สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น.. ด้วยเครื่องบินกระดาษบังคับด้วย iPhone!!

powerup2

เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยสมัยเด็กทุกคนจะต้องเคยพับเครื่องบินกระดาษเล่นแน่ๆ  ถึงแม้จะไม่มีการบรรจุหลักสูตรการพับเครื่องบินกระดาษขั้นพื้นฐานเป็นหลักสูตรบังคับสำหรับเด็กประถมก็ตามที บางคนอาจพับได้เก่ง ร่อนไปได้ไกลทีละหลายๆเมตรจนน่าจะส่งไปแข่งรายการทีวีแชมป์เปี้ยนให้รู้แล้วรู้รอด แต่คงมีอีกหลายคนที่พับเครื่องบินกระดาษยังไง๊ยังไงก็บินไปได้ไม่เกิน 3 เมตรก็ร่วงหล่นทะยานสู่ภาคพื้นดินดังปุ๊!  แต่ไม่เป็นไรค่ะ ความฝันที่ถูกทำลายในวัยเยาว์ด้วยเครื่องบินกระดาษปีกหักของเรากำลังจะกลับมาสวยงามอีกครั้ง  ด้วย Gadget ที่มีชื่อว่า PowerUp3.0!!!!

powerup1

เจ้าอุปกรณ์ PowerUp 3.0 นี้จะมีลักษณะเป็นแกนยาวๆไว้ติดเข้ากับเครื่องบินกระดาษ  มีหางเสือและใบพัดติดอยู่ช่วยให้บินได้ และมีตัวรับสัญญาณเพื่อเชื่อมต่อกับ iPhone ด้วย Bluetooth ในการควบคุมบังคับทิศทางของเครื่องบินกระดาษ

PowerUp 3.0 นี้ใช้แบตแบบ Lithium Polymer ซึ่งสามารถบินได้ 10 นาทีต่อการชาร์ตหนึ่งครั้ง การควบคุมเครื่องบินจะต้องลงแอพเพิ่มเติมบนอุปกรณ์ที่ใช้ iOS ซึ่งทางผู้ผลิตก็มีแผนที่จะทำให้อุปกรณ์รองรับบนระบบ Android ในอนาคตด้วย

การใช้งานก็ง่ายๆ เริ่มต้นจากพับเครื่องบินกระดาษขึ้นมาก่อน (จะใช้กระดาษ A4 ธรรมดาก็ได้ค่ะ) แล้วนำเจ้า PowerUp 3.0 เข้าไปติดกับตัวเครื่องบินกระดาษ  จากนั้นทำการเชื่อมต่อเข้ากับ iPhone แล้วร่อนเครื่องบินกระดาษออกไป แค่นี้เจ้าเครื่องบินกระดาษลำน้อยของเราก็พร้อมออกทะยานสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นด้วยการควบคุมผ่าน iPhone แล้วค่ะ

 


คลิปแนะนำอุปกรณ์ PowerUp 3.0

น่าเสียดายที่ตอนนี้เจ้า PowerUp 3.0 ยังไม่มีการวางจำหน่ายโดยทั่วไป  นอกเหนือจากทาง Amazon.com หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.poweruptoys.com/ ค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here