พฤศจิกายน 2564 (วันศุกร์)

・ผู้ผลิต: The Pokémon Company

・ผู้จัดจำหน่าย: Nintendo Co. Ltd.

・ผู้พัฒนา:  ILCA, Inc.

・ผู้อำนวยการ: Junichi Masuda (GAME FREAK inc.),

Yuichi Ueda (ILCA, Inc.)

・แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

・ประเภท: RPG

・จำนวนผู้เล่น: 1 (หรือ 2-4 สำหรับการต่อสู้ การแลกเปลี่ยน และอื่นๆ)

・รูปแบบที่มีจำหน่าย: แผ่น (Packaged version)

・ภาษาที่รองรับ: ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาลี ภาษาเกาหลี    ภาษาจีน(ดั้งเดิม) ภาษาจีน(ตัวย่อ)

 

Official Webpage

https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/

Copyrights

©2021 Pokémon. ©1995–2021 Nintendo / Creatures Inc. / GAME FREAK inc.

พัฒนาโดย ILCA, Inc.

Pokémon เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Nintendo, Creatures, และ GAME FREAK

Nintendo Switch และโลโก้ Nintendo Switch เป็นเครื่องหมายการค้าของ Nintendo

หากใช้ภาพหน้าจอจากเกม โปรดใส่ข้อความ “ภาพหน้าจอมาจากชื่อที่อยู่ระหว่างการพัฒนา” ใกล้กับข้อความทางกฎหมาย

ลิขสิทธิ์เมื่อใช้ชื่อนี้ร่วมกับ Pokémon Legends: Arceus

เมื่อมีการใช้ข้อมูลลิขสิทธิ์ของ Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl ร่วมกับ Pokémon Legends: Arceus โปรดใช้รูปแบบดังต่อไปนี้ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดว่า ILCA, Inc., เป็นผู้พัฒนาเกม Pokémon Legends: Arceus

©2021 Pokémon. ©1995–2021 Nintendo / Creatures Inc. / GAME FREAK inc.

Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl พัฒนาโดย ILCA, Inc.

Pokémon เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Nintendo, Creatures, และ GAME FREAK

Nintendo Switch และโลโก้ Nintendo Switch เป็นเครื่องหมายการค้าของ Nintendo

ข้อมูลสินค้า

・ชื่อ: Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl แบบแพคคู่

・วันวางจำหน่าย: 19 พฤศจิกายน 2564 (ศุกร์)

・รูปแบบที่มีจำหน่าย:แพ็กเกจ

・ตัวสินค้า:Pokémon Brilliant Diamond 1 กล่อง

Pokémon Shining Pearl 1 กล่อง

 

Official Webpage

https://diamondpearl.pokemon.com/en-us/

Copyrights

©2021 Pokémon. ©1995–2021 Nintendo / Creatures Inc. / GAME FREAK inc.

พัฒนาโดย ILCA, Inc.

Pokémon เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Nintendo, Creatures, และ GAME FREAK

Nintendo Switch และโลโก้ Nintendo Switch เป็นเครื่องหมายการค้าของ Nintendo

หากใช้ภาพหน้าจอจากเกม โปรดใส่ข้อความ “ภาพหน้าจอมาจากชื่อที่อยู่ระหว่างการพัฒนา”

นโยบายเกี่ยวกับการใช้โลโก้ของ Pokémon Brilliant Diamond และ Pokémon Shining Pearl

เราขอให้คุณปฏิบัติตามด้านล่างนี้ในการใช้โลโก้เกม:

  • กรุณาใช้โลโก้ทั้งสองคู่กันเสมอ
  • เมื่อใช้โลโก้คู่กันตามแนวนอน กรุณาวางโลโก้ของ Pokémon Brilliant Diamond ไว้ทางซ้าย และโลโก้ของ Pokémon Shining Pearl ไว้ทางขวาตามลำดับ และเมื่อใช้โลโก้คู่กันตามแนวตั้ง กรุณาวางโลโก้ของ Pokémon Brilliant Diamond ไว้ด้านบน และโลโก้ของ Pokémon Shining Pearl ไว้ด้านล่างตามลำดับ
  • ห้ามหมุนหรือดัดแปลงโลโก้โดยเด็ดขาด
  • ไฟล์ PSD แต่ละไฟล์ประกอบไปด้วย 2 เลเยอร์ คือ โลโก้ที่มีเส้นขอบ และโลโก้ที่ไม่มีเส้นขอบ โดยโลโก้ที่ไม่มีเส้นขอบใช้เป็นโลโก้หลัก ส่วนโลโก้ที่มีเส้นขอบจะใช้ในกรณีที่ขอบของโลโก้กลืนกับสีของพื้นหลัง

วิธีใช้ชื่อเกม

(แนะนำ) ค่าเริ่มต้นเมื่อใช้ชื่อเกมในรูปแบบตัวอักษร:

Pokémon Brilliant Diamond and Pokémon Shining Pearl

(แนะนำ) ค่าเริ่มต้นเมื่อใช้ชื่อเกมคู่กัน:

Pokémon Brilliant Diamond and Pokémon Shining Pearl

Facebook Comments